Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

Le Stage en Fête

เมนูใหม่ที่มาพร้อมกับการเฉลิมฉลองของ Stage ร้าน Casual Fine Dining สีครามใจกลางเอกมัย
Culture / Dining

เคยได้มาเยือน  Stage ร้าน Casual Fine Dining สีน้ำเงินครามที่ตั้งอยู่ในเวิ้ง เอกมัย คอมเพล็กซ์ มาตั้งแต่เมื่อต้นปี ร้านนี้ใครๆ ก็มั่นใจในฝีมือปรุงอาหาร และไอเดียการคิดคอนเซ็ปต์ Tasting Menuของเชฟเจย์ – สายนิสา แสงสิงแก้ว และอดีตทีมเชฟผู้สั่งสมประสบการณ์ปรุงอาหารและบริการมาจาก L’Atelier de Joel Robuchon ร้านอาหาร Fine Dining ที่กวาดมิชลินสตาร์มาประดับร้านได้เป็นจำนวนมากที่สุด

     ล่าสุดหลังปลดล็อคไปแล้วหลายเฟส เชฟเจย์กลับมาเปิดครัวอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง ด้วย Stage Menu 3.0 ที่มากับคอนเซ็ปต์ใหม่ “Le Stage en Fête” ที่สื่อถึงงานเทศกาลและงานเลี้ยงเฉลิมฉลองในภาษาฝรั่งเศส ได้แรงบันดาลใจจากความสนุกสนานรื่นเริงของงานคาร์นิวัล และคณะละครสัตว์ในยุโรป โดยทีมเชฟตั้งใจนำเสนออาหารที่มีสีสันสดใส สวยงาม การตกแต่งจานที่มีกิมมิกสนุกๆ และมีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกตามากยิ่งขึ้น โดยกิมมิกต่างๆ จะถูกซ่อนไว้ในอาหารหลายๆ จาน เพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ก่อนได้ลิ้มรสส่วนองค์ประกอบ และวัตถุดิบซึ่งรังสรรค์ขึ้นจากการมิกซ์แอนด์แม็ตช์ของสุดยอดวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากทั่วโลกมาดัดแปลงและครีเอทผ่านเทคนิคการทำอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่ซับซ้อน และเน้นชูรสชาติของวัตถุดิบให้โดดเด่น อาทิ  Foie Gras Sundae ที่เสิร์ฟฟัวกราส์มาในหน้าตาเหมือนโคนไอศกรีมซันเดย์เป๊ะๆ และ Spot Prawn / Jelly / Smoked Salmon Roe / Cotton Candy ที่มีกิมมิกเล็กๆ ด้วยการท็อปด้วยปุยสายไหมนุ่มๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่ในสวนสนุก เป็นต้น

Foie Gras Sundae
Spot Prawn / Jelly / Smoked Salmon Roe / Cotton Candy

     ในส่วนของขนมหวานนั้นดูแลโดย เชฟเรขา ลิมปิชาติ ซึ่งเรียนด้านการทำขนมโดยตรงจากกรุงปารีส และเคยผ่านการเทรนจากร้าน Le Quartier du Pain โดยเชฟ Frédéric Lalos เชฟขนมหวานแถวหน้าของฝรั่งเศส ซึ่งเมนูขนมหวานต่างๆ ในซีซั่นใหม่นี้ก็ได้แรงบันดาลใจและเน้นใช้วัตถุดิบที่สื่อถึงความสนุกสนานของงานเทศกาล และงานรื่นเริงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Space Brownie ที่มีหน้าตาเหมือนขอนไม้ในป่าลึกที่มีดอกไม้ป่าดอกเล็กๆ ผุดขึ้นมา และขนมชิ้นเล็กๆ สีสันสวยสดหลากเมนูที่สามารถเลือกได้จาก Dessert Trolley ที่ทางร้านจัดทำขึ้นพิเศษ อาทิ Matcha Kid Cat, Truffle Choux, Popcorn Éclair, Coconut Ice Cream With Bread, Apple Candy เป็นต้น

Space Brownie

     ส่วนใครที่ต้องการไวน์ดีๆ มาจับคู่กับอาหารก็ขอให้เชื่อฝีมือ Wine Pairing ของ ภัทรพล พลฤทธิ์ Restaurant Manager และ Sommelier ผู้เคยเป็นหนึ่งในทีม L’Atelier de Joel Robuchon กรุงเทพฯ ผู้รับหน้าที่ดูแลในส่วนของเครื่องดื่มและบริการ ซึ่งต้องบอกว่า Selection ไวน์ของที่นี่หลากหลายจนตาลาย มีตั้งแต่ Old World Wine และ New World Wine รวมไปถึง Natural Wine ที่ต่างเข้ากันกับอาหารได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีวิสกี้ และค็อกเทลหลากเมนูไว้คอยให้บริการแบบ table side service  รวมไปถึงกิมมิกสนุกๆ ใหม่ล่าสุดกับ Champagne Trolley หน้าตาน่ารักสดใสที่พร้อมเข็นมาบริการเสิร์ฟแชมเปญชั้นเลิศให้กับลูกค้าถึงโต๊ะอีกด้วย

Stage Menu 3.0 เสิร์ฟเฉพาะ Tasting Menu จำนวน 7 คอร์ส ราคา 3,500++ บาท (ไวน์แพริ่ง 3 แก้ว 1,400++ และ 5 แก้ว 1,900++) และ Stage Experience 10 คอร์ส ราคา 4,900++ บาท (ไวน์แพริ่ง 5 แก้ว 1,900++ และ 7 แก้ว 2,500++) โดยเมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงทุก 2 เดือนตามวัตถุดิบที่ดีที่สุดในช่วงเวลานั้นๆ สำรองจับจองที่นั่งกันล่วงหน้าได้ที่โทร. 0 2002 5253 หรือ 08 3623 4444

Photography : Somkiat K. , Stage BKK

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม