Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

“No Space, Just a Place. Eterotopia” – Gucci Exhibition

Kai วง EXO ชวนไปเที่ยวนิทรรศการ Installation Art จาก Gucci ผ่านโลกออนไลน์
Lifestyle / LIPS GARÇON

หลังจากถูกเลื่อนแล้วเลื่อนอีกก็ได้เวลาเปิดเสียที สำหรับนิทรรศการศิลปะที่หลายคนรอคอยกับ No Space, Just a Place. Eterotopia จาก Gucci ที่จะพาเราปลีกตัวออกจากโลกความจริงชั่วคราว ไปท่องเที่ยวและซึมซับบรรยากาศของโลกที่แตกต่าง และวิถีชีวิตของผู้คนในอนาคต ผ่านผลงานการสร้างสรรค์ของ 10 ศิลปินจากหลากหลายประเทศ ซึ่งแต่ละผลงานก็ล้วนมีเอกลักษณ์ที่ทำให้นิทรรศการครั้งนี้พิเศษมากๆ

https://www.instagram.com/p/B_2l_VGCXzi/

     นิทรรศการในครั้งนี้มาในคอนเซ็ปต์ “ความเป็นอื่น” ของมนุษย์ในอนาคต เป็นคอนเซ็ปต์ที่ชวนให้ผู้ชมลองจิตนาการว่า โลกอื่นของมนุษย์จะมีความเป็นไปได้ในรูปแบบไหนได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อม ความสัมพันธ์ และวิถีชีวิตแบบใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างมนุษย์และเทคโนโลยี ซึ่งถือว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่แปลกใหม่มากสำหรับแนวคิดการสร้างสรรค์ผลงานของ Gucci นี่จึงช่วยเพิ่มความน่าสนใจของนิทรรศการไปอีกหนึ่งระดับ

     งานนี้ Alessandro Michele เข้ามาเป็นหัวเรือนำทีมดีไซน์เบื้องหลังในการจัดแสดงโชว์ครั้งนี้อย่างเต็มที่ ร่วมกับ 10 ศิลปิน อาทิ Meriem Bennani, Martine Syms, Kang Seung Lee ที่จะมาตีความโลกอื่นในรูปแบบของตัวเอง ผ่านผลงานศิลปะติดตั้งที่มีความ Future & Fantastical โดยจะจัดแสดงอยู่ที่ Daelim Museum ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ถือได้ว่าเป็น Gucci Place อีกแห่งหนึ่งในโลก

     เพราะจัดขึ้นที่โซลทั้งที หนุ่ม Kai จากวง Exo ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Gucci ก็ได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการครั้งนี้เช่นกัน โดยได้รับหน้าที่เป็นผู้บันทึกเสียงไกด์ทัวร์ที่จะคอยบรรยากาศที่รายละเอียดของผลงานและโซนต่างๆ ที่อยู่ภายในงานนี้ 

     เนื่องด้วยสถานการณ์ที่ไม่อำนวยในตอนนี้เลยทำให้การ์ซงไม่สามารถบินไปดูที่โซลด้วยตัวเองได้ ทาง Gucci จึงจัดทัวร์ผ่านแพลตฟอร์มดิจิตัลให้ทุกคนสามารถเข้าไปชมได้อย่างปลอดภัยกันได้ที่ No Space, Just a Place. Eterotopia – Virtual Tour สามารถเข้าไปชมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ วันที่ 12 กรกฎาคม 2020

┃Photos : Courtesy of Gucci

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม