Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

LIPS Fashion Update

อัพเดทข่าวเเฟชั่นประจำสัปดาห์
Fashion / Style File

Saint Laurent Rive Droite

Welcome to stay home festival กับสินค้าใหม่ล่าสุดจาก Saint Laurent Rive Droite

     ในช่วงเทศกาลแห่งการกักตัวอยู่บ้านนี้จะไม่เงียบเหงาอีกต่อไป เพราะ Saint Laurent Rive Droite ได้นำเสนอความสนุกผ่านอุปกรณ์ตกแต่งบ้านในคอนเซ็ปชัวล์สโตร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อสร้างสีสันในแต่ละวันให้มีสไตล์ กับเซตถ้วยกาแฟและจานพอร์ซเลนรูปทรงหัวใจ สีดำเงางามจาก J.L Coquett พร้อมด้วยแก้วกาแฟลายม้าลายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือแม้กระทั่งผ้าเช็ดตัวลายเสือดาวที่ให้ความดุดันและความหรูหราในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีห่วงยางรูปหัวใจลายเช็คเกอร์ และถาดแม่พิมพ์น้ำแข็ง YSL มาช่วยคลายร้อนในอากาศแบบนี้อีกด้วย

วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่สโตร์ทั้งสองสาขา (กรุงปารีสและนครลอสแองเจิลลิส) และสามารถดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ ysl.com/rive-droite

CELINE TAILLAT FLAT ESPADRILLES

รองเท้า CELINE TAILLAT FLAT ESPADRILLES ไอเทมเด็ดชิ้นใหม่จาก CELINE

     CELINE นำเสนอรองเท้าพื้นสานสุคชิคที่ไม่ว่าจะมีในยุคสมัยไหนๆ ก็เป็นที่ต้องการของทั้งหญิงสาวและชายหนุ่ม ซึ่งทำโดยช่างฝีมือชาวสเปนดั้งเดิมจากต้นกำเนิดรองเท้าพื้นสานแท้ๆ รองเท้า CELINE TAILLAT FLAT ESPADRILLES จึงจัดว่าเป็นงานสุดประณีตเพราะใช้มือในการถักม้วนและเย็บเข้าด้วยกัน แถมความเลอค่าให้ดูทันสมัยด้วยดีไซน์ให้ตัวหัวรองเท้าด้านบนมีขนาดกว้างและเรียวยาวมากขึ้น พร้อมทั้งได้เพิ่มลูกเล่นสุดเก๋ตรงส่วนด้านบนของตัวผ้าแคนวาสด้วยการเย็บปัก house signature อย่าง “CELINE” เพื่อการสัมผัสที่มีเสน่ห์ของงานฝีมือมากยิ่งขึ้น

REBURBERRY EDIT

BURBERRY ตอกย้ำจุดยืนให้ชัดเจน เปิดตัว ‘REBURBERRY EDIT’  ที่ผลิตจากวัสดุนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน พร้อมเผยโฉมป้ายสินค้าใหม่สำหรับชาวรักโลกโดยเฉพาะ

     เบอร์เบอร์รี่ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นแกนหลักที่ใช้วัสดุและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในการผลิตสินค้าเพื่อแสดงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งล่าสุดแบรนด์ได้เปิดตัว REBURBERRY EDIT รวบรวม 26 ลุค จากคอลเลคชั่น SS20  เพื่อนำเสนอความรักโลกต้องเซฟโลกผ่านเสื้อผ้าของหญิงชายและเหล่าเครื่องประดับทั้งหลาย อาทิเช่น แว่นตาที่ทำจากวัสดุอะซิเตตชีวภาพ หรือแม้กระทั่งตาข่ายจับปลาในทะเล เมื่อรีไซเคิลเสร็จแล้วก็นำไปทอใหม่เป็นผ้าไนลอนที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับไนลอนทั่วไป รวมถึงเสื้อพาการ์และเสื้อคลุมที่ผลิตจากโรงงานที่ลดการใช้พลังงานและน้ำ พร้อมเผยโฉมตัวบงชี้ใหม่เป็นป้ายสินค้าสีเขียวพิสตาชิโอ (pistachio) ที่จะมีกำกับอยู่ 2 ใน 3 จากสินค้าของ BURBERRY ซึ่งในปี 2022 ทางแบรนด์มีเป้าหมายและมุ่งเน้นให้สินค้าทุกชนิดเป็น ReBurberry Edit 100%

โอทีบี กรุ๊ป และ ดีเซล แสดงความเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนร่วมชะตาโลก บริจาคเงินต่อสู้กับไวรัสโคโรน่า

     ในสถานการณ์ที่ทุกคนไม่อาจพ้นผ่านนี้ยังมีสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นมากมายจากน้ำใจมนุษย์สู่มนุษย์ด้วยกัน ไม่ว่าจะชนชาติไหน สายงานอะไรก็ล้วนแต่แสดงความเอื้อเฟื้อและรับผิดชอบต่อสังคม ดังเช่น บริษัทโอทีบี กรุ๊ปหรือกลุ่มบริษัทแฟชั่นชั้นนำระดับโลกที่ได้เริ่มทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสถานการณ์วิกฤตนี้มาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ร่วมกับแบรนด์ลูกอย่าง DIESEL ที่ได้บริจาคเงินส่วนหนึ่ง ให้กับมูลนิธิโอทีบีที่จะช่วยจัดหาและกระจายอุปกรณ์ป้องกันไวรัสให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในที่ต่างๆ อาทิ การบริจาคอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล (Personal Protection Equipment / PPE) สำหรับอำนวยความสะดวกให้แก่โรงพยาบาลทั่วอิตาลี และยังได้มอบอุปกรณ์เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่ต้องดูแลผู้สูงอายุอีกด้วย

เพราะทุกวันคือวันคุ้มครองโลกสำหรับ Stella McCartney

     Stella McCartney ฉลองครบรอบ 50 ปีวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ด้วยการนำเสนอภาพแคมเปญผ่านจอดิจิทัลขนาดยักษ์ของ Ocean Outdoor ในย่าน Piccadilly Circus ในลอนดอน ระหว่างวันที่ 21 – 26 เมษายน ท่ามกลางเมืองหลวงที่แทบจะไร้ผู้คนสัญจรภายนอก Stella McCartney ส่งต่อข้อความให้กำลังใจ พร้อมทั้งสื่อให้เห็นถึงผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก อันเนื่องมาจากการกระทำของมนุษย์ และอยากให้ทุกคนเรียนรู้จากบทเรียนอันน่าเศร้าในครั้งนี้ และเริ่มที่จะปรับตัวเปลี่ยนการกระทำใหม่ด้วยการรักษาสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น ผ่านนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนต่างๆ อาทิเช่น เราต้องลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการผลิต พร้อมทั้งสนับสนุนการเกษตรในเชิงฟื้นฟู (regenerative agriculture) และเราจะต้องเคร่งครัดในการใช้ของใหม่ให้น้อยลง เลือกใช้ของเก่าซ้ำให้มากขึ้น เพื่อที่จะป้องกันวิกฤตอย่างต่อเนื่องในอนาคต เราต้องร่วมมือกันเพื่อที่จะแสดงพลังและด้วยเหตุนี้ Stella McCartney จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมมือกันดูแลและปกป้องสิ่งแวดล้อมของโลกเราต่อไป

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม