Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

การกลับมาของ MIDO Ocean Star นาฬิกาดำน้ำระดับตำนานที่นักสะสมถวิลหา

เรือนเวลาสไตล์เรโทรยุค 60s พ่วงฟังก์ชั่นสุดล้ำ
Fashion / Watches & Jewelry

MIDO (มิโด) เรือนเวลาหรูสัญชาติสวิส น่าจะเป็นอีกแบรนด์ในท็อปลิสต์ที่นักสะสมถวิลหา และอยากมีไว้ในครอบครอง ด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่มีประวัติมายาวนาน และความโดดเด่นในการพาตัวเองขึ้นมาอยู่ในเซกเมนต์ที่ค่อนข้างแตกต่างกับแบรนด์นาฬิกาที่ถือกำเนิดมาไล่เลี่ยกัน โดยเฉพาะนาฬิกาดำน้ำรุ่นไอคอนิกอย่าง “Ocean Star Skin Diver” (โอเชียน สตาร์ สกิน ไดเวอร์) ที่มีต้นกำเนิดในปี 1960 ตำนานหน้าปัดสายรุ้งที่มีตารางดีคอมเพรสชั่น สเกล (Decompression Scale) เพื่อให้นักดำน้ำสามารถอ่านค่าเวลาการพักขึ้นสู่ผิวน้ำได้อย่างปลอดภัย

และล่าสุด MIDO (มิโด) ได้ประกาศการกลับมาของเรือนเวลาระดับตำนานภายใต้ชื่อ “Ocean Star Decompression Worldtimer Special Edition” (โอเชียน สตาร์ ดีคอมเพรสชั่น เวิลด์ไทม์เมอร์ สเปเชียล อิดิชั่น) ที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เด่นของหน้าปัดแบบดั้งเดิม ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น GMT และขอบหน้าปัดที่แสดงเวลาจากทั่วโลกผ่าน 2 ดีไซน์ประสิทธิภาพสูง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเดินทางให้มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ เฉกเช่นเดียวกันกับเรือนเวลาจากยุค 60s ของ MIDO (มิโด) ที่ยังคงสร้างตำนานให้กับแบรนด์ได้ในทุกยุคสมัย

MIDO (มิโด) แบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (GEORGES SCHAEREN) เริ่มก่อตั้งบริษัท MIDO G.SCHAEREN & CO. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาการสร้างสรรค์แบรนด์ที่ต้องการยกระดับงานออกแบบร่วมสมัยให้อยู่เหนือกาลเวลา ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน 

นาฬิกาตัวเรือนขนาด 40.5 มม. ทำจากสแตนเลสสตีลขัดเงา มีความแข็งแรงทนทาน หน้าปัดพื้นหลังสีน้ำเงินเข้ม สลักโลโก้ ‘Mido’ แบบดั้งเดิมที่ผ่านการขัดเงามาอย่างพิถีพิถัน โดยนาฬิกาเรือนนี้จะแสดงเวลาการบีบอัดของน้ำที่ระดับความลึก 6 เมตร ซึ่งบ่งบอกจากมาตรวัดวงกลมสีเหลือง สีเขียว สีชมพู และสีน้ำเงิน ที่อยู่บนหน้าปัด พร้อมขอบหน้าปัดวงแหวนอะลูมิเนียมสีน้ำเงินแบบหมุนได้ และมีลูกศรสีแดงเพื่อระบุเขตเวลาในการเดินทาง เข็มชั่วโมง นาที และวินาที เจียระไนเป็นทรงเหลี่ยมเพชร พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® มีหน้าต่างอ่านค่าวันที่อยู่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา ครอบด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ในรูปทรงกล่องแก้ว พร้อมสายถักสแตนเลสสตีล และสายสีน้ำเงิน ที่ผลิตจากยางสำหรับเปลี่ยน โดยได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นในยุค 1960 พร้อมระบบการทำงานอัจฉริยะที่สามารถทำให้เปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดาย

อีกหนึ่งจุดเด่นของ “Ocean Star Decompression Worldtimer Special Edition” (โอเชียน สตาร์ ดีคอมเพรสชั่น เวิลด์ไทม์เมอร์ สเปเชียล อิดิชั่น) คือกลไกอัตโนมัติตามแบบฉบับ Swiss made ที่มาพร้อมฟังก์ชัน GMT อีกทั้งยังสามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง และบาลานซ์สปริง Nivachron™ ที่มีคุณสมบัติในการต้านทานต่อสนามแม่เหล็กและแรงกระแทกที่ยอดเยี่ยม ส่วนในด้านการดำน้ำสามารถกันน้ำได้ในระดับสูงสุดถึง 20 บาร์ หรือ 200 เมตร

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรุ่นดีไซน์พิเศษที่มีตารางดีคอมเพรสชั่น สเกล (Decompression Scale) ไล่ระดับสีจากสีเหลืองไปสีส้ม ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์ของ MIDO (มิโด) บนผิวหน้าปัดสีดำที่มาพร้อมวงแหวนอะลูมิเนียมและสายยางที่เข้าคู่กัน 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม