Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

โรเซ่ BLACKPINK กับรองเท้าแตะคีบ! เธอใส่แบรนด์อะไร ถ้าไม่ใช่ Saint Laurent

Fashion / Style File

เมื่ออยู่บนเวที หรือทำหน้าที่เป็น ‘โรเซ่ BLACKPINK’ เธอวิ้ง ซิ่ง วับ แต่เมื่อลงจากเวทีมาเป็น ‘พัคแชยอง’ เธอเรียบ ขรึม โก้ และคีบแตะ! 

ตามไปดูแอร์พอร์ตแฟชั่นและสไตล์ในชีวิตนอกเวทีของพักแชยอง ในมุมที่เป็นหญิงสาวที่โก้ได้อย่างเรียบง่าย แม้จะไม่ได้ใส่แค่แบรนด์แฟชั่นที่เป็นตัวเองเป็นแอมบาสซาเดอร์อย่าง Saint Laurent ก็ยังเห็นความคุมธีมแม่นเป๊ะ ทุกแบรนด์ที่แชงเลือกจึงกลืนเป็นเนื้อเดียวกันกับความเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของเธอ  

Trussardi

โรเซ่ไปชมโชว์ Saint Laurent Spring-Summer 2024 ที่ปารีส โดยออกมาจากโรงแรมที่พักในเสื้อโปโลแขนยาวกระดุมสามเม็ดสีดำจาก Trussardi แบรนด์อิตาลีเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีที่มีชื่อในสไตล์เรียบโก้และคุณภาพแบบ Made in Italy ทรุสซาร์ดีเริ่มต้นมาจากการทำถุงมือหนังคุณภาพเยี่ยม และแตกไลน์ไปทำยีนส์ ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ น้ำหอม แว่น และเสื้อผ้า 

Martin Margiela

รองเท้าแตะคีบคู่นี้ แชยองใส่บ่อย Martin MargielaTabi’ Rubber Thong Sandals ในดีไซน์หัวแม่โป้งเท้าแยกออกมา อันเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่น Tabi ที่ตัวมาร์แต็ง มาร์จีลา ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์นำต้นแบบมาจากถุงเท้านิ้วโป้งแยกที่ชาวญี่ปุ่นใส่กันในศตวรรษที่ 15 แรกเริ่มสงวนไว้ให้ชนชั้นสูงใส่กันเท่านั้น เนื่องจากเป็นถุงเท้าผ้าฝ้ายอันเป็นวัตถุดิบหายากในยุคนั้น ครั้นเมื่อเปิดการค้ากับจีน จึงมีผ้าฝ้ายมาทำถุงเท้าสำหรับคนทั่วไป จวบจนทศวรรษที่ 1900 จึงได้เสริมพื้นยางทำเป็นรองเท้าใส่เดินนอกบ้านได้เรียกว่า jika-tabi 

The Row 

‘The Row’ ชื่อแบรนด์ที่ได้มาจาก Saville Row ชื่อถนนในลอนดอนที่เต็มไปด้วยร้านสูทสั่งตัดเฉพาะบุคคลระดับสูท ชื่อ The Row จึงบ่งบอกถึงคุณภาพขั้นสุด สไตล์เรียบไม่โฉ่งฉ่างที่ใส่ได้ข้ามกาลเวลา และออร่า ‘Quiet Luxury’ ที่ทำให้คนถามว่าใส่เสื้อแบรนด์อะไรสวยจัง ทั้งที่มันเป็นเสื้อยืดสีดำธรรมดา และเสื้อยืดก็คือไอเทมตั้งต้นที่แอชลีย์ โอลเซน หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ทำเป็นชิ้นแรกหลังจากเลิกทำงานแสดงที่ทำมาตั้งแต่อายุ 6 เดือน และหลังจากเห็นแววดี แมรี-เคต ฝาแฝดอีกคนก็ลาออกจากงานแสดงมาเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์เต็มตัว

ก่อตั้งแบรนด์ในปี 2006 เริ่มทำแฟชั่นโชว์แรกในปี 2010 จนถึงปัจจุบัน The Row มีเพียง 3 สาขาทั่วโลก โดยมากจะมีขายในบูติกและห้างใหญ่ๆ อย่าง NordstromSaks Fifth AvenueNeiman Marcus และ Bergdorf Goodman บวกกับขายทางออนไลน์ www.therow.com

City Leather Flip Flops – Bordeaux ($890)

อัตราการเติบโตของ The Row เป็นไปอย่างช้ามากๆ เพราะสองแฝดแอชลีย์และแมรี-เคตไม่ใช้ชื่อเสียงของตัวเองมาโปรโมตแบรนด์มากนัก ไอจีส่วนตัวไม่อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2016 เพราะเล็งการณ์ไกลว่าอยากให้คนซื้อของที่คุณภาพ ไม่ใช่ซื้อตามกระแส และนั่นทำให้คนซื้อบอกปากต่อปาก ทำให้ The Row เข้าทำเนียบแบรนด์ Quiet Luxury ที่ไม่มีโลโก้ ไม่ขายยี่ห้อ ทำชิ้นเบสิก แต่แพงเหลือหลายเหมือนรองเท้าแตะคีบที่แชยองใส่ได้ใส่ดีราคาคู่ละ 30,000 บาท+

Dragon Diffusion 

แบรนด์กระเป๋าที่ก่อตั้งโดยเครก ไรท์ ดีไซเนอร์ชาวเบลเยียมในปี 1985 ที่มีต้นแบบจากตะกร้าไผ่ของญี่ปุ่น กระเป๋าจักสานที่พบได้ทั่วไปตามชนเผ่าในหมู่เกาะแปซิฟิกตอนใต้และนิวซีแลนด์ รวมทั้งภาชนะบรรจุของทำจากหวายที่พบในฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักร โดยกระเป๋าทุกใบทำจากช่างฝีมือท้องถิ่นในอินเดีย ซึ่งในยุค 1960 งานหนังสานกลายเป็นโอท็อปของเมืองเจนไน เนื่องจากเป็นแหล่งหนังแกะ บวกกับภูมิปัญญาการสานมือของช่างฝีมือในเจนไน 

Khaite

แบรนด์เล็กที่มีอินฟลูสายแฟนตัวแม่ใส่กัน ตั้งแต่เมแกน มาร์เคิล, เฮลีย์ บีเบอร์ จนถึงแชยองที่หลงใหลในงานดีไซน์ของ แคเธอรีน โฮลสไตน์ แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวลอนดอนในแคลิฟอร์เนีย ที่ตั้งชื่อแบรนด์แฝงกิมมิก Khaite ออกเสียงเหมือน Kate ซึ่งเหมือนกับชื่อเล่น Cate ของเธอ และ Khaite ในภาษากรีกแปลว่า ‘ผมสยาย ผมปลิว’ ที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิงของแบรนด์ที่ไม่เน้นความหวานใส แต่เป็นแฟชั่นที่ผู้หญิงทำเพื่อผู้หญิงที่ยืนหยัดฮึดสู้กู้ชีวิตตัวเองได้ และใช้แต่วัสดุคุณภาพสูงมาตัดเย็บเป็นของชิ้นเรียบ เพื่อให้ใช้ได้นานแบบบียอนด์เทรนด์

จะเห็นได้ว่าโปรไฟล์แต่ละแบรนด์ที่แชยองเลิฟนั้นเป็นไปในทางเดียวกัน ทั้งกับสไตล์ส่วนตัวของเธอและซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่เธอเป็นแอมบาสซาเดอร์ ดังนั้นเมื่อแชยองแต่งองค์ทรงเครื่อง dress up เป็นโรเซ่ BLACKPINK ก็ไม่ได้ผิดแผกหรือดูเป็นคนละคน 

งานนีแชงคุมธีมแม่นแบบ 10/10

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม