Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Tech / Gadget

ห้ามพลาด! รวม 5 แกดเจ็ตสุดล้ำ ช่วย ’ทำสมาธิ’ ให้ใจร่ม พบความสงบ สไตล์ 5G

Gadget / Tech

การทำสมาธิสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ช่วยเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ และกำจัดขยะทางความคิดออกจากหัวสมอง ฯลฯ แต่ครั้นจะนั่งสมาธินานๆ บางครั้งก็หลุดโฟกัสบ้าง อารมณ์ไม่สงบบ้าง ปวดหลังบ้าง ฯลฯ ดังนั้นในฐานะนัก (เริ่มต้น) ทำสมาธิยุค AI ครองโลก LIPS เลยกว้านหาไอเท็มมาให้ หวังว่าจะเป็นตัวช่วยให้คุณทำสมาธิได้ดียิ่งขึ้น

Solu n.o.w. Tone Therapy System

ไม่มีช่วงเวลาไหนดีเท่ากับ ‘ปัจจุบัน’ กับไอเท็ม n.o.w. Tone Therapy System มินิลำโพงสุดล้ำที่สามารถส่งเสียงต่อเนื่องเป็นลูป ซึ่งประกอบไปด้วยช่วงเสียงเริ่มต้น (เกิดขึ้น) เสียงกังวาน(ตั้งอยู่) เสียงเบาลง(ดับไป) โดยใช้เวลาเพียง 3 นาที 2 ครั้งต่อวัน เพื่อรับฟังขณะทำสมาธิ เล่นโยคะ หรือก่อนนอน คุณจะมีสมาธิจดจ่ออยู่กับปัจจุบันมากขึ้น พร้อมช่วยบำบัดความเครียด ตลอดจนเพิ่มพลังทางความคิดให้กับสมองอีกด้วย

รับฟังตัวอย่างเสียงของ Solu n.o.w. Tone Therapy System แบบ 3 นาที เพื่อช่วยให้คุณจดจ่ออยู่กับปัจจุบัน
Solu n.o.w. Tone Therapy System ราคา $179.00

Hyperice Core Premium Bundle

จะดีกว่าไหม ถ้าคุณทำสมาธิโดยมีผู้ช่วยฝึกสอนอยู่ในมือ และนี่คือ Hyperice Core Premium Bundle ไอเท็มสุดล้ำที่มาพร้อมกับไบโอเซนเซอร์ติดตามคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG ขณะทำสมาธิ พร้อมความสามารถในการสร้างแรงสั่นสะเทือนให้คุณรู้จังหวะการหายใจเข้าออกแบบไม่ต้องมองจอ ง่ายๆ แค่วางไว้บนอุ้งมือ แรงสั่นสะเทือนจะช่วยหันเหความสนใจจากสิ่งเร้าภายนอกและทำให้คุณโฟกัสได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถประมวลผลออกมาเป็นข้อมูลไบโอเมทริกซ์แสดงผลผ่านแอป ที่สามารถบ่งบอกถึงประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย และอัตราการเต้นของหัวใจขณะทำสมาธิอีกด้วย

วิดีโอคอนเซปต์การทำงานของ Hyperice Core Premium Bundle
Hyperice Core Premium Bundle โค้ชฝึกสอนสมาธิส่วนตัว ราคา $159

MUSE 2: The Brain Sensing Headband – Meditation Tracker 

หยุดคาดเดาผลลัพธ์ในการทำสมาธิแบบสุ่มสี่สุ่มห้า! เพราะ MUSE 2: The Brain Sensing Headband – Meditation Tracker ผู้ช่วยทำสมาธิที่มาในรูปแบบเฮดแบนด์สุดล้ำให้คุณสวมใส่ขณะทำสมาธิ จากนั้นอุปกรณ์จะส่งสัญญาณขั้นสูงที่เชื่อมต่อทางบลูทูธ ตรวจจับคลื่นสมองแล้วรายงานผลได้ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ การหายใจ ท่าทางการนั่ง ไปจนถึงผลทางประสาทวิทยาอื่นๆ แสดงผลทางสมาร์ตโฟนแบบเรียลไทม์ คราวนี้คุณก็สามารถตามติดผลการทำสมาธิประจำวันได้อย่างแม่นยำ ไม่เกินจริง!

MUSE 2: The Brain Sensing Headband – Meditation Tracker ผู้ช่วยทำสมาธิที่สามารถรายงานผลเรียลไทม์
MUSE 2: The Brain Sensing Headband – Meditation Tracker ราคา $249.99 ทาง Amazon

Sensate

หากคุณรู้สึกว่าโลกเต็มไปด้วยความวุ่นวาย และมากเกินกว่าที่จะหาวิธีสงบได้ เราแนะนำ Sensate แกดเจ็ตที่จะมาทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์ผ่อนคลายได้แบบลึกซึ้ง โดยตัวเครื่องจะสร้างแรงสั่นสะเทือนของคลื่นความถี่ต่ำ Infrasound เพื่อบำบัดความเครียด ลดการวิตก และเพิ่มสมาธิ ซึ่งวิธีการใช้งานเพียงแค่วางเครื่อง Sensate บนหน้าอกของคุณ พร้อมใส่หูฟังรับฟังคลื่นเสียงผ่านทางแอปพลิเคชันและปล่อยให้การบำบัดเริ่มต้นแบบค่อยเป็นค่อยไป 

Sensate อาศัยแรงสั่นสะเทือนของคลื่นความถี่ต่ำ Infrasound เพื่อบำบัดความเครียด และเพิ่มสมาธิ
Sensate ราคา 15,616 บาท

Resonate Meditation Chair

ให้การทำสมาธิของคุณ ‘โมเดิร์น’ ขึ้น เมื่อ Resonate Meditation Couch ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นโซลูชันในการนั่งสมาธิ พร้อมยกระดับสุนทรียะในการพักผ่อน โดนทั้งเซตประกอบด้วยเก้าอี้ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสั่นสะเทือน สามารถเข้ากระตุ้นประสาทส่วนเวกัสช่วยให้คุณผ่อนคลายทั้งทางร่างกายและจิตใจ 

มาพร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวนที่สามารถปล่อยคลื่นเสียง Binaural Beats ความถี่ต่างกันสองคลื่นเสียงเพื่อเข้าบำบัดสมอง รวมไปถึงคลื่นเสียงแบบผสม Isochronic Tones เพื่อให้คุณดำดิ่งเข้าสู่จิตใต้สำนึกขณะเข้าสมาธิ อีกทั้งแว่นตา Immersive Light Glasses ที่กระตุ้นความถี่ของสมอง จำกัดให้ความคิดของคุณลื่นไหลไปอย่างช้าๆ ไร้กังวล

Resonate Meditation Chair โซลูชันในการนั่งสมาธิ พร้อมยกระดับสุนทรียะในการพักผ่อน

เอาเป็นว่ายินดีด้วย! หากคุณต้องการไอเท็มช่วยเหลือในการทำสมาธิสไตล์ 5G ถูกจริตหรือไม่ถูกจริตไม่ว่ากัน แต่ถ้ามันช่วยให้ชีวิตง่ายและการทำสมาธิมีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็น่าลอง…จริงไหม?

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม