Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Travel

New CLUB MED Bali Reopening 2022

ปักหมุดหมาย “พื้นที่ปลอดภัย” ที่ ClubMed Bali พักผ่อนให้สุดเหวี่ยง กิน ดื่ม แด๊นซ์แบบเหมา ๆ
Culture / Travel

นานแค่ไหนแล้วนะที่เราโหยหาการเที่ยวต่างประเทศ แม้จะรู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ แต่หลังจากหลายมีนโยบาย “เปิดประเทศ” อย่างเป็นทางการ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ผลักดันความทะยานอยากที่จะไปเที่ยวนอกประเทศหลังจากกบดานในบ้าน สลับใช้ชีวิตในประเทศมากว่า 2 ปี

“พื้นที่ปลอดภัย” อาจเป็นคำนิยามที่เราคำนึงถึงควบคู่ไปกับการตัดสินใจออกนอก Safe Zone  หลังจากที่สถานการณ์โรคระบาดที่นิ่งขึ้น

จากพื้นที่ปลอดภัยที่เคยอยู่แค่ในบ้าน เรามองหาจุดหมายปลายทางที่จะมาช่วยเติมเต็มความรู้สึกที่ขาดหายไปจนได้มาเจอ  Club Med Bali ที่นี่แหละ

หลังจากกลับมาเปิดอีกครั้งกับ Club Med Bali ที่ปิดตัวไปกว่า 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดทั่วโลก ทุกคนจะได้พบกับกิจกรรมสุดสนุก และโปรแกรมการพักผ่อนรูปแบบใหม่ทั้งหมด ภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่น และเขียวขจีบนเกาะสวรรค์แห่งนี้ ซึ่งหลายคนคงรู้ว่าโรงแรมในเครือนี้ ชูแนวคิดแบบ All-Inclusive ซึ่งหมายถึงจ่าย จบ ครบในที่เดียว (ฟังดูคล้าย ๆ ทำประกันเหมือนกันนะ) เพราะทุกบริการ ตลอดจน Facilities ต่าง ๆ เขาเหมารวมมาให้เราหมดแล้ว จะกิน ดื่ม หรือทำกิจกรรมแบบสุดเหวี่ยงแค่ไหนก็ไม่มีจ่ายเพิ่ม เรียกว่า จองวันมาปุ๊บ แพ็คกระเป๋า เข้าเช็คอิน แล้วไปตะลุยกันได้เลย

แน่นอนว่า Club Med ฺBali ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน ยิ่งสาย Activities จะยิ่งเพิ่มความสนุกเข้าไปใหญ่ เพราะนอกจากจะได้เจอเพื่อนใหม่ ที่รวมถึงบรรดา Gentle Organizer (G.O.) หรือพนักงานของรีสอร์ตที่คอยทำหน้าที่เป็นทั้งเพื่อนเล่น และดูแลคุณในทุกกิจกรรมแล้ว บรรดาแขกที่มาพักจากทั่วโลกก็เหมือนถูกละลายพฤติกรรม Ice Breaking ให้มาพบปะพูดคุย และจอยกิจกรรมกันได้ในทุกมุมของรีสอร์ตอย่างไม่เก้อเขิน

เรามีโอกาสได้ไป Club Med ฺBali ในช่วงต้นเดือนผ่านมา บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สุดเหวี่ยงมาก เราถึงกับแซวเล่นกับเพื่อนร่วมทริป และเจ้าหน้าที่ในรีสอร์ตเลยว่า เราไม่ค่อยได้อยู่ในห้องพักเลย แม่บ้านที่นี่คงรักเรามาก เพราะผ้าปูเตียงตึงตลอด ก็แทบไม่ได้ล้มตัวลงบนเตียงนุ่ม ๆ เลย เว้นก็แต่ตอนพักผ่อนตอนกลางคืนเท่านั้น

แถมยังได้มีโอกาสพูดคุยกับ Rachael Harding (ราเชล ฮาร์ดิง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารตลาดเอเชียตะวันออก เอเชียใต้ และแปซิฟิกของ Club Med บอกกับเราว่า “ด้วยมาตรการผ่อนคลายการเข้าบาหลี สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบแล้ว ไม่ต้องกักตัว หรือตรวจ RT-PCR เมื่อมาถึง ช่วยกระตุ้นการอยากมาพักผ่อนที่ Club Med ฺBali ได้ดีมาก” เธอยังบอกอีก “ฉันรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนช่วยให้สมาชิกในครอบครัวหลายรุ่นกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อชดเชยเวลาที่สูญเสียไปก่อนหน้านี้ เราพร้อมนำเสนอบริการการท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง โปรแกรมดูแลสุขภาพ ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน รวมถึงมีการแสดงต่าง ๆ มากมายรออยู่”

ตลอด 4 วัน 3 คืน ที่เราได้มาใช้ชีวิต และปลดปล่อยพลังในตัวเองที่นี่นั้น ยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างที่เราไม่ได้เข้าร่วม ก็มันเยอะเหลือเกิน ไม่รวมปาร์ตี้ที่มีธีมงาน และ Dress Code แตกต่างกันไปในทุกคืน การพักที่ Club Med เป็นประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ซึ่งจะสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหน ค่อย ๆ ตามบันทึกการเดินทางของเราไปพร้อม ๆ กัน

หลังจากแลนดิ้งโดยสวัสดิภาพ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเด็นปาซาร์ เราเดินทางต่อด้วยรถรับส่งของโรงแรม ซึ่งใช้เวลาแค่ 30 นาที ก็มาถึง Club Med ฺBali ในเมืองนูซาดัว ทำเลที่ตั้งที่ทอดยาวไปตามชายหาดเกือบ 1 กิโลเมตร เมื่อมาถึงพนักงานต้อนรับก็นำเสนอสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนให้เราอย่างเป็นกันเองทันที ภายใต้ความร่มรื่นของต้นปาล์ม ความเย็นสบายจากสระว่ายน้ำ และพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ดูเหมือนว่าที่นี่ได้กลายเป็นศูนย์รวมความสุขที่เชื่อมโยงเราเข้ากับจิตวิญญาณแห่งบาหลีไปโดยไม่รู้ตัว

กองทัพขับเคลื่อนด้วยท้อง

กองทัพต้องเดินด้วยท้องฉันใด ห้องอาหาร The Agung ของ Club Med ฺBali และบาร์น้ำ Main Bar คือที่ที่เราเช็คอินบ่อยที่สุด เพราะนอกจากจะเอนจอยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติหลากหลาย และอาหารท้องถิ่นที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่แบบ 3 มื้อ ด้วยพื้นที่ที่ปรับปรุงใหม่ให้กว้างขึ้น ทำให้สามารถรองรับคนที่มาพักได้แบบไม่แออัด ที่นี่แทบจะเปิดให้บริการแบบ All Day เรียกได้ว่า หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเติมพลังกันได้ทั้งวัน นอกจากนี้ยังมี The Deck Gourmet Lounge ที่บรรยากาศภายในจะเงียบสงบ และมีความพลุกพล่านน้อยกว่า ซึ่งเหมาะสำหรับ Late Meal แต่ละช่วงเวลา หรือมื้ออาหารแสนพิเศษที่ต้องจองล่วงหน้าผ่านแอปมาก่อน ลองแวะมาลิ้มรส และรับประทานอาหารแต่ละคอร์สที่เชฟรังสรรค์ให้เราตามที่เราเลือกเองได้ ก็ช่วยเติมเต็มความรู้สึกที่ต้องการความเป็นส่วนตัวได้ดีมากทีเดียว

เราได้คุยกับเชฟใหญ่ของห้องอาหาร The Agung ถึงได้รู้ว่า ที่นี่ส่งเสริมเกษตรกรท้องถิ่น และผู้ผลิตที่มีจริยธรรม ด้วยการสนับสนุนสินค้าเกษตรที่มีกระบวนการผลิตแบบยั่งยืน เมนูใหม่ ๆ หลายเมนู เชฟได้นำผักปลอดสารพิษจากโครงการ Green Farmers มาเสิร์ฟให้เรารับประทานกันแบบหายห่วง

ลืมบอกไปว่า ใครที่สนใจวัฒนธรรมอาหารแบบบาหลี ก็สามารถจองคลาส Balinese Cooking เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การเรียนทำอาหารใหม่ ๆ แถมยังได้สูตรอาหารบาหลีติดตัวกลับบ้านไปอีกด้วยนะ

ปลดปล่อยพลังในแบบที่เป็นคุณ

สระว่ายน้ำ Main Pool น่าจะเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยม และถูกใช้งานมากที่สุด เพราะไม่ว่ากี่ครั้งต่อวันที่เราโฉบแวะเวียนมาก็ไม่เคยเหงาเลย ที่นี่คนเยอะตลอด พ่วงด้วยกิจกรรมริมสระน้ำ และในสระน้ำที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน และช่วงเวลามากมาย เราได้ลอง Aqua Gym ซึ่งเป็นคลาสเต้นแอโรบิคในน้ำ บอกเลยว่าเหนื่อยใช้ได้ แต่ก็สนุกมาก ๆ เช่นกัน ซึ่งสำหรับใครที่ Introvert หน่อย อาจรู้สึกไม่เอนจอยเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ แต่จะบอกว่าสบายใจได้ เพราะที่ Club Med มีบริการสระว่ายน้ำอีกสระ  คือ Zen Pool เป็นพื้นที่สระว่ายน้ำที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง มีบาร์น้ำบริการ แถมบรรยากาศก็เงียบสงบ เพราะที่นี่จะสงวนไว้สำหรับผู้ใหญ่ และห้ามส่งเสียงดังรบกวน ซึ่งคุณสามารถแวะมาว่ายน้ำ อาบแดดบนเก้าอี้ริมสระ หรือจะจิบคอกเทลที่มีบริการตลอดวัน พร้อมอ่านหนังสือชิล ๆ หรือนั่งทำงานออนไลน์ก็ทำได้สบายมาก

ลานกิจกรรม ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สนามกีฬานานาชนิด เป็นอีกบริการที่ทำให้เราใช้เวลา และเสียเหงื่อไปกับกิจกรรมที่ถูกออกแบบมาโดย G.O. ผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่เช้าตรู่ก็มีเจ้าหน้าที่มารอรับเพื่อพาเราไป Jogging หรือจะเดินทัวร์รอบรีสอร์ตแบบ Power Walk ก็เสียเหงื่อได้ดีไม่แพ้กัน ใครที่กังวลว่าการมาพักผ่อนยาว ๆ ของคุณ ทั้งกิน ทั้งดื่มแบบไม่อั้นแล้วจะทำให้เช็คเอาท์ไปแล้วน้ำหนักขึ้น ขอให้ดูตารางกิจกรรม หรือคลาสต่าง ๆ แต่ละวันไว้ให้ดี เพราะ คุณจะได้ออกกำลังกาย ผจญภัย และทำกิจกรรมทั้งในร่ม และกลางแจ้งอย่างจุใจแน่นอน

ครอบครัวสุขสันต์

Club Med ฺBali ให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก เพราะเป็นจุดยืนของแบรนด์ แต่นอกจาก Kids Club หรือ “Petit Club Med®” (The Mini Club Med) ที่เป็นพื้นที่สำหรับคุณหนู ๆ จะได้เรียนรู้ ได้เล่น ได้ทำกิจกรรมแบบมีพี่ ๆ G.O. ดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ผู้ปกครองสามารถแยกตัวจากลูก ๆ ของตนเองได้ทั้งวันระหว่างการมาพักผ่อนที่นี่แบบไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยแล้วนั้น ล่าสุด Club Med ได้คิดค้น และออกแบบโปรแกรม Amazing Family! เพื่อสร้างความทรงจำที่น่าประทับใจสำหรับครอบครัวด้วยกิจกรรมที่ถูกออกแบบตามหลักจิตวิทยาเด็กและครอบครัวโดยผู้เชี่ยวชาญ Amazing Family! จะเป็นโปรแกรมที่ข่วยเติมเต็มสายสัมพันธ์อันดีระหว่างคนในครอบครัว โดยโปรแกรมใหม่ล่าสุดนี้พ่อแม่จะสามารถเข้ามาร่วมสนุกกับลูก ๆ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ด้วย 5 แนวคิดหลัก ได้แก่ Time to Move – เคลื่อนไหวร่างกายไปกับเกม และกีฬาสุดมัน, Time to Play – กิจกรรมเพิ่มความสามัคคี, Time to Care – ใส่ใจในธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม, Time to Quest – ผจญภัยไปกับการออกตามล่าหาสมบัติพร้อมสมาชิกทุกคนในครอบครัว และ Time to Celebrate – ช่วงเวลาปาร์ตี้สุดสนุกสำหรับทุกคน

มนต์เสน่ห์แห่งบาหลี

มาบาหลีทั้งที หลายคนคงคิดว่าจะให้อยู่แต่ในรีสอร์ทเหรอ แล้วแบบนี้จะรู้สึกว่ามาถึงบาหลีแท้จริงได้อย่างไร แต่ Club Med คิดมาให้อย่างรอบคอบแล้ว เพราะเขายกทุกอย่างที่ So Bali มาไว้ที่รีสอร์ตแล้ว ผ่านกิจกรรม Go Bali ที่พาเราไปพบกับซิกเนอเจอร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจรอบรีสอร์ต เราเห็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่บริเวณ Main Bar หรือวัดบาหลีอันศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถประกอบพิธีกรรมได้จริง ๆ หรือ Balinese Swing ชิงช้าที่เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของการมาเยือนบาหลี เอาไว้ไปถ่ายรูปอัพลง IG สวย ๆ ได้เลย หรือจะเดินทอดน่องไปตามแนวชายหาดที่มองเห็นวิวทะเลแบบพาโนรามาตรงบริเวณ Beach Bar อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ คือ ประสบการณ์การชิมอาหารบนรถเข็น Makan on Wheels ที่เสิร์ฟเมนูสไตล์บาหลีแท้ ๆ ให้ได้ชิมทั้งวันอีก ซึ่งทั้งหมดที่พูดไปก็รวมอยู่แพ็กเกจจ่ายครั้งเดียวจบแบบ All Inclusive นั่นแหละ

อีกกิจกรรมที่เราใช้เริ่มต้นวันใหม่แต่ละวันระหว่างมาพักที่นี่ คือ Beach Yoga ซึ่งช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และตึงเครียดของกล้ามเนื้อจากปาร์ตี้คืนก่อนหน้า ตอนบ่าย ๆ ถ้าไม่ได้ออกเรีอไปดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น กิจกรรมชายหาด ทั้งพายซัพบอร์ด หรือเข้าคลาสเรียนรู้การเล่นเซิร์ฟโต้คลื่นกับ G.O. ที่คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดก็ดูจะเป็นตัวเลือกกิจกรรมที่เราต้องแบ่งเวลาให้ดีเพื่อไปให้ทันทุกกิจกรรมที่รีสอร์ตเตรียมไว้ให้นี่แหละ ที่ไฮไลต์สุด ๆ คงเป็นการได้ชมความงดงามของระบำพื้นเมืองที่ Balinese Theatre โดยเหล่านักแสดงมากความสามารถ ที่บอกเลยว่าไม่ต้องออกไปนอกรีสอร์ต ก็เหมือนมาเยือนบาหลีอย่างแท้จริง

พื้นที่ปลอดภัยแห่งใหม่หลังสถานการณ์ที่ผ่อนคลาย

Club Med ได้พัฒนาโปรแกรม Safe Together เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายด้านสาธารณะสุขทั่วโลก ทุกคนจะได้ใช้ชีวิตแบบ ‘New Normal’ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจเรื่องสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัย จนกลายเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เป็น “พื้นที่ปลอดภัย” ซึ่งโอบล้อมด้วยธรรมชาติ และพร้อมให้ทุกคนได้มีช่วงเวลาที่ดีสุดแบบไม่ต้องกังวลอะไรอีกแล้ว แค่คุณจองวันที่จะมาพัก จ่ายแบบครั้งเดียวจบ แล้วเตรียมเช็คอินมาดื่มด่ำประสบการณ์ที่ดีแบบเราจนถึงวันเช็คเอาท์ได้เลย

Club Med ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งความเป็นบาหลีผ่านทุกกิจกรรมอย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งกีฬาบนบน ทางน้ำ ทั้งในร่ม และกลางแจ้ง รวมถึงประสบการณ์ทางวัฒนธรรม กิจกรรมแบบครอบครัว โดยไม่ทิ้งวัตถุประสงค์หลัก นั่นคือ การพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่ดี และปลอดภัย ซึ่งที่นี่เขาผสมผสาน และนำเสนอสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อทุกคนที่มาพักได้อย่างลงตัวจริง ๆ

บันทึกความประทับใจส่วนตัว

  • เป็นสถานที่ที่ทำให้เราออกมาทำกิจกรรมได้ทั้งวัน และตลอดเวลา เราชื่นชอบเกือบทุกกิจกรรมของ Club Med ฺBali เพราะสนุก และมีความหลากหลาย
  • กินดื่มแบบไม่อั้น ทั้งบุฟเฟ่ต์นานาชาติ 3 มื้อ ทั้งแอลกอฮอล์ และค็อกเทลเสิร์ฟฟรีตลอดวัน แถมปาร์ตี้แบบมีธีมทุกคืน สุดเหวี่ยงมาก
  • พนักงานบริการ และเอาใจใส่ดีมาก ทักทายเราทุกครั้งที่เจอกันตามที่ต่าง ๆ ในรีสอร์ท บางคนจำชื่อเราได้ด้วย ประทับใจมาก
  • G.O. ที่นี่มีความสามารถแบบ Multi skill เราอาจเห็นพวกเขาพาเราไปวิ่งในตอนเช้า ตอนสายเขาอาจกำลังนำทีมเด็ก ๆ ไปเล่นโฟมปาร์ตี้ ตกบ่ายเราจะเจอคน ๆ เดียวกันกำลังซุ่มซ้อมเต้นระบำแบบบาหลี และสุดท้ายเขาคนนั้นอาจกระโดดขึ้นไปโหนผ้าผาดโผนเพื่อโชว์การแสดงในค่ำคืนอันแสนพิเศษก็เป็นได้

#WELLNESS #LIFESTYLE #TRAVEL #CLUBMED #CLUBMEDBALI #BALI #LIPSMAGAZINE

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม