Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Samsung Galaxy S20+ BTS edition

สมาร์ทโฟนที่สาวกของบอยแบนด์ระดับโลกต้องมี
Lifestyle / LIPS GARÇON

ตอกย้ำความเป็นบอยแบนด์ระดับโลกจริงๆ เพราะล่าสุดทั้งเจ็ดหนุ่ม BTS จับมือกับ Samsung ปล่อยสมาร์ทโฟนคอลเล็กชั่นพิเศษ Galaxy S20+ BTS editon ที่ภายนอกดูเรียบง่ายแต่ภายในกลับอัดแน่นไปด้วยตัวตนของพวกเขา บอกเลยว่าไม่ใช่แค่ดีไซน์เท่านั้นที่น่าสนใจ ฟังก์ชั่นที่ใส่มาก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของยุคนี้มากๆ 

https://www.youtube.com/watch?v=pHOcIoTKzb8

     สำหรับ Galaxy S20+ BTS edition จะมาในโทนสีเดียวก็คือสี Haze Purple ซึ่งเป็นสีที่มีความหมายพิเศษมากๆ ของ BTS เกิดมาจากโปรเจ็กต์ Purple ocean project by Army @3rd Muster in Seoul ที่เหล่าแฟนคลับมอบให้ทั้งเจ็คหนุ่มในงานแฟนมีตติ้งเมื่อปีค.ศ. 2016  ก่อนที่สมาชิกของวงอย่าง “วี” จะได้สร้างความหมายให้กับสีม่วงนี้ว่า “สีม่วงเป็นสีสุดท้ายของสายรุ้ง ดังนั้นสีม่วงหมายถึงว่าจะเชื่อใจแล้วก็รักไปตราบนานแสนนาน” และเขายังได้ใช้ประโยคที่ว่า “I purple you” เพื่อแทนคำบอกรักที่มีต่อแฟนๆ พร้อมทั้งยังมีการใช้มีอีโมจิหัวใจสีม่วง จนในที่สุดก็กลายมาเป็นสัญลักษณ์เฉพาะระหว่าง BTS และแฟนคลับ แน่นอนสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เราพูดถึงไป ก็จะไปปรากฎอยู่บน Galaxy S20+ ตั้งแต่ตัวเครื่องที่ทำจากโลหะผิวสะท้อนสีม่วง ไปจนถึงหัวใจดวงเล็กที่แอบซ่อนอยู่ในกล้องหลัง

     ในส่วนของสเป๊กเครื่องเองก็น่าสนใจไม่แพ้กับธีมในการดีไซน์ เพราะมาในขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 3200×1440 พิกเซล เมื่อรวมกับระบบแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED X2 ถือว่าเป็นหน้าจอที่ให้ภาพที่สวยมากเลยทีเดียว และรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย Galaxy S20+ ยังมาพร้อมเลนส์กล้องหลังจัดเต็มใช้งาน 4 แบบ ได้แก่เลนส์ 64MP Dual Pixel 12MP (f/1.8), เลนส์ Telephotp 64MP (f/2.0), เลนส์ Ultra Wide 120 องศา 12MP (f/2.2) และเลนส์ตรวจจับความลึก Depth Vision สามารถตอบโจทย์การถ่ายภาพได้ทุกรูปแบบ Galaxy S20+ ยังถ่ายวิดีโอได้ความชัดตั้งแต่ 8K, 4K 60 FPS, Slowmotion 960 FPS และมี Super Steady ฟังก์ชั่นกันสั่นที่ทำให้การ์ซงถ่ายวิดีโอได้อย่างไม่ต้องกังวล

     อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่เราได้เห็นหนุ่มๆ BTS ทดสอบให้เห็น แล้วมีความน่าสนใจมากก็คือ ฟังก์ชัน Single Take ที่จะช่วยบันทึกวิดีโอนานสุด 10 วินาที แล้วนำมาประมวลผลเพื่อแบ่งออกมาเป็นภาพนิ่ง หรือวิดีโอย่อย ที่ user friendly มากๆ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเลือกภาพนานๆ เลยล่ะ ตัวเครื่องก็ยังมาพร้อมกับ Photo Card ของ BTS ทั้งหมด 7 แบบ รวมไปถึงภาพวอลเปเปอร์แบบเคลื่อนไหวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก BTS โดยเฉพาะอีกด้วย

     นอกจากจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20+ 5G BTS Edition แล้ว ก็ยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังไร้สายที่มีดีไซน์ในคอนเซ็ปต์เดียวกันอย่าง Galaxy Buds+ BTS Edition ซึ่งตัวกล่องและหูฟังมาในสีดำตัดกับสีม่วงเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน พร้อมลวดลายหัวใจที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์วง BTS ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของความรักที่แฟนๆ มีให้กับ BTS แถมเจ้าหูฟังนี้ยังมาพร้อมกับสุดยอดเสียงคุณภาพระดับโลกจาก AKG ที่มีการออกแบบมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ เช่นเดียวกันตัวมือถือรุ่น Samsung Galaxy S20+ 5G BTS Edition เลย

Samsung Galaxy S20+ BTS edition ราคา 35,600 บาท และ Samsung Galaxy Buds+ BTS edition ราคา 6,490 บาท

จะการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป และสามารถสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ samsung.com

┃Photos : Courtesy of Samsung

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม