Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

มินนี่-ภัททิยา นางแบบสาวหมวยลุคสวยเฉี่ยว ผู้มีความฝันอยากเดินเข้าสภา

Cover Story / Interview

นางแบบสาวเอเชียนลุคที่แบรนด์ชั้นนําต่างต้องการจับจองตัวมาพรีเซ็นต์เสื้อผ้าคนนี้  เริ่มโชว์ลีลาเดินแบบบนรันเวย์ตั้งแต่ยังไม่ทันได้ทําบัตรประชาชนด้วยซํ้า เธอเข้าวงการนางแบบมาตั้งแต่อายุ  14 ปี  และประเดิมงานแรกด้วยงานที่นางแบบ หลายคนใฝ่ฝันอย่างงานเดินแบบบนรันเวย์งานครบรอบ 5ปี Milin

     “งานแรกตื่นเต้นค่ะ  เพราะเราเจอคนเยอะแยะ  แล้วทุกคนทํางานแบบมืออาชีพมาก  ตอนนั้นหนูยังเด็กมากๆ  ก็ได้แต่คิดว่า เรามาทํางานนะ แล้วก็คอยสังเกตว่า คนอื่นเขาทําตัวอย่างไร ตอนพักเขาทําอะไรกัน จําได้เลยว่างานนั้นทีมงาน เขายื่นขวดยาทาเล็บมาให้เราทาเล็บเอง ซึ่งหนูทาเล็บเองไม่เป็นเลย ก็ยืนเอ๋ออยู่พักหนึ่งเลย แล้วพี่เอเลี่ยนก็เข้ามาช่วยทา เล็บให้หนู ประทับใจมากเลยค่ะ เพราะเราไม่เคยทํางานกับนางแบบคนอื่นๆ มาก่อน  เราก็ไม่รู้ว่าเขาหยิ่งหรือเปล่า  เขาจะคุยกับเราหรือเปล่า  แต่ก็ดีที่มีพวกรุ่นพี่อย่าง พี่แจน ใบบุญ  พี่จิงจิง พี่ออกแบบ ที่เขาสอนเราว่าต้องทําอย่างไรบ้าง”

“นางแบบส่วนใหญ่ถ้าไม่ไปเล่นหนัง เล่นซีรีส์ ก็จะไปเป็นสายนางงาม แต่เอาจริงนะ เป้าหมายของหนูไม่เคยอยู่ที่การเป็นนางแบบ แล้วจะตลกหรือเปล่า ถ้าหนูจะบอกว่า หนูอยากเป็นนายกฯ”

     “หนูเคยคิดเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็ก ประกอบกับอยากทําธุรกิจด้วย  เลยคิดว่าหลังเรียนจบอยากทํางานประจําในบริษัทก่อน  อยากเป็นนักวิเคราะห์ค่ะ ตอนนี้กําลังเรียนด้าน Global Studies สาขาการประกอบการสังคม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียนเกี่ยวกับการเมือง  เศรษฐศาสตร์ และ Social Responsibility วิธีทําธุรกิจ ได้เรียนรู้หลายๆ  อย่างค่ะ ซึ่งเหมาะกับหนู เพราะเป็นคนชอบมองภาพกว้างมากกว่าการโฟกัสในจุดเล็กๆ”

ทําไมถึงอยากเป็นนายกฯ เราย้อนกลับไปถามคําถามที่ยังค้างคาใจอยู่
     “ด้วยความที่เราชอบมองภาพกว้างๆ ทําให้คิดว่า เราน่าจะมีศักยภาพไปถึงตรงนั้นได้นะ เป็นคนชอบทํางานมากค่ะ และรู้ว่าตัวเองสามารถรับแรงกดดันได้ เพราะเป็นคนไม่ค่อยเสียใจ ไม่ค่อยร้องไห้ ซึ่งงานพวกนี้จะใช้อารมณ์มากไม่ได้ เพราะเรามีลูกน้องเยอะมาก แต่ข้อเสียของหนู คือ ยังไม่ละเอียดเท่าไร แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าเราจะไปถึงจุดนั้นได้ หรือเปล่า  แต่อยากทําอะไรก็ได้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาล
     …แต่อยากเรียนรู้ระบบในองค์กรก่อน อยากเข้าทํางานในบริษัทใหญ่ๆ แล้วอยากไปเรียนต่อโทที่เยอรมนี  แล้วอยากลองทําธุรกิจสักอย่าง ลองไปเป็นลูกน้องเขาดูก่อน แล้วค่อยกลับมาทําธุรกิจที่บ้าน  ที่บ้านหนูทําธุรกิจเกี่ยวกับ IOT ซึ่งค่อนข้างใหม่มาก เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมน่ะค่ะ”

ถ้าได้เป็นนายกฯ ขึ้นมาจริงๆ อยากแก้ไขปัญหาอะไร  เราวกเข้าสู่เป้าหมายใหญ่ในชีวิตของเธออีกครั้ง
     “อยากเปลี่ยนแปลงผังเมืองค่ะ ทุกวันนี้กรุงเทพฯรถติด  เพราะทุกอย่างมากระจุกอยู่ที่ใจกลางเมือง ทุกคนเลยต้องเดินทางเข้าเมือง ไม่เหมือนต่างประเทศที่ทุกคนใช้ชีวิตโดยการเดินเท้าได้ ถ้าผังดี มีโรงเรียน มีโรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน ทุกคนสามารถเดินไปได้ ปัญหารถติด หรือการขับรถย้อนศรก็จะน้อยลง”

ว่าที่นายกฯ  ดีกรีนางแบบคนนี้ยังเผยความในใจว่า  ทุกวันนี้ร่างลุคเข้าสภาเอาไว้ในใจแล้ว
     “จะแต่งตัวสวยเข้าสภาทุกวัน(หัวเราะ)  จะจ้างสไตลิสต์ ให้ดีไซเนอร์ส่งเสื้อผ้ามาให้  อยากให้คนทั่วโลกเห็นเรา แล้วเขาให้ความสนใจ อยากจะเปลี่ยนสไตล์ไปทุกวันเลย หนูชอบใส่เสื้อคอเต่า สูท และรองเท้าบู๊ต สีนํ้าตาล สีนํ้าเงิน  สีออกทางการหน่อย  แบรนด์แรกที่อยากใส่เดินเข้าสภาเหรอ… ถ้าให้สนับสนุนแบรนด์ไทยใส่ Vatanika ค่ะ”

แต่ถ้าหากใครฝันอยากเดินเฉิดฉายบนรันเวย์แบบมินนี่เธอก็ขอฝากคําแนะนําไว้ให้ชวนเก็บไปคิดต่อ
     “ถ้าอยากเป็นนางแบบก็ลองทําดูก่อนเลย แต่ถ้าทําไม่ได้ก็ไปทําอย่างอื่น  เพราะคนเรายังสามารถทําอย่างอื่นได้อีกตั้งเยอะแยะ จริงไหมคะ”

อ่านบทสัมภาษณ์เวอร์ชั่นเต็มได้ใน lips-mag.com/magazine

┃Photography : Somkiat K.
┃Styling : Torrinee

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม