Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ROLEX สปอนเซอร์หลัก Greenroom ห้องโถงรับรองก่อนขึ้นรับรางวัลออสการ์

อีกครั้งกับ โรเล็กซ์ และบทบาทเคียงคู่วงการภาพยนตร์บนเวทีออสการ์
Fashion / Watches & Jewelry

ROLEX (โรเล็กซ์) กับบทบาทสำคัญที่น่าภาคภูมิใจ เมื่อแบรนด์ได้ประกาศเป็นผู้สนับสนุนงานประกาศรางวัลออสการ์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ซึ่งถือเป็นงานแห่งการเฉลิมฉลองความเป็นเลิศ แรงบันดาลใจ และอัจฉริยภาพทางเทคนิคของวงการภาพยนตร์ที่ถูกรังสรรค์ขึ้น มากไปกว่านั้นออสการ์ยังทำหน้าที่ช่วยกำหนดทิศทางของภาพยนตร์ทั่วโลกอีกด้วย

เราคงต้องหยิบยืมวลีเด็ดของ Hans Wilsdorf ผู้ก่อต้ัง Rolex ที่เคยกล่าวไว้ว่า งานออสการ์นี้เปรียบได้ดั่งบทกวีแห่ง “ผลงานที่สร้างไว้เป็นอย่างดี” ภาพยนตร์เป็นงานศิลปะ วิทยาศาสตร์ และอุตสาหกรรม และงานมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ก็เป็นเช่นนั้นในทุกแง่มุม

Rolex เชื่อมโยงตัวเองกับโลกภาพยนตร์มาโดยตลอด นาฬิกาที่สวมอยู่บนข้อมือของผู้กำกับ และตัวละครระดับตำนานในภาพยนตร์หลายเรื่อง ซึ่งหลายเรื่องที่ว่านี้ก็ได้รับรางวัลออสการ์ในหลากหลายสาขา

James-Cameron - Filmmaker & Rolex Testimonee
Martin Scorsese - Filmmaker & Rolex Testimonee
Since 2017 Rolex has been the Proud Sponsor of the Oscars® ceremony held at the Dolby® Theatre in Hollywood

ROLEX และการสนับสนุนวงการภาพยนตร์ 

ในปี 2017 Rolex ได้ผนึกความร่วมมือกับสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ (Academy of Motion  Picture Arts and Sciences) ซึ่งเป็นองค์กรสูงสุดของอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดย Rolex ได้กลายเป็น นาฬิกาเอกสิทธิ์ของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences ผู้สนับสนุนที่ภาคภูมิใจของงานประกาศรางวัลออสการ์ (Proud Sponsor of the Oscar®) และผู้สนับสนุนรายเดียวของงาน Governors  Awards รวมถึงยังเป็นผู้ร่วมก่อต้ังพิพิธภัณฑ์ Academy Museum of Motion Pictures อีกด้วย

ROLEX และห้อง OSCARS® GREENROOM

Rolex คือ เจ้าภาพอย่างเป็นทางการของ Greenroom ห้องโถงประจำงานออสการ์ ซึ่งผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และผู้เชิญรางวัลจะมารวมตัวกันภายในห้องรับรองนี้ ทั้งก่อนและหลังการขึ้นเวที ซึ่งบางคนก็จะกลับมาพร้อมกับรูปป้ันออสการ์อันทรงเกียรติ

แต่ละปี Rolex จะพัฒนารูปแบบการตกแต่งใหม่ ๆ อันเป็นเอกลักษณ์เพื่อให้สามารถดื่มด่ากับบรรยากาศ ของห้อง Greenroom ได้อย่างเต็มที่ โดยในปี 2023 นี้ ห้อง Greenroom จะเน้นบรรยากาศของป่าฝนเขตร้อน ซึ่งนอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองให้กับธรรมชาติแล้ว Rolex ยังขอยกย่องเชิดชูนักสำรวจ และนักวิทยาศาสตร์ที่ลงมือปฏิบัติการในพื้นที่วันแล้ววันเล่าเพื่อปกป้องโลกใบนี้ สะท้อนแนวคิดของโครงการ Perpetual Planet ที่ Rolex ริเริ่มไว้ด้วย

Greenroom เน้นบรรยากาศของสีเขียว ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนด์ และเป็นเฉดสีธรรมชาติ ที่ชวนให้นึกถึงพืชพรรณต่าง ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติ ภายในมีการใช้วัสดุต่าง ๆ ซึ่งได้รับการคัดสรรภานใต้แนวคิดความยั่งยืนมาแล้วเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ห้อง Greenroom ยังได้จัดแสดงนาฬิกา Oyster Perpetual Datejust 36 ที่แสดงถึงความสง่า งามอย่างกลมกลืนและความเป็นนาฬิกาคลาสสิกได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยในประวัติศาสตร์การทำนาฬิกา Datejust เป็นเรือนเวลาข้อมือกันน้าที่มีกลไกแบบไขลานอัตโนมัติ (Self-Winding) เรือนแรกที่สามารถ แสดงวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกาบนหน้าปัด นาฬิการุ่นนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงแรงบันดาลใจของโลกสมัยใหม่  

โดยได้กลายเป็นเรือนเวลาที่แสดงวันที่กับวาระสำคัญ เช่นเดียวกับความคลาสสิคสุดยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์ Datejust ยังเป็นพยานถึงช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของเรา

โครงการ ROLEX PERPETUAL ARTS INITIATIVE 

เป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษแล้วที่ Rolex ได้ร่วมมือกับศิลปินผู้เปี่ยมความสามารถที่สุดในโลก และสถาบัน ทางวัฒนธรรมชั้นนำ เพื่อเฉลิมฉลองความเป็นเลิศ และมีส่วนร่วมในการสืบสานมรดกทางศิลปะ สร้าง ความเชื่อมโยงระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคต 

Rolex ยังคงยืนหยัดในความมุ่งมั่นระยะยาวของแบรนด์ที่มีต่อวัฒนธรรมในระดับสากล ผ่านโครงการ  Rolex Perpetual Arts Initiative ที่ครอบคลุมงานศิลปะหลากแขนง ท้ังด้านดนตรี สถาปัตยกรรม  ภาพยนตร์ รวมถึงโครงการ Rolex Mentor and Protégé Arts Initiative ในทุกความพยายามเหล่านี้ Rolex ได้สนับสนุนความเป็นเลิศทางศิลปะและการถ่ายทอดองค์ความรู้ไปสู่ คนรุ่นใหม่ สร้างคุณูปการที่ยั่งยืนต่อวัฒนธรรมทั่วโลก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม