Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Fragrance

LIPS ชวนเลือกน้ำหอมเสริมดวงสำหรับชาวธาตุไฟ (เมษ, สิงห์ และธนู)

เพราะน้ำหอมมีเยอะ LIPS ชวนลองเลือกน้ำหอมตามธาตุ 2 (ธาตุไฟ)
Beauty / Fragrance

สำหรับคนที่เป็นผู้คลั่งไคล้น้ำหอมแล้วคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘น้ำหอม’ ก็เหมือนแอคเซสซอรี่ หรือเครื่องประดับที่ช่วยคอมพลีทลุคในทุกครั้งให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ดูดี และก็คงรู้จักโลกของน้ำหอมอย่างลึกซึ้งจนเข้าขั้นเซียนกันได้ LIPS ฉบับนี้ กำลังจะพาทุกคนทั้งที่เป็น expert เรื่องน้ำหอม หรือมือใหม่ในวงการน้ำหอม ไปช้อปปิ้งน้ำหอมแบบที่ไม่ต้องอาศัยองค์ความรู้มากมาย แต่เป้นการเลือกน้ำหอมเพื่อเสริมพลังงานให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อเป็นการเปิดดวงตั้งแต่การฉีดพรมครั้งแรกจนออกจากบ้าน พูดง่ายๆ ว่าเราชวนทุกคนมาเลือก ‘น้ำหอมเสริมดวง’ สำหรับคนแต่ละธาตุกันค่ะ

ธาตุไฟ : ผู้ที่เกิดราศีเมษ สิงห์ และธนู

ต่อด้วยบรรดาราศีเกิดเข้าข่ายธาตุไฟ หรือบรรดาหนุ่ม-สาวที่อยู่ใกล้แล้วสัมผัสได้ถึงความเร่าร้อน Sex Appeal ดึงดูดหนักมาก ส่วนใหญ่มักมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ มีวิสัยทัศน์เฉียบแหลม มีความเป็นผู้นำสูง แถมยังเป็นมากรสนิยม ช่างเลือก อะไรก็ดูดี ยกเว้นเวลาโกรธดังภูเขาไฟอารมณ์พุ่งแรงได้ง่ายๆ  


• กลิ่นหอมที่ช่วยเพิ่มพลังงานดีๆ ของชาวธาตุไฟ คงหลีกเลี่ยงเรื่องของความเย้ายวนแบบ Spicy หรืออำพันไปได้ หรือถ้าจะช่วยเสริมเสน่ห์หยุดความร้อนเพิ่มความอ่อนหวานลงไปก็ต้องเป็นเหล่าดอกไม้ทั้งหลาย แต่ขอแบบความหอมจากตระกูล วานิลลา หรือกระดังงา มาช่วยสร้างสุนทรียะ ให้ใจสงบจะได้ไม่อารมณ์ร้อนง่ายเกินไปค่ะ
• ลองเลเยอร์น้ำหอมของชาวธาตุไฟ ให้ได้กลิ่นกำลังดี แถมเสริมเอเนอร์จี้ดีๆ ให้ปังขึ้นไปอีก ควรเป็นแนวกลิ่นความหอมของชาวธาตุดิน ที่ส่งเสริมกันให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป หรือพวกฟรุตตี้-ฟลอรัลจากธาตุลมก็ยังได้ส่วนผสมที่หอมลงตัวค่ะ


LAZY SUNDAY MORNING 

Photo : Courtesy of  MAISON MARGIELA PARIS REPLICA

     แค่ชื่อก็ตกหลุมรักแล้วค่ะ สำหรับกลิ่นนี้ที่ทำให้รู้สึกเหมือนตื่นนอนขึ้นมาด้วยการรายล้อมของดอกไม้สีขาวพราวสวย ไม่จะจะเป็นดอกลิลลี่ตัวแทนแห่รักบริสุทธิ์จริงใจ ตามมาด้วยแพทชูลี่ มัสก์สีขาวนวล และอัพกลิ่นโน้ตเป็นอัลดีไฮด์ ให้ความรู้สึกถึงแดดอ่อนๆ ยามสายอบอุ่นแต่ไม่ร้อนจนแผดเผา น้ำหอมเรียบเท่จาก MAISON MARGIELA PARIS REPLICA

Price : 4,500 บาท 
Where : Atelier De Prestige ชั้น G The Glass Quartier

BEACH WALK

Photo : Courtesy of  MAISON MARGIELA PARIS REPLICA

     ยังอยู่กับแบรนด์เรียบเท่ จาก MAISON MARGIELA PARIS REPLICA กลิ่นสดชื่นเหมือนฟองคลื่นในทะเลซัดซาดหาดทราย ทว่าเป็นทะเลที่ฮ็อตหน่อยนะคะด้วยส่วนผสมที่นำโดยพริกไทสีชมพู​ เบอร์การ์ม็อต และเลมอน ที่ความสไปซี่ซีตรัส แต่เพิ่มความนุ่มนวลของกลิ่นให้กลมกล่อมด้วย Musk และดอก Heliotrope 

Price : 4,500 บาท 
Where : Atelier De Prestige ชั้น G The Glass Quartier

L’OMBRE DES MERVEILLES 

Photo : Atelier De Prestige ชั้น G The Glass Quartier

     กลุ่มน้ำหอมของ Eua des Merveilles Bleue จาก Hermes น้ำหอมแนวกลิ่น Spicy- Citrus ความหอมอบอวลสัมผัสของแคชเมียร์อันแสนลี้ลับเร่าร้อน เติมเต็มด้วยส่วนผสมของทองก้า บีน ตกแต่งกลิ่นให้กระฉับกระเฉงและลึกลับชวนค้นหาอย่างชาดำและกลิ่นของกำยาน

Price : 30 มล. 2,800 บาท, 50 มล. 4,400 บาท 100 มล. 6,300 บาท
Where : เคาน์เตอร์ DOLCE & GABBANA ทุกสาขา

KINNARI

     ‘กินรี’ ตัวละครหรึ่งหญิงสาวครึ่งนกแห่งป่าหิมพานต์ตามวรรณคดีไทย สู่น้ำหอมกรุ่นกลิ่นอายความเป็นไทย ในน้ำหอมคาร์แรกเตอร์แพรวพราวของหญิงสาวงดงามอย่างไทยในยามบรรจงร้อยมาลัย ส่วนผสมจากพื้นฐานของน้ำอบไทย  และส่วนผสมมากมายที่นำโดย Amber, Saffron, Jasmine Sambac, กระดังงา, Tuberose, Rose เพิ่มดีกรีฮ็อตด้วย พริกไทยดำ ลูกจันท์เทศ และแซนดัลวู้ด 

Price : 50 มล. 5,500 บาท 
Where : Exclusive for ICONCRAFT @ ICONSIAM

AVENTUS COLOGNE EDP

Photo : Courtesy of  PRYNPARFUM

     ปิดท้ายด้วยน้ำหอมของหนุ่มๆ ธาตุไฟ น้ำหอมสัญชาติไทยอีกแบรนด์ โทนกลิ่นที่มีความUnisex เข้าได้ดีกับหนุ่มสาวสมัยใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากพระอาทิตย์ตกดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา แสงสีทองเรืองรองตกกระทบบนผิวน้ำ สู่ส่วนผสมมากมายตัวแทนความอุดมสมบูรณ์เหมือนที่เจ้าพระยาหล่อเลี้ยงชีวิตคนไทย ส่วนผสมที่นำโดยมวลผลไม้ซีตรัสรสเปรี้ยวทั้งส้มสด สับปะรด ประสานด้วยมวลดอกไม้ไม่ว่าจะเป็น Rose De Mai Jasmin Sambac เพิ่มความสไปซี่และอบอุ่นนำโดยไม้และสมุนไพร การพูล พริกไทยดำ แซนดัลวู้ด

Price : 50 มล. 4,500 บาท 
Where : Exclusive for ICONCRAFT @ ICONSIAM

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม