Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

SAINT LAURENT WOMEN’S WINTER 21 BY ANTHONY VACCARELLO

ขนทัพแฟชั่นไอเทมเปิดรันเวย์ท่ามกลางหุบเขาอันหนาวเหน็บ
Fashion / Style File

SAINT LAURENT พาสัมผัสการเที่ยวทิพย์พร้อมกับสายลมเย็นเฉียบที่พัดผ่านใบหน้า เส้นผม และเสื้อผ้า ณ ดินแดนที่สายลมหนาวพัดผ่านท่ามกลางภูมิทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจ สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่และพลังของธรรมชาติ เริ่มจากลานหินอันเวิ้งว้าง ไปสู่น้ำตกอันไพศาล ริมมหาสมุทรที่มองเห็นแผ่นน้ำแข็งล่องลอยอยู่เหนือพื้นน้ำ เทือกเขาสูง ริมชายหาดที่เรียงรายไปด้วยเศษซากก้อนน้ำแข็งสีขาวสะท้อนแสงวิบวับ ไปจนถึงหน้าผาอันสูงชัน

     จากแรงบันดาลใจจากคลังผลงานของตำนานผู้ก่อตั้ง Yves Saint Laurent ในช่วงยุค 60s บวกกับสไตล์ความเรียบโก้แต่แฝงไว้ด้วยคลาสสิก ที่ Anthony Vaccarello สร้างสรรค์รันเวย์โชว์ผ่านวิดีโอความยาวกว่า 20 นาที กำกับโดย Natalie Canguilhem พร้อมเสียงดนตรีประกอบจาก Sebastian อัลบั้ม “MEMORYHOUSE” (2002) ของ Max Richter นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษเชื้อสายเยอรมัน

     การนำเนื้อผ้าของชุดผู้ชายสู่เสื้อผ้าสไตล์ผู้หญิง ด้วยแจ็กเก็ตผ้าทวีตคาร์ดิแกนผ้านิตในลวดลายกราฟิก 60s ตกแต่งด้วยขนเฟอร์สังเคราะห์ผสานแรงบันดาลใจมาจาก Peaches นักร้องแนวอิเล็กโทรแคลชชื่อดังในยุคสมัย 90s สื่อถึงสไตล์ที่เปรี้ยวซ่าที่ต่างกันสุดขั้ว ในความงามที่ไม่สมบูรณ์แบบก่อให้เกิดกิมมิคน่าดึงดูดเฉพาะตัวของคอลเล็กชั่นนี้

     อีกหนึ่งสไตล์เรียบโก้ทว่าคลาสสิกจากผลงานในอดีตของแบรนด์กับสไตล์ที่แตกต่างของความหรูหราและความเชยเฉิ่ม แต่บาลานซ์กันระหว่างความผิด-ถูก ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่แจ็กเก็ตที่ตัดเย็บในแบบงานเทเลอร์กับชุดบอดี้สูทผ้าเจอร์ซีย์ หรือกระโปรงสั้นในเฉดสีเมทัลลิคประดับด้วยเฟอร์สังเคราะห์ ทั้งยังมีการผสมผสานชิ้นงานหรูหราด้วยการประดับเลื่อมคู่กับชิ้นเบสิกอย่างกางเกงเดนิมอีกด้วย

     ยิ่งไปกว่านั้นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในสไตล์ร็อกแอนด์โรลล์ มาจากผลงานในยุคเก่าของ Yves Saint Laurent ผ่านไอเทมเครื่องประดับที่มีทั้งโชกเกอร์แบบโซ่ และประดับด้วยคริสตัล ของสร้อยคอ ต่างหูรูปไม้กางเกงขนาดใหญ่ประดับด้วยหินสีและมุก เข็มขัดใบโคลเวอร์สี่แฉก รวมไปถึงรองเท้าส้นสูงหัวแหลมประดับโลหะ และรองเท้าบู๊ตหนังความยาวเหนือเข่าสะดุดสายตา

WHERE THE SILVER WIND BLOWS “เรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้น ก่อให้เกิดความสำคัญกับสิ่งต่างๆ น้อยลง การหาจุดสมดุลในขณะที่ยืนอยู่บนขอบหน้าผา สิ่งนั้นคือการเรียนรู้อันล้ำค่า”

Anthony Vaccarello

สายแฟชั่นนิสต้า สามารถเข้าไปชมวิดีโอแบบเต็ม และช็อปได้ที่ www.ysl.com  หรือ Saint Laurent บูติค ทุกสาขา

Credits
VIDEO : @ncanguilhem
Soundtrack @sebastian_edbgr
“ Sarajevo”(Richter)
© Beepop Music represented by Concord Music Publishing France
Taken from the Max Richter album “Memoryhouse”
(P) 2002 BBC
PHOTOS : Courtesy Of Saint Laurent

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม