HOME / Beauty / Skincare

‘มาร์โกต์ ร็อบบี้’ (Margot Robbie) แชร์ทริกผิวสวยโกลว์สร้างได้สไตล์ ‘บาร์บี้’

Beauty / Skincare

I’m a Barbie girl, in the Barbie world. Life in plastic, it’s fantastic…ไหนๆ จะแชร์ทริคความสวยของ ‘มาร์โกต์ ร็อบบี้’ ในบทบาท ‘บาร์บี้’ ทั้งที ก็ต้องเตรียมเพลย์ลิสต์สุดป๊อบจากยุค Y2K อย่าง Barbie Girl ของ Aqua ให้จอยๆ กันหน่อย! หากพร้อมแล้วอย่ารอช้า เร่งวอลุ่มให้ดังสุดเพราะเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ ‘Barbie World’ ไปพร้อมๆ กัน!

สำหรับรูทีนการดูแลผิวของนักแสดงสาวชาวออสซี่นั้นไม่ได้หวือหวาอย่างที่หลายคนคิด แต่เน้นความเรียบง่ายและความสม่ำเสมอ เพียงแค่ 10 ข้อง่ายๆ ก็เป็นเจ้าของผิวสวยใสสไตล์บาร์บี้แบบไม่ต้องเข้าคลินิก

10 ข้อง่ายๆ เป็นเจ้าของผิวสวยใสสไตล์บาร์บี้แบบ Margot Robbie

1.ใส่ใจการคลีนผิว

เพราะพื้นฐานผิวสวยสุขภาพดีต้องมาจากการทำความสะอาดผิว มาร์โกต์จึงใส่ใจในขั้นตอนการคลีนผิวเป็นพิเศษ โดยเธอรวบตึงการใช้คลีนเซอร์ระหว่างอาบน้ำเพื่อใช้เวลาทุกนาทีให้คุ้มค่าที่สุด

2. พลัง AHA เพื่อผิวใส

ด้วยความที่ต้องเดินทางไปโปรโมตภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง อาวุธลับที่ช่วยให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวาระหว่างเดินทาง คือโทนเนอร์แผ่นที่จัดเต็มด้วยส่วนผสมอย่างกรดซาลิไซลิก กรดไกลโคลิก และว่านหางจระเข้ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดสิวและปรับสีผิวให้เนียนสม่ำเสมอกัน

3. ตาปิ๊งวับด้วยอายครีม

อาบน้ำเสร็จปุ๊บ ทาอายครีมปั๊บ! คือเคล็ดลับผิวรอบดวงตาสดใสมีชีวิตชีวา ไม่แพนด้าให้เสียเซลฟ์ ยิ่งถ้าช่วงไหนนักแสดงสาวโหมงานหนัก อายครีมดีๆ สักกระปุกช่วยได้เยอะ เพราะนอกจากจะช่วยชุบชีวิตดวงตาให้กลับมาปิ๊งวับ เคลียร์รอยคล้ำและความบวมรอบดวงตาแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัยได้อีกด้วย

4. ขาดมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นขาดใจ

ไม่ต้อง พพพ. (พึ่งพาแพทย์) ให้เสียเวลาโปรโมตหนัง เพียงอัดความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ยังไงผิวก็สวยรอดทุกสถานการณ์ ตัวมาร์โกต์เองแม้จะยุ่งขิงเพราะตารางงานอัดแน่นขนาดไหน ก็ไม่ลืมที่จะปิดท้ายรูทีนด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทั้งในตอนเช้าและยามค่ำคืน

5. Face Mist เติมความชุ่มชื้นระหว่างวัน

มาร์โกต์คือมนุษย์ Face Mist! เธอคลั่งสเปรย์น้ำแร่ถึงขนาดที่ต้องพกติดกระเป๋ากระเตงไปทุกที่ หากรู้สึกผิวแห้งปั๊บ ฉีดปุ๊บ ผิวฉ่ำใน 10 วิไม่เกินจริง “อันที่จริงแล้วฉันไม่อินกับเซรั่มเลย ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะผิวแพ้ง่ายด้วย แต่กับ Face Mist คือถึงไหนถึงกัน!”

6. มาส์กดีๆ มีเท่าไรก็ไม่พอ

มาส์กผิวแบบไม่พักก็ต้องยกให้บาร์บี้ 2023 อย่างมาร์โกต์นี่ล่ะ เพราะเธอจอยๆ กับการมาส์กหน้าได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะมาส์กเพื่อเตรียมผิวให้สดใสก่อนเข้าฉาก หรืองัดผิวให้เปล่งประกายก่อนอีเว้นท์สำคัญ มาส์กช่วยคุณได้เสมอ!

7. รวมร่างกับเตียงให้ได้วันละ 10 ชั่วโมง

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้นอนวันละ 6-8 ชั่วโมงถึงจะดีต่อสุขภาพ ระดับมาร์โกต์ขอ 10! ตัวเธอเองนั้นให้ความสำคัญกับการนอนเป็นพิเศษ เพราะการได้หลับอย่างเต็มอิ่มช่วยได้มากโดยเฉพาะเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีไปจนถึงรูปร่าง “ยิ่งนอนเต็มอิ่ม ยิ่งรู้สึกว่าหุ่นเป๊ะกว่าไปยิมอีก” เธอตั้งข้อสังเกต

แม้จะจอยๆ กับการนอนขนาดไหน แต่นักแสดงสาวยอมรับว่าเธอก็นอนไม่หลับอยู่บ้าง แต่ก็เรียนรู้เทคนิคอย่างการใช้สลีปปิ้งมาส์กเพื่อผ่อนคลาย และเปิดเพลงสบายๆ เพื่อกล่อมตัวเองให้หลับ ซึ่งเวิร์กจริงอะไรจริง

8. ครีมกันแดดอย่าให้ขาด

‘กันแดด = กันแก่’ บาร์บี้สาวจะไม่ย่างกรายออกจากบ้านหากไม่ได้รับการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด มากไปกว่านั้นเธอยังเป็นบิ๊กแฟนสกินแคร์ที่มี SPF ด้วยเช่นกัน

9. นวดหน้าเป็นประจำเพื่อผิวสวยเด้ง

เป็นเรื่องจริงที่ศัลยแพทย์หลายสำนักออกมาเปิดเผยว่า เบ้าหน้าฟ้าประทานของมาร์โกต์ ร็อบบี้ คือเรเฟอเรนซ์เครื่องหน้าคมชัดอันดับต้นๆ ที่สาวๆ หลายคนรีเควสต์มาโดยเฉพาะ และแน่นอนว่า นอกเหนือจากดีเอ็นเอฟ้าประทาน ดาราสาวยังนวดหน้าควบคู่ไปกับการใช้สกินแคร์อย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้ มาร์โกต์ยังโปรดปรานการนวดหน้าก่อนขั้นตอนการลงคอนทัวร์เป็นพิเศษ เพราะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด มอบผิวสวยโกลว์เปล่งประกาย ที่สำคัญยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูตึงกระชับ จะเมคอัพลุคไหนก็เจิด

10. หัวเราะคือยาวิเศษ

รูทีนของชีเริ่ดว่าไม่ได้ แต่ที่บียอนด์ไปกว่านั้นคือการมีอารมณ์ขันที่เปรียบดั่งอาวุธลับที่สกินแคร์ไหนก็ทำไม่ได้ “หัวเราะคือยาวิเศษค่ะ หัวเราะปุ๊บหน้ามีเลือดฝาดปั๊บแบบไม่ต้องพึ่งบลัชออนมีอยู่จริง” นี่ล่ะบาร์บี้นัมเบอร์วันในใจเรามันต้องแบบนี้!

อยากโกลว์แบบบาร์บี้อย่าได้พลาด Barbie™ x Truly Beauty

คอลลาบอเรตคอลเล็กชั่นระหว่าง Barbie™ และ Truly Beauty แบรนด์บิวตี้วีแกนฟีลแก่นเซี้ยว ฮิฮะ สดใสน่ารักตามแบบฉบับบาร์บี้ ที่มีให้เลือกทั้งสกินแคร์และบอดี้แคร์

Barbie™ The Movie Bedtime Duo

Barbie™ The Movie Bedtime Duo

คู่หูผิวสวยยามค่ำคืนที่มีทั้ง Barbie™ The Movie Glow Jelly Face Mask มาส์กเนื้อเจลดึ๋งดั๋ง และ Dreamy Barbie™ The Movie Adaptogenic Bedtime Butter บัตเตอร์เข้มข้นสำหรับผิวกาย

Barbie™ The Movie Bedtime Duo
Barbie™ The Movie Bedtime Duo

Barbie™ Dream Bundle

4 สเต็ปผิวกายไบร์ทแบบบาร์บี้ ที่ช่วยจัดการกับรอยแตกลาย เซลลูไลท์ สิว และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ประกอบไปด้วยบอดี้สครับ บอดี้เซรั่ม 2 สูตร และบอดี้บัตเตอร์ ที่มาในกระเป๋าสีชมพูสุดคิ้วท์

Barbie™ Dream Bundle
Barbie™ Dream Bundle

Words: Ayu Kulahathai
ข้อมูลจาก: www.trulybeauty.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม