Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

รวมลุคคนดังใส่แบรนด์ที่ Karl Lagerfeld เคยออกแบบบนพรมแดง Met Gala 2023

Fashion / Style File

พรมแดงแฟชั่นใหญ่สุดของปี Met Gala 2023 มาในธีมงาน Karl Lagerfeld: Line of Beauty ซึ่งเหล่าคนดังตีเดรสโค้ดกันไปต่างๆนานา แต่เซฟสุดคือก็ใส่ชุดที่คาร์ลเคยออกแบบไว้ไปเลยสิ หรืออย่างน้อยก็ใส่แบรนด์ที่ปู่คาร์ลเคยเป็นดีไซเนอร์ ซึ่งก็ได้แก่ Chanel, Fendi, Balmain, Chloé และ Jean Patou รวมทั้ง Karl Lagerfeld แบรนด์ของปู่เองด้วย

พรมแดง Met Gala ปีนี้ ใครเชื่อมโยงเก่ง หรือมีความสามารถเสาะแสวงหาชุดวินเทจของคาร์ลมาโชว์โลกได้ ไปดูกัน

Jennie BLACKPINK ใส่มินิเดรสเกาะอกสีขาว งานวินเทจของ Chanel
Jennie BLACKPINK
Photo: Getty Images

Jennie BLACKPINK คนสนิทของ Chanel ไม่พลาดใส่มินิเดรสเกาะอกสีขาว งานวินเทจของ Chanel ที่เติมถุงมือสีดำกับโช้กเกอร์ให้ดูโมเดิร์นขึ้น

Marion Cotillard มาในลุคใหม่ ผมสั้นทรงพิกซี่คัทสีชมพูจางกับมินิเดรสปักเลื่อมพร้อมจาก Chanel
Marion Cotillard
Photo: Getty Images

Marion Cotillard คนคุ้นเคยของ Chanel มาในลุคใหม่ ผมสั้นทรงพิกซี่คัทสีชมพูจางกับมินิเดรสปักเลื่อมพร้อมจาก Chanel

Penelope Crus ใส่บอลกาวน์สุ่มพองที่ตัวเสื้อมีฮู้ดจาก Chanel
Penelope Crus
Photo: Getty Images

Penelope Crus เจ้าภาพร่วมของ Met Gala ปีนี้สตั๊นท์ช่างภาพด้วยบอลกาวน์สุ่มพองที่ตัวเสื้อมีฮู้ดจาก Chanel สมกับที่เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์

Dua Lipa กับเดรสตัวเก่าเก็บจากคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ฟอลล์-วินเทอร์ 1992 ของ Chanel
Dua Lipa
Photo: Getty Images

Dua Lipa นี่ก็ช่างสรรหาและสามารถไปค้นเดรสตัวเก่าเก็บจากคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ฟอลล์-วินเทอร์ 1992 ของ Chanel ที่ Claudia Schiffer เคยใส่เดินรันเวย์

Olivia Wilde จับมือกับ Chloé ร่วมกันเนรมิตเดรสไวโอลินอันเป็นตำนานที่คาร์ลเคยออกแบบไว้ในปี 1983
Olivia Wilde
Photo: Getty Images

Olivia Wilde ความเป็นผู้กำกับทำให้เธอหาจุดเชื่อมโยงกับคาร์ลได้อย่างสวยงาม โดยโอลิเวียจับมือกับ Chloé ร่วมกันเนรมิตเดรสไวโอลินอันเป็นตำนานที่คาร์ลเคยออกแบบไว้ในปี 1983 ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

Gisele Bündchen ในเดรสวินเทจของ Chanel
Gisele Bündchen
Photo: Getty Images

Gisele Bündchen ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อเป็นครั้งแรกหลังหย่าในเดรสวินเทจของ Chanel ซึ่งเป็นเดรสตัวเดียวกับที่เธอเคยใส่ถ่ายแฟชั่นเซตที่คาร์ลรับหน้าที่เป็นช่างภาพนั่นเอง

Nicole Kidman กับเดรสประดับขนนกกระจอกเทศสีชมพูอ่อน ตัวเดียวกับที่เธอเคยใส่ถ่ายโฆษณาน้ำหอม Chanel No.5 ในปี 2004 ที่ Baz Luhrmann กำกับ
Nicole Kidman
Photo: Getty Images

Nicole Kidman นี่ก็หวนรำลึกถึงวันชื่นคืนสุขด้วยการขุดเดรสประดับขนนกกระจอกเทศสีชมพูอ่อน ตัวเดียวกับที่เธอเคยใส่ถ่ายโฆษณาน้ำหอม Chanel No.5 ในปี 2004 ที่ Baz Luhrmann กำกับ

Maude Apatow นักแสดงดาวรุ่งโชว์ผมบ๊อบในเดรสคัตเอาต์ช่วงเอวจาก Chloé
Maude Apatow
Photo: Getty Images

Maude Apatow นักแสดงดาวรุ่งที่มุ่งเอาดีทางสายแฟ โชว์ผมบ๊อบในเดรสคัตเอาต์ช่วงเอวจาก Chloé แบรนด์ที่คาร์ลเข้า-ออกห้องเสื้อแห่งนี้ 2 ครั้ง ช่วงแรกในปี 1963 – 1983 และอีกครั้งในปี 1992 – 1997

Margaret Qualley กับเดรสสั้นผ้าลูกไม้ตัวจิ๋ว งานวินเทจของ Chanel
Margaret Qualley
Photo: Getty Images

Margaret Qualley แสดงให้โลกเห็นว่าเดินพรมแดงไม่ต้องใส่ยาวกรุยกรายก็ได้ เพราะหนึ่งในดีเอ็นเอของ Chanel ก็คือ little black dress ที่น้องไปหาเดรสสั้นผ้าลูกไม้ตัวจิ๋ว งานวินเทจของ Chanel มาเดินพรมแดง

Naomi Campbell ในเดรสซาตินสีชมพู ตกแต่งงานปักเมทัลลิกจากคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์สปริง-ซัมเมอร์ 2010
Naomi Campbell
Photo: Getty Images

Naomi Campbell หลบหน่อย แม่มา! และแม่นาโอมิก็มาแบบไม่ธรรมดา เมื่อโชว์ความเป็นซูเปอร์โมเดลรุ่นออริจินัลที่ฆ่าไม่ตายแม้ในวัย 52 ในเดรสซาตินสีชมพู ตกแต่งงานปักเมทัลลิกจากคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์สปริง-ซัมเมอร์ 2010

Kate Moss ในผลงานโอตกูตูร์จาก Fendi
Kate Moss
Photo: Getty Images

Kate Moss ในช่วงต้นของอาชีพสมัย 90 เธอเคยเป็นนางแบบไซซ์เล็กหุ่นบางเหมือนเด็กประถมคนเดียวที่คาร์ลเลิฟ และเคตก็กลับมาสดุดีเพื่อนเก่าแก่ในผลงานโอตกูตูร์จาก Fendi แบรนด์ที่คาร์ลสร้างประวัติศาสตร์เป็นดีไซเนอร์ที่ทำ collaboration ร่วมงานกับแบรนด์ยาวนานที่สุดในโลกถึง 54 ปี

Suki Waterhouse ในเดรสผ้าทูลล์สีเบจปักลายเลื้อยจากคอลเล็กชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2019 จาก Fendi
Suki Waterhouse
Photo: Getty Images

Suki Waterhouse อดีตเฟซของ Burberry ยุค Christopher Bailey ที่หันไปเอาดีทางการแสดง มาเดินพรมแดงอีกครั้งในเดรสผ้าทูลล์สีเบจปักลายเลื้อยจากคอลเล็กชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2019 จาก Fendi ที่คาร์ลเคยฝากผลงานไว้ก่อนจากไป

Margot Robbie ในเดรส Chanel
Margot Robbie
Photo: Getty Images

Margot Robbie เป็นคนเดียวที่ใส่เดรส Chanel ได้สวยแบบกินกันไม่ลงกับ Cindy Crawford ที่เคยใส่เดรสตัวนี้เดินสับบนรันเวย์มาแล้วในโอตกูตูร์สปริง-ซัมเมอร์ 1993

Kristen Stewart ใส่ทักซิโดกับกางเกงคร็อปขาและโลฟเฟอร์จาก Chanel ในโทนสีขาว-ดำ
Kristen Stewart
Photo: Getty Images

Kristen Stewart แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Chanel ที่ยังภักดีกับเมซงเสมอมา เพราะไม่เคยใส่แบรนด์อื่นเลยมาหลายปี งานนี้คริสเตนใส่ทักซิโดกับกางเกงคร็อปขาและโลฟเฟอร์จาก Chanel ในโทนสีขาว-ดำ คู่สีสุดโปรดของคาร์ล ผู้ไม่เคยใส่คู่สีอื่นเลยมาหลายทศวรรษ

Words: Suphakdipa Poolsap
Photo: Getty Images

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม