Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

ดับร้อนให้ชื่นใจกับร้านไอศรีมที่คุณต้องลอง!

5 ร้านไอศรีมที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์สำหรับสั่งมาคลายร้อนที่บ้าน
Culture / Dining

ร้อนขนาดนี้ อยากหายร้อน แถมยังทำให้คุณอารมณ์ดีแบบไม่มีเหตุผล คงต้องมี “ไอศกรีม” อร่อยๆ ติดตู้เย็น อย่างน้อยในเวลาที่คุณรู้สึกร้อนมากมายมหาศาล ไอศกรีมเย็นๆ ก็สามารถสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้คุณได้ชื่นใจ  และวันนี้เรารวบรวม 5 ร้านไอศรีมที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์สำหรับสั่งมาคลายร้อนที่บ้านมาฝากค่ะ

_____________

Guss Damn Good 

     ร้านคราฟท์ไอศกรีมสัญชาติไทย ที่วางคอนเซ็ปต์ในการรังสรรค์ ไอศกรีมทุกรสชาติ จากเรื่องราวดีๆ รอบตัว ดังนั้นทุกเมนูที่เสริฟ์จึงเป็นรสชาติพิเศษที่สะท้อนมาจากเรื่องราวความสุข สนุก จากประสบการณ์ที่สื่อสารผ่านวัตถุดิบคุณภาพ ผ่านกรรมวิธีและความตั้งใจเพื่อเสริฟ์ไอศกรีมที่คุณจะต้อง หลงรัก กับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และสำหรับร้อนนี้ Guss Damn Good เสริ์ฟความสุขดับร้อนผ่านชอร์เบท  2 รสชาติพิเศษ 

Living Coral เกิดจากแรงบันดาลใจจากความงามใต้ท้องทะเล ผ่านรสชาติหวานอมเปรี้ยวจาก Blood Orange ผสานความซ่า ความสดชื่น จาก Sparking Wine เพิ่มเท็กเจอร์ในเนื่อชอร์เบท ด้วยเปลือกส้ม ให้คุณได้เคี้ยว เรียกว่าครบรสความสดใสสวยงามจากใต้ท้องทะเลถึงรสสัมผัส เพื่อความสดชื่นของคุณ
Tokyo Mist รสชาติความสนุกจากประสบการณ์การท่องเที่ยวทุกครั้งที่ไปโตเกียว จนอดไม่ได้ที่จะต้อง แชร์ประสบการณ์ความสุขผ่าน Tokyo Mist ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากส้มยุสุ เพิ่มมิติด้วย ความฝาดจากเปลือกส้มยุสุ เรียกว่าครบรสความสุขในทุกครั้งที่นึกถึงโตเกียว

สั่งซื้อได้ที่ Facebook : Guss Damn Good , Line : @guessdamngood

_____________

IceDEA

     ร้านไอศกรีมของคนช่างฝัน ที่ฤดูร้อนนี้ทางร้านออกเซ็ต “Cat Series” โดยได้ไอเดียมาจากตู้ กาชาปอง  จนกลายมาเป็นไอศกรีมแมวน้อย เพื่อเอาใจเหล่าสาวกทาสแมว โดยในเซ็ตประกอบไปด้วย

“น้องหนู” น้องแมวคุณหนูมุ้งมิ้ง  ผู้เข้มข้นด้วยไอศครีมบราวนีย์ถ่าน สอดแทรกด้วยชิ้นบราวนีย์ และชอคโกแลทชิปเต็มๆ คำ

“น้องโพด” น้องแมวข้าวโพด หอมหวานจากไอศครีมข้าวโพด และ ไอศครีมนิวยอร์คชีสพาย สอดแทรกทั้งคอร์นเฟลคและแป้งพายให้เคี้ยวกันเพลินๆ

“น้องสตอ” น้องแมวสตรอว์เบอร์รีแสนหอมหวาน จากซอร์เบทสตรอว์เบอร์รีสดชื่นมาคู่กับ ไอศครีมวานิลลา แทรกด้วยชิ้นวาฟเฟิล ถั่วและชอคโกแลทสุดฟิน

และน้องนุชสุดท้อง “น้องแอ๊บ” น้องแมวแอ๊ปเปิ้ลสายแอ๊บ ผู้แสนสดชื่นจากรสชาติหวานอมเปรี้ยว ของซอร์เบทแอ๊บเปิ้ลตัดกันกับไอศครีมแอ๊ปเปิ้ลแบบนุ่มๆ แทรกด้วยชิ้นแอ๊ปเปิ้ลคำโต

สั่งซื้อได้ที่ Facebook : IceDEA , Line : @icedea

_____________

Grazia Gelato and Coffee

     เหมาะสำหรับสาวๆ ผู้รักสุขภาพ  เจลาโต้จึงเป็นอีกทางเลือกที่คุณจะรู้สึกแฮปปี้ ได้ไม่ยาก ไฮไลท์ของเจลาโต้โฮมเมดสไตล์อิตาเลี่ยนของที่นี่คือ การเสริ์ฟเจลาโต้สดที่ทำใหม่ในทุกๆ วัน โดยใช้ วัถตุดิบจากธรรมชาติ100% เช่น ไฟเบอร์จากผักและผลไม้  

     ทุกๆ วันทางร้านจะเสริฟ์เมนูเจลาโต้ที่หมุนเวียนเปลี่ยนกันมาอวดความอร่อยให้ได้ลิ้มลองในแต่ละวัน เช่น ช็อกโกแลต  ช็อกโกแลตชิป เฟอร์เรโร รอชเชอร์  เฮเซลนัท ไวต์คอฟฟี่ มัทฉะลาเต้ กรีกโยเกิร์ต ทุเรียนกะทิ ส้มแมนดาริน

     แต่ถ้าตัดสินใจไม่ได้ เราแนะนำให้คุณได้ลองชิม “รสกราเซีย” ซึ่งเป็นเจลาโต้ วีแกนซิกเนเจอร์ของร้านที่ ผสมผสานความอร่อยของอโวคาโด้นำเข้าระดับพรีเมี่ยม นำมาผสมกับน้ำนมอัลมอนด์ออร์แกนิกแท้ 100% ที่ทางร้านคั้นเองแบบสดๆ จากเมล็ด ทุกคำจึงให้ความหอม หวาน มัน ดับร้อนเพื่อสุขภาพดีๆ เจลาโต้ รสกราเซียน่าจะเป็นคำตอบที่ดี

สั่งซื้อได้ที่ Facebook : Grazia gelato and coffee , Line : @graziagelatocoffee

_____________

La Vanille

     ไอศกรีมตำรับฝรั่งเศสที่เลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลก และผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดวานิลลาจากมาดากัสการ์และตาฮิติ ช็อคโกแลตจากเบลเยี่ยม เนยและวิปปิ้งครีม จากฝรั่งเศส รวมถึงมัทฉะ กรีนทีจากญี่ปุ่น  ปราศจากสารแต่งสีหรือแต่งกลิ่น ผ่านขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน เริ่มต้นด้วยการพาสเจอร์ไรซ์นมและครีมสดด้วยตนเอง แม้จะใช้เวลานานแต่กลับทำให้ผิวสัมผัสของเนื้อ ไอศกรีม นุ่มนวลและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร 

     ทุกคำของไอศกรีมจึงให้ความรู้สึกแสนอบอุ่นหอมหวาน เหมือนปาป้าชาวฝรั่งเศสทำขนมให้ลูกๆ ทานเองที่บ้าน La Vanille มีให้คุณเลือกถึง 8 รสชาติ ได้แก่ Madagascar vanilla beans, 72% Belgium chocolate, Matcha green tea, Salted butter caramel, Namdokmai mango sorbet, Senga strawberry sorbet , Young coconut sorbet, Passion fruit sorbet และ Thai Tea ชอบแบบไหน เลือกลิ้ม ชิมรสได้ตามอัธยาศัยเลยคะ

สั่งซื้อได้ที่ Facebook : La Vanille Ice Cream , Line : @lavanille

_____________

ไอศกรีมทิพย์รส

     ร้านไอศกรีมโฮมเมดเก่าแก่ชื่อดังแห่งย่านเตาปูน เปิดให้บริการมานานกว่า 50 ปี สำหรับเรา ที่นี้คือ comfort ไอศกรีม ที่ทานทีไร มันให้ความรู้สึกอบอุ่น ความสุขในวัยเด็กมันพลุ่งพล่านไปหมด มันเป็น ความสุข ความคุ้นเคยที่แฮปปี้มากค่ะ

     “ทิพย์รส” เสริฟ์เมนูไอศกรีมคุณภาพ เนื้อละมุน เข้มข้น หวานมัน สดใหม่ กว่า 15 รายการ ทั้งเมนูไอศกรีมไทย ในตำนานแบบดั้งเดิม อาทิ รสกะทิรวมมิตร ทุเรียนหมอนทอง ชาไทย นมสด และช็อกโกแลต ที่เสริฟ์พร้อม เครื่องเคียงแบบไทยๆ อาทิ ข้าวเหนียวมูน ลูกชิด เม็ดบัวเชื่อม มะม่วงเชื่อม มะยมเชื่อม เยลลี่แดงโบราณ และร้อนนี้ที่ร้านยังมีทิพย์รส อะเมซิ่ง เมนู ที่เป็นการผสมผสานเมนูในสไตล์ดั้งเดิมกับความครีเอทีฟในยุค 2000 จนกลายเป็น 10 เมนูไอศกรีมที่ท้าให้คุณได้ลองชิม อาทิ เมนูจตุมงคลจารึก  เมนูไอศกรีมที่เสริ์ฟพร้อม ขนมไทยโบราณ “ไข่กบ นกปล่อย บัวลอย อ้ายตื้อ” หรือ เมนูรสแห่งสยาม ที่ดึงความโดดเด่นของต้มยำ ผ่านการสร้างสรรค์สู่เมนูไอศกรีมรสชาติเผ็ดร้อนของพริกหอมทอดกรอบ หอมเครื่องเทศแสนสดชื่นของเยลลี่ ตะไคร้ใบเตยสูตรเฉพาะของทิพย์รสทานคู่กับไอศกรีมนมสด เราว่าน่าจะเป็นอีกมิติของการกินไอศรีมที่คุณ ไม่น่าพลาดสำหรับฤดูร้อนนี้

สั่งซื้อได้ที่ Facebook : ไอศกรีมทิพย์รส , Line : @thipparot 

     ทุกร้านที่เรานำเสนอในวันนี้ มีใจความสำคัญอย่างเดียวกัน คือ การเสิร์ฟไอศกรีมที่เกิดจากความรัก และความตั้งใจ เพื่อให้ทุกคำของคุณมีแต่ความอร่อย ทั้งการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ผ่านขั้นตอนการผลิต ในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละร้าน สำหรับคุณ ตอนนี้ต้องตัดสินใจแล้วล่ะค่ะว่าเวย์การดับร้อน ของคุณจะเป็นแบบไหน สำหรับความสุขในฤดูร้อนนี้

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม