Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

NANA Hunter Coffee Roasters

แวะจิบกาแฟกว่า 37 สายพันธุ์ในโรงคั่วสไตล์อินดัสเทรียลพังค์ในย่านพรานนก-พุทธมณฑล
Culture / Dining

เรียกว่าเป็นข่าวดีของคาเฟ่ฮ็อปเปอร์และคอฟฟี่เลิฟเว่อร์ชาวฝั่งธนเลยก็ว่าได้เมื่อร้านกาแฟที่เรามั่นใจได้ในคุณภาพอย่าง NANA Roasters ขยายสาขามาเปิดสาขาที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯที่ริมถนนตัดใหม่พรานนก-พุทธมณฑลซึ่งต้องบอกว่าลิปสเตอร์อย่างเราก็ดี๊ด๊าเป็นพิเศษเพราะสาขาใหม่ที่ว่านี้อยู่ใกล้ Lips Studio ออฟฟิศของเราแค่นิดเดียวค่ะ

     สาขานี้เขาเคลมว่า เป็น “คอฟฟี่คอมมูนิตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร” ตั้งอยู่บนอาณาเขตกว่า 2.5 ไร่ ประกอบไปด้วยไร่กาแฟและโรงคั่วที่ทางร้านตั้งขึ้นเพื่อรังสรรค์เมล็ดกาแฟด้วยตัวเองอย่างพิถีพิถัน โดยทางร้านได้เดินทางไปคัดสรรจากเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดมาได้มากกว่า 37 สายพันธุ์ ทั้งจากประเทศไทยและจากดินแดนแห่งกาแฟทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น  โคลัมเบีย  เคนยา  เอธิโอเปีย  บราซิล และกัวเตมาลา

     การตกแต่งร้านนั้นต้องบอกเลยว่า เท่มาก สะดุดตาตั้งแต่ตัวอาคารภายนอกที่หน้าตาคล้ายโรงนาทำจากโลหะสีสนิมให้มู้ดแบบ rustic ภายในตกแต่งในสไตล์ Industrial  Punk ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม และความทันสมัย โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ลูกโลกสามใบขนาดใหญ่ลอยเด่นอยู่ใจกลางร้าน เป็นการสื่อถึงโลกแห่งกาแฟตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน และกำลังจะก้าวต่อไปสู่อนาคต กลายเป็นจุดนำสายตาที่ใครๆ มาก็ต้องเห็นก่อนองค์ประกอบอื่นๆ ในร้าน และส่งเสริมความยิ่งใหญ่อลังการให้กับโรงคั่วแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

Dirty
Wake Up

     เมนูกาแฟก็มีให้เลือกหลากสไตล์หลายรสชาติรังสรรค์ขึ้นจากฝีมือบาริสต้าระดับแชมป์โลก แน็ต – กษมา กันบุญ เจ้าของรางวัล World Siphonist Championship 2018 แท็กทีมกับ กุ้ง – กานดา โทจำปา เจ้าของรางวัล Thailand Barista Champion 2013, Cup Taster Thailand 2017 และ Thailand National Barista Championship 2019 มาร่วมรังสรรค์เหล่าเมนูซิกเนเจอร์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร 

     ไม่ว่าจะเป็น “Signature Kanda” กาแฟดำที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเอสเพรสโซช็อตรสเข้มเข้ากับชาผลไม้สกัดเย็นจากกุหลาบ ตะไคร้ และส้ม ส่งกลิ่นหอมเคล้ากันอย่างเป็นเอกลักษณ์ กลิ่นจะคล้ายกับเปปเปอร์มินต์ทำให้ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลาย  อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตอย่าง “Dirty” ก็โดดเด่นด้วยน้ำมันสกัดสดๆ ภายใน 1 นาทีจากเมล็ดกาแฟ Brazil Blend คั่วละเอียด พิถีพิถันด้วยการคัดเฉพาะส่วนของน้ำมันบนหน้าผิวของกาแฟ จากนั้นเทลงบนนมสดแช่เย็นสูตรพิเศษให้เราได้ชมกันแบบสดๆ บริเวณหน้าบาร์

Signature Kanda
Nitro Tea

     Selection ของเบเกอรี่ที่นี่ก็คัดสรรมาอย่างดี เพราะทางร้านได้รวบรวมเมนูซิกเนเจอร์จากร้านชื่อดังทั่วประเทศไทยมาให้ได้เลือกลิ้มลองอย่างไม่มีเบื่อ  ทำให้ต้องแวะเวียนมาลองทั้งเมนูกาแฟ และเมนูขนมตัวใหม่อยู่บ่อยๆ ใครสงสัยอะไรเกี่ยวกับข้อมูลเมนูกาแฟก็ถามบาริสต้าได้เลย ไม่ต้องเกร็ง เพราะด้วยเมนูหลากหลายขนาดนี้บาริสต้ามืออาชีพของทางร้านยินดีให้คำแนะนำทุกเมื่ออยู่แล้ว

NANA Hunter Coffee Roasters
ถนนพรานนก – พุทธมณฑลสาย 4, กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 18.00 น.
Facebook : NANA Hunter Coffee Roasters

Photo : NANA Hunter Coffee Roasters

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม