Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Travel

Six Senses Kyoto โรงแรมใหม่ท่ามกลางศาลเจ้า วัดพุทธ และย่านเกอิชาในเกียวโต

Culture / Travel
บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม Six Senses Kyoto

ปี 2024 นี้ เมืองเกียวโต เตรียมเปิดให้บริการโรงแรมสุดหรูหราแห่งใหม่ล่าสุด Six Senses Kyoto ภายใต้การพัฒนาของกลุ่ม Intercontinental Hotels Group (IHG Hotels & Resorts) และจะเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ Six Senses แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ในย่านฮิกาชิยามะของเกียวโต

สถาปัตยกรรมของโรงแรมที่มีลักษณะคล้ายกับวัดโบราณ ผลงานของ BLINK Design Group 

โอเอซิสที่เรียบหรูในเกียวโต

Six Senses ถือเป็นแบรนด์โรงแรมระดับ Top หรือ Ultimate Luxury Hotel ในเครือ IHG ก็ว่าได้ และเมื่อ IHG เลือกเกียวโตเป็นที่ตั้งของโรงแรม Six Senses Kyoto แล้วนั้น เชื่อว่าจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

เกียวโต เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เป็นจุดปักหมุดของนักเดินทางที่ชื่นชอบบรรยากาศของเมืองเก่า ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดใจผู้คน ไม่ว่าจะเป็นวัดพุทธ ศาลเจ้าชินโต พระราชวังเก่าแก่ และมีสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่กระจายอยู่ทั่วเมือง รวมไปถึงสวนเชอร์รี่อันโด่งดังของเมือง

ห้องนั่งเล่นภายในห้องสวีท กว้างขวา หรูหรา และผ่อนคลายในโทนสีธรรมชาติ

สำหรับทำเลที่ตั้งของโรงแรม Six Senses Kyoto นั้น อาจเรียกว่าเป็นทำเลทองก็ว่าได้เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เดินทางสะดวกสบาย ส่วนของด้านหน้าโรงแรมคือวัดเมียวโฮอิน (Myoho-in) ศาลเจ้าโทโยกุนิ (Tokyokuni-Jinja) อีกทั้งยังใกล้กับย่านกิออน (Gion) หรือย่านเกอิชาที่มีชื่อเสียงของเกียวโตอีกด้วย

ห้องสวีทของโรงแรม เปิดกว้างผ่านวิวกระจกใส ทำให้เห็นวิวสวนด้านนอก

หรูหรา เรียบง่าย และเป็นธรรมชาติ

เขตฮิกาชิยามะของเมืองเกียวโตนั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และภูมิประเทศที่งดงามเป็นอย่างมาก การออกแบบโรงแรม Six Senses Kyoto ของกลุ่ม BLINK Design Group จึงเป็นการหลอมรวมเอากลิ่นอายความเป็นเมืองประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมสถาน และธรรมชาติมาผสมผสานในการออกแบบได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด

บรรยากาศภายในห้องอาหาร

สถาปัตยกรรมภายนอกโรงแรมมีลักษณะคล้ายกับวัดโบราณ มีสวนสไตล์เซนซ่อนอยู่ภายใน สะท้อนถึงความงามสง่า และน่าเกรงขาม ในขณะเดียวกันก็ให้ความหรูหรา และคลาสสิก ผ่านการใช้สีเอิร์ธโทนในการตกแต่งภายใน สร้างสรรค์บรรยากาศที่ผ่อนคลาย สบาย และมีลูกเล่นในการออกแบบที่เชื่อมโยงผู้เข้าพักกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมภายนอก

สปาของ Six Senses Kyoto มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้ใช้บริการ
ห้องประชุมรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ในส่วนของห้องพัก โรงแรม Six Senses Kyoto ประกอบด้วยจำนวนห้องพัก 81 ห้อง มีห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน และห้องอาหารที่เสิร์ฟซูชิสุดพิเศษ บาร์เบียร์ และค็อกเทลเลานจ์ สปา ฟิตเนส ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ห้องประชุมพร้อมเตาผิงเพิ่มความอบอุ่น และ Earth Lab หรือพื้นที่ที่ทางโรงแรมอุทิศให้กับการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อม

Earth Lab พื้นที่ที่เปิดกว้างเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของทางโรงแรม
ห้องพักแบบดีลักซ์ 

นอกจากนี้ ในช่วงเวลาของการพักผ่อนภายในโรงแรม Six Senses Kyoto ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ แบ่งปันสำหรับผู้ใหญ่และเด็กๆ ที่มากันเป็นครอบครัว อาทิ งานศิลปะ งานฝีมือ สุขภาพ รวมไปถึงกิจกรรมที่เกี่ยวกับระบบนิเวศ เป็นต้น

ภายใน Brew Bar ตกแต่งอย่างหรูหราและงดงาม

สีสันของเกียวโต

ใครที่หลงรักเมืองเก่าอย่างเกียวโต เตรียมเก็บเงินแล้วรอไปพักที่ Six Senses Kyoto ปีหน้าได้เลย แถมยังแว่วมาว่าตอนนี้ Six Senses วางแผนทยอยเปิดโรงแรมในญี่ปุ่นอีก 2 แห่งในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย นั่นคือ Six Senses Niseko ที่มีแพลนจะเปิดให้บริการปี 2025 ว่ากันว่า จะเป็นโรงแรมสกีรีสอรต์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนิเซโกะ (Niseko) ส่วนอีกแห่งคือ Six Senses Hakone Gor ซึ่งเป็นสุดยอดเมืองออนเซ็นของญี่ปุ่น โดยมีทำเลใกล้กับโตเกียว แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเปิดในปีไหน

ลานจอดรถของโรงแรม

พิกัด Six Senses Kyoto ประเทศญี่ปุ่น

Email: reservations-kyoto@sixsenses.com
Website: www.sixsenses.com

Words: Namaun Sriboonruang
Photo: Six Senses Kyoto

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม