Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

‘เลอ เจ้าจอม คาเฟ่ บิสโทร แอนด์ บาร์’ คาเฟ่ติดริมทะเลและวิวภูเขาบนเกาะช้าง

Culture / Dining

LE JaoJom Café Bistro & Bar (เลอ เจ้าจอม คาเฟ่ บิสโทร แอนด์ บาร์) คาเฟ่สุดชิกบนเกาะช้าง ที่ตั้งบนพื้นที่ส่วนตัวด้านหน้าติดริมทะเล ด้านหลังเห็นวิวภูเขา บรรยากาศชิล สวยสงบ ลมเย็นสบาย เหมาะกับการนั่งเล่นชมวิวทะเล และดื่มด่ำกับอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อย   

คอนเซปต์ร้านตกแต่งแนวล้านนาผสานความเป็นญี่ปุ่น ชวนให้เราได้ถ่ายรูปไม่เบื่อตั้งแต่ทางเข้าร้าน ผ่านอุโมงค์ไม้ไผ่ มาจนถึงหน้าร้าน เข้ามาถึงต้องถอดรองเท้า และเดินเข้าไปนั่งยังโซนโปรด มีให้เลือกทั้งโซนโซฟา หน้ากระจก หรือห้องไพรเวท ภายในตกแต่งด้วยโทนสีดำทอง บนเพดานประดับประดาด้วยร่มสีทองอร่ามงดงามมาก ตามมุมของร้านยังมีตุ๊กตาซามูไร ตุ๊กตาแมวญี่ปุ่น และตุ๊กตาช้างให้ชมกันเพลิน ๆ อีกด้วย

ส่วนโซนด้านนอก ทางร้านมีรองเท้าแตะไว้บริการ สามารถใส่ออกไปเดินเล่น ถ่ายรูป บริเวณริมทะเลได้ แต่บอกก่อนว่ามีแต่หิน ไม่มีหาดทรายให้ลงไปเดิน ทางร้านเลยทำชิงช้ากับบันไดไว้สำหรับให้ลูกค้ามานั่งถ่ายรูปกันเก๋ๆ หรือจะนั่งรับลมทะเลเย็นๆ ก็ชิลได้อีก

มาที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้าง คอกาแฟขอแนะนำ “ทีรามิสุ” Tiramisu (ราคา 199 บาท) เครื่องดื่มเอสเพรสโซ่ช็อต ผสมกับเหล้าครองโทร์ คาราเมลไซรัป ฟองนม โรยผงโกโก้ และท็อปด้วยแผ่นส้มฝาน รมด้วยกลิ่นควันไม้ ครอบแก้วไว้ก่อนเสิร์ฟ เมื่อเปิดฝาแก้วขึ้นมาก็จะได้กลิ่นหอมของควันไม้ จังหวะนี้ต้องรีบซิป จิบกาแฟเบา ๆ เคล้ากลิ่นหอมไปด้วยยิ่งฟินเว่อร์

“คาราเมลมัคคีอาโต้” Caramel Macchiato  (170 บาท)

เมนูถัดมาแนะนำ “คาราเมลมัคคีอาโต้” Caramel Macchiato  (170 บาท) ความหอมหวานของคาราเมลช่างเข้ากับรสชาติขมกลมกล่อมของกาแฟอาราบิก้า ดื่มแล้วสดชื่นนุ่มละมุนจริงๆ  

“คาราเมลนมสดปั่น” Caramel Milk Shake (ราคา 160 บาท)

ต่อกันด้วย “คาราเมลนมสดปั่น” Caramel Milk Shake (ราคา 160 บาท) แก้วนี้จัดเต็มกับความนัวของคาราเมลนมสดปั่นจนเนื้อเนียน เสิร์ฟพร้อมกับท้อปปิ้งโอริโอ้ เวเฟอร์ และวิปครีมแบบจุก ๆ แก้วนี้กินสัก 2 คน กำลังดี ได้ฟีลเหมือนกินของหวานไปในตัว

“น้ำแตงโมปั่น” Watermelon Shake (ราคา 155 บาท)

ส่วนใครอยากสดชื่น ต้องสั่ง “น้ำแตงโมปั่น” Watermelon Shake (ราคา 155 บาท) ปั่นเนื้อแตงโมจนเนียน รสหวานแบบธรรมชาติ ดื่มแล้วคลายร้อนอร่อยสดชื่นสุดๆ

นอกจากเครื่องดื่มอันละลานตาแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารคาวหวานให้บริการเพียบ เช่น อาหารกินเล่น ชีสบอล นักเก็ตไก่ หรือปอเปี๊ยะทอด แต่ถ้าใครหิวแนะนำให้ลองเมนู “สปาเก็ตตี้แซลมอน เบคอนพริกแห้งและมะเขือเทศตากแห้ง” Spaghetti Salmon & Crispy Bacon with Dry Chili & Sun Dried Tomato (ราคา 459 บาท) สปาเก็ตตี้สไตล์ไทย รสชาติเผ็ดนัว ๆ อร่อยตรงแซลมอนทอดกับเบคอนนี้แหละที่เพลินจนหยุดไม่ได้ กินคาวแล้วก็ต้องกินหวานต่อ สายหวานแนะนำให้เดินไปดูเค้กในตู้แช่ได้ เห็นแล้วรับรองว่าเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะแต่ละจานก็น่าทานไปซะหมด 

สำหรับใครที่อยากไปเช็คอิน นั่งฟินกันที่คาเฟ่ชิกๆ คูลๆ @ เลอ เจ้าจอม คาเฟ่ บิสโทร แอนด์ บาร์ เกาะช้าง แนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้า จะได้การันตีมีที่นั่ง ไม่ต้องเจอกับความผิดหวัง เพราะโต๊ะเต็ม ยิ่งวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวด้วยแล้ว อาจไม่รับ walk in ต้องโทรจองเท่านั้น บอกแล้วว่าร้านนี้เค้าปังดังไม่ไหวจริง ๆ 

Words: Madame Reeves
Photos: Madame Reeves & LE JaoJom Café Bistro & Bar  

พิกัด LE JaoJom Café Bistro & Bar เกาะช้าง จ.ตราด


โทร. 061-624-7932  

Facebook: LE JaoJom Café Bistro & Bar เลอ เจ้าจอม คาเฟ่ บิสโทร แอนด์ บาร์

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม