Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Neon Vibes – SS22

เทรนด์สีนีออนสุดแซ่บพร้อมปาร์ตี้ในซัมเมอร์หน้า
Fashion / LIPS GARÇON

ซีซั่นนี้ดีไซเนอร์แบรนด์แถวหน้าใจตรงกัน เลือกจิ้มเฉดสีสะท้อนแสงมาปลุกพลัง Party Animal ในตัวหนุ่มๆ เทรนด์นี้น่าจะโดนใจหนุ่มสายแฟ สายสตรีทกันถ้วนหน้า ยิ่งสามแบรนด์ใหญ่ๆ ทั้ง Dior, Louis Vuitton และ Loewe เลือกใช้สีนีออนเข้ามาเป็น Fashion Colour ยิ่งการันตีความฮอตได้อีกของเทรนด์นี้ ซีซั่น Spring/Summer 2022 ไอเท็มนีออนของแบรนด์ไหนน่าโดนกันบ้าง เราไปส่องมาให้แล้ว แล้วถ้าใครยังกล้า ๆ กลัวๆ ไม่ชัวร์ว่าใส่สีจี๊ดจ๊าดขนาดนี้แล้วจะรอดไหม เราก็มีทิปส์มาฝากกันด้วย

Dior

ซีซั่นนี้ Dior จากท่ีเคยเป็นหนุ่มหวานสไตล์คุณชายขอแปลงร่างเป็นหนุ่มแซ่บ ด้วยการจับมือกันกับแร็พเปอร์สายแฟตัวพ่ออย่าง Travis Scott ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Cactus Jack ด้วยไอเท็มเฉดสีเขียวนีออนท่ีสะท้อนแสงแสบตาจัดๆ หยอดเข้า ไปในไอเท็มเน้ียบๆ ไมว่าจะเป็น แจ๊กเก็ตสูทเข้าชุดกับกางเกงสแล็คสีเขียวปรี๊ด เสื้อโค้ตสีเขียวสุดฟาดแบบใส่ตัวเดียวอยู่ แต่ที่ต้อง CF กันแน่ๆ ก็คือ หมวกบัคเก็ตลายโมโนแกรมในเฉดสีที่ฮอตท่ีสุดในซีซั่น SS22

Tips : สำหรับมือใหม่เพิ่งหัดวิธีการแม็ตช์เฉดสีนีออนให้รอด แนะนําว่าให้ดูการแมตช์ของหนุ่ม Dior เพราะเขาจะเลือกหยิบเฉดสีที่เราเคยมองว่าดูเป็นสีสุภาพใส่แล้วดูสูงวัยง่ายอย่างสีน้ำตาลช็อกโกแลต มาตัดกับไอเท็มสีเขียวนีออนท่ีดูวัยรุ่น

Louis Vuitton

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เล่นกับเฉดสีนีออนอย่างเมามัน และดูมีชั้นเชิง เมื่อ Virgil Abloh เลือกสร้างสรรคค์คอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูร้อนปีหน้าขึ้นจากแนวดนตรี Rave ท่ีเข้ายึดครอง Club Scene ในช่วงปลายยุค 80s ตั้งแต่ชิคาโกยันริมหาดอิบิซ่าและหยิบเอาสีสันสะท้อนแสงมาใส่ไว้ในไอเท็มต่างๆ ได้อย่างมีสไตล์ โดยเฉพาะกระเป๋าท่ีใช้เทคนิค Gradient สีไล่เฉดท่ีเข้าลิสต์ Must-have ในทันทีท่ีเห็น

Tips : เอาจริงๆ ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรมาก เน้นความมั่นใจขั้นแอดวานซ์ใส่สีนีออนจัดเต็มไปเลยทั้งตัว เบรกด้วยสีน้ำเงินโคบอลต์ หน่อยก็ได้ หรือสีทูโทนขาวดำแซมๆ นิดหน่อยก็รอดแน่

Loewe

ปกติแล้วโทนสีของ Loewe จะมีความละมุนตาในแบบเอิร์ธโทน แต่หน้าร้อนปีหน้า Jonathan Anderson ขอปลดปล่อยเต็มท่ีกับสีสันแรงๆ แบบ Rave Culture ริมหาดสวรรค์แห่งการปาร์ตี้สุดเหวี่ยงอย่างริมหาดอิบิซ่า ท่ีเขาสร้างสรรค์ขึ้นมาจากความทรงจำของเขาเมื่อครั้งยังเป็นเด็กชายท่ีติดสอยห้อยตามพี่ชายไปเห็นเหล่าขาปาร์ตี้กำลังสนุกสุดเหวี่ยง เขาจึงได้หยิบเอาเทรนด์สีสะท้อนแสงอันเป็นสัญลักษณ์ของ Rave Culture มาใส่ในเสื้อผ้าซิลลูเอ็ตต์แปลกใหม่ รองเท้าบูตผ้าดีเทลแปลกตา และแอ็กเซสซอรี่ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่เด่นที่สุด เห็นจะเป็น It Bag อย่าง Puzzle Bag ท่ีมาในโทนสีแสบสันต์อย่าง สีส้มปรี๊ดและสีชมพูจี๊ดจ๊าด

Tips : หลักในการมิกซแอนด์แมตช์ของ Loewe นั้นเป็นเบสิกการใช้สี colour block ท่ีควรต้องรู้ไว้เป็นพื้นฐาน นั่นก็คือใส่สีสดๆ มิกซ์กันไม่เกิน 3 สี นอกนั้นให้ใช้สีเบสิกเป็นตัวเบรก แค่นี้ก็เป็นหนุ่ม Rave ยุค 2021 ได้แล้ว

Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม