6 Wedding Makeup Looks for The Modern Bride

6 เมคอัพลุคสุดเก๋สำหรับเหล่าเจ้าสาวยุคใหม่

งานแต่งงานถือเป็นอีกหนึ่งวันที่สำคัญในชีวิตของผู้หญิง ดังนั้นการตัดสินใจเลือกลุคแต่งหน้าในวันสุดสำคัญนี้ให้สมบูรณ์แบบและเหมาะกับตัวของเรานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนประสบปัญหาในการเลือกเมคอัพลุคในวันสำคัญนี้ว่าจะไปในแนวทางไหนดี บางคนอยากเลือกเมคอัพลุคแบบ Effortless น้อยแต่มาก แต่สำหรับบางคนก็อยากจัดเต็มในวันสุดพิเศษนี้ด้วยเมคอัพสุดปัง เพื่อคอมพลีตลุคอันสวยงามที่จะอยู่คู่กับเราไปตลอด 

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะวันนี้เราได้รวบรวมเมคอัพลุคสุดโมเดิร์นที่ตอบโจทย์เจ้าสาวยุคใหม่มากๆ โดยเมคอัพลุคที่เรานำมาฝากผู้อ่านได้แรงบันดาลใจมาจากเมคอัพลุคของเหล่าเซเลบริตี้และเหล่าบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังในโลกออนไลน์ เพื่อนำเสนอแรงบันดาลใจในครีเอตเมคอัพในวันสำคัญนี้ของคุณไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการแต่งหน้าแบบสไตล์ก็ตาม! 

Classic is Cool

สำหรับเจ้าสาวๆ ที่อยากมีรูปถ่ายที่สวยเหนือกาลเวลาและอุ่นใจทุกครั้งที่กลับมาดูรูปถ่ายงานแต่งของตัวเองความ ‘คลาสสิก’ คือคำตอบ ในงานสุดสำคัญนี้หากคุณอยากให้คุณสวยแบบเรียบง่ายและปลอดภัยที่สุดโปรดเลือกโทนสีของเมคอัพให้สอดคล้องกันที่สุด และที่สำคัญยังต้องเข้ากับโทนสีผิวของคุณด้วย เติมแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มความพิเศษให้กับใบหน้า พร้อมกับลิปและบลัชออนที่ดูระเรื่อเหมือนอุณภูมิผิวจริงของคุณ ปิดท้ายด้วยทรงผมอันแสนเรียบง่ายที่ทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในงาน 

Old Hollywood Glam Forever!

หากใครชอบเล่นใหญ่แต่ก็ชอบความคลาสสิค ‘Old Hollywood Glam’ คือคำตอบของคุณ ภายในคำคืนนี้คุณจะเจิดจรัสและโดดเด่นไปพร้อมๆ กันด้วยการแต่งตาแบบด้วยอายแชโดว์โทนสีสุภาพที่มาพร้อมกับอายไลเนอร์ยาวกว่าวันปกติของคุณ ในเรื่องของงานผิวก็ต้องแมตต์แต่ก็ดูเปล่งประกายไปพร้อมๆ กัน ส่วนสีปากคือไฮไลต์ของลุคนี้ด้วยปากโทนสีสดต่างๆ เช่น สีแดง สีส้ม หรือสีชมพู แต่ถ้าเทรนดี้และโมเดิร์นสุดๆ ในตอนนี้เราขอแนะนำสีส้มอมน้ำตาลและสีส้มนู้ดเพราะเหมาะกับสีผิวสาวไทยสุดๆ  ส่วนผมต้องเป็นลอนเท่านั้น!!

No-Makeup Makeup

แต่สำหรับสาวคนไหนที่ชอบความมินิมอลน้อยแต่มากจริงๆ เราแนะนำให้ทุกคนแต่งหน้าแนว ‘No-Makeup Makeup’ เลย หัวใจของการแต่งหน้าแนวนี้ก็คือแต่งหน้าอย่างไรให้ดูเหมือนไม่แต่งแต่ในขณะเดียวกับก็ต้องทำให้เจ้าสาวสวยและออร่าจับที่สุดในวันสุดสำคัญของเธอ เราแนะนำให้เตรียมผิวเป็นอย่างดีและลงงานผิวให้กริบทว่าธรรมชาติที่สุด ในส่วนของตา แก้ม ปาก เราแนะนำให้ลงสีโทนเดียวกับสีผิวของเจ้าสาวแต่ต้องดูเป็นธรรมชาติ ในส่วนของทรงผมถ้าไม่รวบผมก็แนะนำให้ปล่อยตรงเพื่อโชว์สุขภาพผมไปเลย!

A Bold Lips

“ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน” คือคำนิยามของลุคนี้ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับเจ้าสาวคนไหนที่ชอบทางปากสีแดงในชีวิตประจำวัน ซึ่งในวันสำคัญงานนี้คุณก็ต้องเลือกเมคอัพที่เป็นซิกเนเจอร์ของคุณไว้ในวันนี้ด้วย คีย์หลักของลุคที่เราอยากแนะนำก็คือเลือกลิปสติกสีแดงให้เข้ากับโทนสีผิวของคุณ หากใครผิวโทนร้อนก็เลือกลิปสติกสีแดงที่เจือสีส้มและสีเหลือง หากใครผิวโทนเย็นก็เลือกลิปสติกที่เจือสีน้ำเงินหรือสีม่วง ที่สำคัญแต่งตาน้อยๆ ไปเน้นที่งานผิวกริบๆ กับพวงแก้มที่ดูสดใสแทน 

Wing It! 

อีกหนึ่งเมคอัพลุคสำหรับเจ้าสาวที่ชอบความน้อยแต่มากแต่ก็กลัวดูจะจืดเกินไปในค่ำคืนสุดสำคัญคืนนี้ เราแนะนำว่า ‘อายไลเนอร์’ คือคำตอบ เพราะดวงตาเปรียบเสมือนหัวใจของคุณในค่ำคืนสุดพิเศษนี้นอกจากจ้องตาคนรักแล้วคุณจะต้องสบตากับแขกจำนวนมาก หัวใจหลักของลุคนี้อยู่ที่อายไลนเนอร์ของคุณโดยลดความสำคัญส่วนที่เหลือลง ยกเว้นสีแก้มที่ต้องดูระเรื่อเพราะจะทำให้เจ้าสาวดูสุขภาพดีและสดใสที่สุด อีกเคล็ดลับสำคัญคืออายไลเนอร์ของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเส้นคมตลอดเวลาสามารถฟุ้งได้ตามความชื่นชอบและรสนิยมการแต่งหน้าของคุณ 

Smokey Shadows

ลุคสุดท้ายเรียกว่าเป็นเมคอัพลุคที่ชื่นชอบของสาวๆ เลยก็ว่าได้อย่าง ‘สโมคกี้อาย’ เพราะเป็นอีกหนึ่งลุคที่สาวๆ ชอบแต่งในวันสำคัญๆ แต่สำหรับงานแต่งงานของพวกเธอเราแนะนำให้ใช้เฉดสีโทนธรรมชาติบนเปลือกตาของเธอ และทาลิปสิตกในโทนนู้ดที่เข้ากับโทนสีผิวเผื่อไม่ให้แย่งจุดสนใจจากดวงตา งานผิวต้องแมตต์แต่ทว่าดูสุขภาพดี อย่าลืมปัดบรอนเซอร์และสีแก้มเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ใบหน้า และปิดท้ายด้วยทรงผมสุด Effortless เพื่อให้ภาพรวมดูผ่อนคลายและสบายที่สุด 

SHARED :

Recommend