Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Horoscope

ดวงรายสัปดาห์ 5 – 11 มิถุนายน 2566

Horoscope

“จงอยู่กับความเชื่อด้วยความศรัทธา” เพราะความศรัทธานั้นจะนำทุกคนไปสู่ความจริงของชีวิต สวัสดีสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมิถุนายน เดือนที่ฟ้าฝนและดวงดาวอาจจะเป็นใจให้กับชาว Lips หลายๆ คน ขอให้มีศรัทธาในการใช้ชีวิตและการดูดวงกันนะจ๊ะ สัปดาห์นี้คงมีหลายเหตุบ้านการเมืองที่เปลี่ยนไปด้วย ตั้งสติกับการเปลี่ยนแปลงกันนิดนึง มาเริ่มดูดวงประจำสัปดาห์นี้กันค่ะ


ดวงคนเกิดวันจันทร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘ไกรทองปราบชาละวัน’ ผู้ที่เป็นนายจ้างจะต้องตั้งรับกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อาทิ ลูกน้องเก่งๆ ลาออกกะทันหัน ทำให้โปรเจกต์ที่ดำเนินการอยู่ต้องสะดุดลงและคุณอาจจะปวดหัวกับการแก้ไขสถานการณ์แบบไม่ทันตั้งตัว ตั้งสติดีๆ ส่วนนักลงทุนควรยุติการลงทุนแบบเสี่ยงๆ ในทุกรูปแบบเพราะอาจถูกหลอกหรือมีปัญหากับแหล่งลงทุน ใจเย็นๆ กับการวางเงินลงทุน

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระนางสุรัสวดี’ คนมีครอบครัวหรือมีคู่จะเหนื่อยใจกับบุตรหลานและบริวาร ทำให้เผลอคิด เผลอพูดไม่ดีโดยไม่ตั้งใจ บางคนมีปัญหาขึ้นโรงขึ้นศาลพร้อมกับคนที่รัก ต้องระวังหน่อยนะคะ พี่อ้อยแนะนำไหว้พระแม่กวนอิม พระแม่สรัสวตี และขอพรเรื่องความสัมพันธ์ไว้ ปัญหาในครอบครัวจะได้เบาบาง ส่วนคนโสด คุณยังบริหารเสน่ห์ได้ดี แต่คงต้องโสดไปอีกสักพักเพราะใจยังมุ่งมั่นกับความสำเร็จมากกว่าการสร้างครอบครัว

การเงิน

ได้ไพ่ ‘หนุมานกับนางเบญจกาย’ การเงินจะหมดไปกับการสังสรรค์ การเลี้ยงลูกค้า งานแต่ง งานบวช งานศพ ทำให้เงินสัปดาห์นี้หมุนแทบไม่ทัน แต่โชคยังเข้าข้างคุณอยู่เพราะจะมีผู้อุปถัมภ์มาช่วยนะคะ อย่าใช้จ่ายจนลืมกำลังตัวเองกันนะ ถ้ามีโอกาสลองไปทำบุญด้วยการชำระหนี้สงฆ์ให้เจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ การเงินอาจจะหมุนคล่องขึ้นนะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ขงเบ้ง’ สัปดาห์นี้อาการปวดหัวปวดหลังจะถามหา แต่โดยภาพรวมก็ไม่มีปัญหามาก คนที่มีโรคประจำตัว เช่น ภูมิแพ้ หอบหืด แพ้ภูมิตัวเอง อาจต้องระวังนิดนึง เพราะสัปดาห์นี้อาการแพ้ต่างๆ จะกำเริบ สวดมนต์ บทรักษาโรค ถือศีล 5 กับใส่บาตรสม่ำเสมอให้เจ้ากรรมนายเวรจะดีขึ้นค่ะ

สีมงคล

สีขาว สีฟ้าเทควอยส์ สีสดใสสบายๆ ก็ใช้ได้ค่ะ หลีกเลี่ยงการไปงานศพหรือสถานที่อโคจรเพราะพลังสัปดาห์นี้ของคุณจะดรอปพอสมควร ออกไปวัด ไปทำบุญ นอนเล่นอยู่บ้านน่าจะดีที่สุด

คำแนะนำ

“ประตูยังมีทางเข้า (open) และทางออก (exit) ..ประตูแห่งชีวิตของคุณก็เช่นกัน” บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกหมดแรงหมดพลังกับบทบาททางสังคมและภาระที่คุณแบกรับ พี่อ้อยอยากชวนคิดให้คุณลองใช้ชีวิตแบบประตูก็ดีนะ ประตูมีทั้งด้านที่เปิดและด้านที่ปิด สิ่งไหนที่ทำให้คุณไม่แฮปปี้ก็ปิดประตูใจของคุณซะ สิ่งไหนที่ทำให้คุณแฮปปี้ก็จงเปิดประตูรับให้เต็มที่ การเปิดปิดประตูชีวิตคุณไม่มีใครกำหนดให้คุณได้ คุณต้องเลือกและกำหนดด้วยตัวคุณเอง ขอให้เลือกเปิดประตูรับพลังความสุขในแต่ละวันบ่อยๆนะคะ


ดวงคนเกิดวันอังคาร

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระพิฆเณศ’ สัปดาห์นี้คุณจะได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่และลงตัวมากๆ เจ้านายจะให้ความรัก ความเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ ส่วนคนที่สมัครงานใหม่ทิ้งไว้หรือรอโอกาสใหม่ สัปดาห์นี้อาจได้รับการติดต่อและเรียกสัมภาษณ์ บางคนจะได้งานเลยค่ะ โชคเป็นของคุณแล้วแสดงศักยภาพให้เต็มที่ ถ้าอยากเสริมเรื่องงานก็ไหว้องค์พระพิฆเณศ ท่านจะประทานพรให้คุณสำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา โชคดีนะคะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘กามเทพ’ คนมีคู่และครอบครัวเป็นสัปดาห์การเติมความรักให้กันค่ะ โปรแกรมการเดินทางของคุณกับคนรักแน่นอยู่นะ ดวงดาวแห่งความสัมพันธ์กำลังนำพาคุณไปพบกับความสุขที่แท้จริง หลังจากสัปดาห์ก่อนที่อาจจะมีปัญหากันเล็กน้อย บางครอบครัวจะได้ไปเติมพลังบุญด้วยการปฎิบัติธรรม พี่อ้อยก็ขออนุโมทนานะคะ ส่วนคนโสดเป็นสัปดาห์ที่คุณจะไม่เหงาอีกต่อไป ใครที่มีคนมาคอยหยอดขนมจีบทุกๆ วันก็ลองเปิดประตูคุยกับเขาก็ดีนะคะ เขาอาจจะเป็นพรหมลิขิตของคุณก็ได้นะ..Oops!

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระอรุณเทพบุตร’ ไพ่นี้จะเน้นไปที่การลงทุนและได้กำไร แปลว่าการเงินของพ่อค้าแม่ค้าและนักลงทุนนักเสี่ยงจะคล่องตัวขึ้นมาก และอาจมีโชคดีแบบฟลุกๆ มาให้คนวันอังคารกระชุ่มกระชวยหัวใจ มีเงินใช้จ่ายสบายกระเป๋า แต่อาจต้องนำเงินไปดูแลคนในครอบครัวที่เจ็บป่วย แต่ยิ่งให้ยิ่งได้รับโดยเฉพาะกับบุพการีและผู้มีพระคุณ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระแม่นางกวัก’ ระวังปวดหัวข้างเดียว ระบบสายตา กระดูก แขนและสะโพก รวมถึงสุขภาพของคนในครอบครัว ระวังสุขภาพของผู้หญิงสูงวัยอย่าให้หกล้มเพราะจะเป็นเรื่องใหญ่ในสัปดาห์นี้ พี่อ้อยแนะนำทำบุญซื้อโลงศพถวายวัดหรือมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กรรมหนักของบุพการีจะได้เบาลง..ลองดูนะ

สีมงคล

สีแสด สีขาว ลองหาเสื้อผ้าสีนี้มาใส่ดูแล้วความฮอตของคุณจะไม่เป็นสองรองใคร ยิ่งต้องไปเจอลูกค้าหินๆ  เจ้านายหินๆ เรื่องหินๆ พี่อ้อยแนะนำให้ใส่เครื่องประดับเป็นแหวน กำไลข้อมือ และนาฬิกาไว้ที่ข้อมือซ้ายเพื่อปรับธาตุพลังของคุณ ความโชคดีก็จะมาหาคุณค่ะ

คำแนะนำ

“ชีวิตเราก็เหมือนโรงละคร จงแสดงละครทุกบทบาทด้วยพลังแห่งสติในตัวคุณนะ” พลังแห่งสติเป็นสิ่งที่สำคัญมากกับการแสดงละครแห่งสมมติในโลกใบนี้ในทุกๆ วัน ตั้งแต่คุณตื่นขึ้นมา และหลับลง เมื่อคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องสวมบทบาทชีวิตที่ไม่ซ้ำในแต่ละวัน โปรดใช้ศักยภาพที่มีในตัวคุณด้วยพลังแห่งสติ และการแสดงของคุณจะสนุกมากขึ้นในทุกๆวันนะคะ


ดวงคนเกิดวันพุธเช้า / พุธกลางวัน

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระเพลิง’ เป็นสัปดาห์ที่ต้องระวังเรื่องการเจรจา การนัดหมายกับลูกค้าคนสำคัญจะมีเหตุผิดพลาดและถูกยกเลิกกลางคัน ระวังอารมณ์และคำพูดของคุณในสัปดาห์นี้ทั้งกับเจ้านายและลูกน้อง เพราะจะเป็นดาบสองคมทำให้คุณยิ่งมีเรื่องร้อนๆ เข้ามาอีก บางคนอาจจะเป็นชั่วโมงเปิดใจกับเจ้านายก็ได้นะ พี่อ้อยแนะนำก่อนจะคุยลองหาโอกาสสวดมนต์ บทขอขมากรรม บทมหาเมตตาใหญ่ และแผ่เมตตา หรือเปิดบทสวดฟังก็ดีในทุกๆ เช้าก่อนไปทำงาน แล้วสิ่งไม่ดีในเรื่องงานจะน้อยลง ส่วนนักลงทุน ต้องระวังจะมีคดีความฟ้องร้อง ดำเนินคดีขึ้นโรงขึ้นศาลสนุกเลย สัปดาห์นี้ให้กำลังใจนะคะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘เมขลากับรามสูร’ ระวังจะมีปากเสียงกับคนรักและคนในครอบครัวแบบใหญ่โต ถ้าคุณควบคุมอารมณ์ไม่ได้อาจถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล คนโสดระวังจะเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะคนที่ติดต่อคุณผ่านสื่อโซเซียล สัปดาห์นี้คุณจะจับพิรุธคนที่เข้ามาได้พอสมควร ถ้าถอยออกมาก็ดีจะได้ไม่เหนื่อยหัวใจ หาโอกาสไปไหว้พระแก้วมรกตและขอพรเรื่องความสัมพันธ์ไว้ ทุกอย่างจะดีขึ้น

การเงิน

ได้ไพ่ ‘ไพ่พระรามแผลงศร’ การเงินหมุนกันมือเป็นระวิง เงินลงทุนที่ได้รับมาจากการลงทุนอาจจะไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย เพราะสัปดาห์นี้เงินอาจจะหมดไปกับค่าใช้จ่ายที่งอกขึ้นมา อาทิ ค่ายา ค่ารักษา ค่าเลี้ยงสังสรรค์ ค่าทนายความ ค่าเดินทาง ยังไงก็วางแผนจัดการดีๆนะ หาโอกาสไปไหว้พระพรหมขอพรเรื่องการเงิน ท่านจะเมตตาช่วยเหลือคุณค่ะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พรานบุญจับนางมโนราห์’ สุขภาพจะเกี่ยวกับความเครียด โรคซึมเศร้า และโรคแพนิก สัปดาห์นี้ควรจะถือศีล 8 ภาวนาส่งกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรหน่อยและควรจะปรึกษาแพทย์ประจำตัว เพราะสัปดาห์นี้อาการอาจจะทรงและทรุด ดูแลสุขภาพจิตตัวเองด้วยการพักสมองหน่อยนะจ้ะ

สีมงคล

สีดำ สีน้ำเงินคราม หาโอกาสเปลี่ยนกระเป๋า เคสมือถือ กรอบแว่นตา กระเป๋าทำงาน เป็นสองสีนี้จะได้ปรับธาตุไฟซึ่งก็คือธาตุอารมณ์ในตัวคุณให้ดีขึ้น บางคนอาจจะใส่เสื้อผ้าสีดำเวลาจะต้องไปคุยงานสำคัญๆ พลังของสีจะนำสิ่งดีๆ มาให้

คำแนะนำ

“วางใจดี วางอารมณ์ดี ทุกอย่างในชีวิตจะดี” การออกจากกรอบความคิดที่เหมือนอยู่ในสนามรบ อาจจะดีสำหรับตัวคุณนะคะ บางครั้งชีวิตอาจจะไม่ได้ดั่งใจบ้าง สุขบ้าง ทุกข์บ้าง ดีบ้าง ร้ายบ้าง ให้มองเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต บางทีอาจจะยากแต่ก็อยากให้ลองดู ลองวางใจดีๆ วางอารมณ์ตัวเองดีๆ กับสิ่งรอบตัวถ้าคุณทำได้สุดท้ายคนที่จะยิ้มและมีความสุขที่สุดก็คือ “ตัวคุณเอง”


ดวงคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน

ได้ไพ่ ‘ท้าวธตรฐ’ สัปดาห์นี้การงานของคุณจะเหนื่อยกับการติดต่อประสานงาน การจัดงานประชุม งานสัมมนา การทำเวิร์กชอปแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ หรือเสนอขายไอเดียกับองค์กรร่วมทุน เจ้านายอาจจะมอบหมายงานใหญ่ นับเป็นสัปดาห์แห่งการเปลี่ยนแปลงของคุณและทีม คุณจะได้พบปะกับลูกค้ารายใหญ่ที่มาจากต่างแดน แสดงศักยภาพในการเจรจาของคุณให้เต็มที่แล้วทุกอย่างจะเป็นสำเร็จดั่งหวัง ส่วนนักลงทุน โดยเฉพาะนักเสี่ยงอาจจะต้องเปลี่ยนหุ้นหรือบุคคลที่คุณลงทุนจะดีนะ ถ้าเปลี่ยนนักลงทุนร่วมได้ ความโชคดีและเงินก้อนใหญ่จะเข้ามาหาคุณเร็วขึ้น

ความรัก

ได้ไพ่ ‘รจนากับสังข์ทอง’ คุณกับคนรักจะมีปัญหากันเพราะเรื่องการช่วยเหลือบุพการี ญาติพี่น้อง และการตัดสินใจเรื่องลูกหลานและบริวาร อย่าใช้อารมณ์มากเกินไป ผลเสียจะมากกว่าผลดี มันจะบั่นทอนใจของคุณและคู่ ส่วนคนโสด รักเก่าจะกลับมาให้วุ่นวายใจจนคุณนอนไม่หลับได้เลยนะ พี่อ้อยแนะนำว่าให้ค่อยๆ ดูไปก่อน อย่ารีบร้อน เพราะการกลับมาของรักเก่าอาจจะสร้างปัญหาให้คุณ โดยเฉพาะเรื่องเงิน!

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระแม่โพสพ’ ค่าใช้จ่ายสมดุลดีกับรายรับ เป็นเพราะดาวการเงินของคุณเริ่มดีขึ้น และความโชคดีในการลงทุนกำลังหมุนมาที่วันเกิดของคุณ แนะนำไปไหว้พระราหูและขอพรเรื่องการเงิน ทำบุญโลงศพและถวายน้ำมันตะเกียงตามวัดทุรกันดาร ให้เจ้ากรรมนายเวรแล้วทุกอย่างจะดียิ่งขึ้นไปอีกนะคะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พรานบุญจับนางมโนราห์’ สัปดาห์นี้คือโรคเวรโรคกรรม อาทิ ปวดหัว ตัวร้อน ปวดท้อง ท้องเสีย หาสาเหตุไม่เจอ สาเหตุมาจากเจ้ากรรมนายเวรมาเอาคืนล้วนๆ หมั่นทำบุญด้วยการปล่อยนกปล่อยปลา รักษาศีล 5 และศีล 8 ขอพรหลวงปู่ชีวกโกมารภัทร์บ่อยๆ แล้วท่านจะช่วยผ่อนหนักเบาให้ค่ะ

สีมงคล

สีน้ำตาลเข้ม น้ำเงินเข้ม สีกรมท่า ทั้ง 3 สีนี้จะช่วยเรื่องพลังอำนาจในตัวคุณ เวลาหมดแรง หมดพลัง ลองหาสีเหล่านี้มาใส่แล้วพลังชีวิตของคุณจะดีขึ้น

คำแนะนำ

“ความกตัญญู เป็นเหมือนพลังวิเศษที่คุ้มครองคุณ” หลายครั้งที่คุณผ่านบททดสอบยากๆ ได้ นั่นเพราะความกตัญญู การเอาใจใส่บุพการี การกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ การขอพรจากท่านและผู้มีพระคุณ ถือเป็นพลังวิเศษที่จะคุ้มครองคุณไปตลอดชีวิต เวลารู้สึกหมดเรี่ยวแรงในชีวิต การกลับไปกอด ไปขอพลังชีวิตดีๆ จากบุคคลอันเป็นที่รักจะทำให้คุณจะได้พลังกลับมาสู้ต่อ ขอความรักอันบริสุทธิ์ของบุคคลอันเป็นที่รักคุ้มครองคุณค่ะ


ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระทักษะ’ สัปดาห์นี้คุณอาจต้องใช้ทักษะความรู้เฉพาะทางเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนทำงานธนาคาร งานบัญชี อาจจะปวดหัวนิดหน่อย ระวังจะมีปัญหาเพราะบุคคลรอบข้างโดยเฉพาะคนที่ขออาสาให้ช่วยงาน บางคนต้องทำงานแทนเพราะลูกน้องเจ็บป่วย แต่ด้วยความสามารถของคุณ ทุกอย่างจึงถูกจัดสรรด้วยดี ส่วนนักลงทุนและคนทำงานอิสระ สัปดาห์นี้การลงทุนจะส่งผลดีมากๆ โอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่จะมีเข้ามาให้คุณชื่นใจ ระวังเรื่องการโอนเงิน การขึ้นเช็คอาจล่าช้าเพราะคู่ค้า หมั่นทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยการใส่บาตรและไหว้บรรพบุรุษ ไหว้พระแม่กวนอิมพันมือ แล้วทุกอย่างจะสำเร็จด้วยดีนะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระพิฆเณศทรงหนู’ คนที่มีครอบครัวและคู่รักจะมีโอกาสได้ทำบุญในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นมงคลด้วยกัน บางคู่จะพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แต่จะเป็นสิ่งที่ดีนะ ส่วนคนโสด อยู่คนเดียวแบบมีสาระต่อไป..ถึงโสดแต่คุณก็รายล้อมไปด้วยกัลยาณมิตรที่ดีมากนะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘หนุมาน’ การหมุนเงินของคุณจะเริ่มดีขึ้น บางคนมีโชคจากเสน่ห์ของผู้อุปถัมภ์หรือคู่ชีวิต  ทำให้กระเป๋าตังค์ไม่แฟบจนถึงสิ้นเดือน พี่อ้อยแนะนำถ้ามีเงินแล้วอย่าลืมทำบุญกับบุพการี การเงินจะยิ่งดีขึ้นไปอีกนะคะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘เมขลากับรามสูร’ ระวังโรคประจำตัวกำเริบโดยเฉพาะโรคทางเดินหายใจและหัวใจ บางท่านต้องระวังเรื่องกระดูกจะเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต พี่อ้อยแนะนำมีโอกาสทำบุญกับโรงพยาบาล และผู้ป่วยอนาถากับบริจาคทานเป็นเครื่องมือแพทย์ตามโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ถือศีล 5 ให้เจ้ากรรมนายเวร สม่ำเสมอ..ทุกอย่างก็จะค่อยๆ เบาขึ้นค่ะ

สีมงคล

สีเหลือง สีชมพู ใครที่อยากให้หัวใจกระชุ่มกระชวย แนะนำให้ใส่สีชมพูไว้ คุณจะมีเสน่ห์มากๆ ส่วนสีเหลืองจะเกี่ยวกับเรื่องเงินล้วนๆ ใครอยากรับทรัพย์ก็ใส่สีเหลืองไว้

คำแนะนำ

“ความรักที่บริสุทธิ์ คือ พลังในการขับเคลื่อนชีวิตคุณ” การที่คุณเกิดมาเป็นผู้มอบความรัก คุณจึงได้โอกาสดีๆ ในการเป็นผู้รับความรักที่ดีในหลายๆ ครั้ง การให้แบบไม่มีเงื่อนไข การอุปถัมถ์บุคคลอันเป็นที่รัก และการตระหนักรู้ถึงการมีชีวิตอยู่ของผู้คน เป็นความสามารถพิเศษที่ทำให้คุณมีความสุขในการมอบความรักและความปรารถนาดีให้ทุกคนในชีวิต ขอความรักอันบริสุทธิ์จงเป็นพลังขับเคลื่อนคุณให้ทำสิ่งดีๆ ต่อไปนะคะ..อนุโมทนา


ดวงคนเกิดวันศุกร์

การงาน 

ได้ไพ่ ‘พระแม่คงคา’ สัปดาห์นี้การทำงานของคุณดูสบายๆ บางคนอาจรู้สึกชิลจนเบื่องานที่ทำ ต้องระวังความรู้สึกแบบนี้จะทำให้คุณถอดใจกับงาน กับเจ้านาย ลูกน้องและบริวาร จนอยากจะลาออกหางานใหม่หรืออาชีพเสริมที่สร้างรายได้ให้คุณมีความรู้สึกที่ดีมากกว่านี้ โดยเฉพาะคนทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ หรือศิลปิน สัปดาห์นี้คุณจะเริ่มตันและคิดงานไม่ออกเลยทีเดียว พี่อ้อยแนะนำหาโอกาสไปไหว้พระแม่ธรณีและองค์พระพิฆเณศนะคะ ท่านจะเมตตามอบพลังชีวิตและปัญญาที่ดีให้กับคุณในการทำงาน ส่วนนักลงทุน พ่อค้าแม่ค้า กำไรงามๆ จากการลงทุนของคุณจะเริ่มหลั่งใหลดั่งสายน้ำในสัปดาห์นี้ เตรียมรับทรัพย์ได้เลยค่ะ

ความรัก 

ได้ไพ่ ‘สัจธรรม’ คนมีครอบครัวและคู่รักต้องระวังการปะทะอารมณ์เพราะเรื่องเงินทอง บางคนอาจจะเผลอสติหลุดคุยไปเรื่องปัญหาเก่าๆ ยกขึ้นมาเป็นประเด็นให้ทะเลาะกันได้อีก เพราะสัจธรรมคือความไม่เที่ยงไม่แน่นอน ยิ่งรายได้ดี ยิ่งทะเลาะกัน แปลกดีนะคะ..คุณต้องพึงระวังเรื่องอารมณ์กันสักนิด พี่อ้อยแนะนำว่าการสวดมนต์ การนั่งสมาธิจะช่วยคุณในเรื่องนี้ สวดมนต์บทกรณียเมตตาสูตร บทยอดพระกัณฑ์ไตรปิฎก แผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวร แล้วการกระทบกันจะน้อยลง ส่วนคนโสด คนที่เข้ามาช่วงนี้คือเจ้ากรรมนายเวรอย่าเพิ่งเปิดใจ..ปล่อยๆ ไปน่าจะดีกว่านะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระศิวะ’ การเงินยังดีอยู่นะคะ โชคดีที่คุณและคนรักเริ่มวางแผนการเงินรัดกุมกันมากขึ้น ถึงมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเข้ามาในสัปดาห์นี้ คุณก็ยังหมุนเงินได้ดี บางคนอาจจะมีโอกาสได้รับเงินคืนจากลูกหนี้ตามที่ตกลงไว้ด้วย ถือว่าเป็นสัปดาห์ในการใช้จ่ายที่ดีอยู่นะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ท้าวมหาพรหม’ สุขภาพของคนวันศุกร์ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับช่องท้องทั้งหมด อาทิ กระเพาะ กระเพราะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ บางคนอาจจะเกี่ยวกับไส้ติ่งอักเสบ อาหารเป็นพิษ มีเกณฑ์แอดมิต พี่อ้อยแนะนำใส่บาตร ถวายสังฆทานให้เจ้ากรรมนายเวรหน่อยจากหนักก็จะเบาลง

สีมงคล

สีส้ม สีทอง สีทองแดง ลองหาเครื่องประดับเก๋ๆ รองเท้าเท่ๆ มาใส่สักคู่ เพื่อปรับลุคปรับความเชื่อมั่นในตัวคุณขึ้นมาอีกครั้ง ใส่กำไลข้อมือที่ทำจากลูกปัด เงินแท้ หรือทองคำขาวก็จะช่วยสร้างพลังสมาธิและปลุกพลังสร้างสรรค์ให้กับคุณ

คำแนะนำ

“ความสุขยังคงหมุนรอบตัวเรา” เวลาที่คุณอ่อนล้า หมดกำลังใจ ลองนึกถึงสิ่งดีๆ ที่คุณคอยมอบให้กับทุกคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่คุณทำให้คุณพ่อคุณแม่ ญาติพี่น้อง ลูกๆ เพื่อนๆ และกัลยาณมิตรของคุณยิ้มและมีความสุข พี่อ้อยว่ามันอาจจะเป็นพลังที่ดีนะ ขอให้คุณมีความสุขในทุกวัน ยิ้มให้กับตัวเองบ้างนะคะ


ดวงคนเกิดวันเสาร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทพพระพุทธ’ สัปดาห์นี้พยายามใช้ความอดทนให้มากที่สุดกับอารมณ์ของคนรอบข้างโดยเฉพาะกับเจ้านายและลูกค้าที่มีอีโก้สูง การวางทีท่าของคุณถือเป็นสิ่งสำคัญมากกับบุคคลที่คุณแนะนำให้มาช่วยงาน บางคนอาจจะถูกแก้งานแล้วแก้งานอีก จากลูกค้าก็ต้องอดทนนะคะ เพราะงานที่แก้อาจจะนำเครือข่ายผู้สนับสนุนรายใหม่มาให้กับคุณและองค์กรในอนาคต ส่วนผู้ที่ทำงานด้านการลงทุน สัปดาห์นี้ชะลอตัว พี่อ้อยแนะนำอย่าลงทุนเพิ่มนะคะ เพราะอาจจะทำให้เสียทรัพย์ก้อนใหญ่ หาโอกาสไปไหว้หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อทันใจ ศาลเจ้าพ่อเสือ ให้ท่านช่วยเสริมเรื่องผู้อุปถัมภ์ที่จะมาช่วยเหลือคุณ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระอภัยมณีกับนางผีเสื้อสมุทร’ คุณและคนในครอบครัวจะมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและการหมุนเงิน คนที่ชอบหมกเม็ดเรื่องเงินกับคู่รักต้องระวังเป็นพิเศษ บางคู่ทะเลาะจนไม่อยากมองกัน แยกกันอยู่สักพักก็มี ใจเย็นๆ ใช้เหตุผลคุยกันน่าจะเป็นทางออกที่ดีนะ ส่วนคนโสด สัปดาห์นี้จะมีคนจากแดนไกลแวะมาหยอดขนมจีบ ให้เป็นเพื่อนกันไปก่อนเพราะคนที่เข้ามาก็ดูไม่มีวี่แว่วว่าจะเป็นคู่ชีวิตที่พรหมลิขิตมาสักคน

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘เทพพระอาทิตย์’ สัปดาห์นี้คุณยังคงต้องเคลียร์หนี้และสะสางค่าใช้จ่ายที่งอกขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว อาทิ มือถือพัง คอมฯ เสียส่งซ่อม ค่ารักษาพยาบาลตัวเอง ค่ารักษาพยาบาลแฟนและคนในครอบครัว เป็นอีกสัปดาห์ที่ค่าใช้จ่ายจ่อเป็นแถวยาว แต่โชคดีที่คุณและคนในครอบครัวยังมีเงินเก็บอยู่บ้าง ใครที่รออนุมัติเรื่องเงินกู้ หรือไปหยิบยืมเงินเพื่อนฝูงไว้ โอกาสสำเร็จมีอยู่สูง อย่าใจร้อนนะ..รอแป๊บ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘นางสีดา’ เพราะความเครียดทำให้เลือดลมทำงานไม่ดี ระวังเรื่องความดันสูง ไมเกรน นอนไม่หลับ และหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แนะนำศีล 5 ศีล 8 ให้เจ้ากรรมนายเวรทุกวันเกิดหรือวันพระ กรรมเรื่องนี้จะทุเลาลงนะ

สีมงคล

สีดำ สีทอง ถ้าเป็นไปได้ให้ใส่สีดำเป็นหลักในสัปดาห์นี้นะคะ เรื่องงานที่มีปัญหาจะถูกสะสางด้วยดี หามือถือสีดำ เคสมือถือสีดำ กระเป๋าสีดำ มาใช้ดูก็น่าจะดีนะ

คำแนะนำ

“พลังความเป็นเด็กของคุณ จะกลับมาสร้างสิ่งดีๆ ให้คุณอีกครั้ง” เมื่อคุณเติบโตและมีภาระที่ต้องแบกรับมากขึ้น พลังเด็กๆ ที่เคยสดใสในตัวคุณก็เริ่มลดน้อยถอยลง ทุกวันในชีวิตคุณเหมือนมีแต่การตั้งคำถาม ที่หาคำตอบไม่ลงตัวกับความเป็นจริงของชีวิต ลองหยุดตั้งคำถามแบบผู้ใหญ่ ลองตั้งคำถามแบบเด็กๆ มาใช้ในชีวิตดูก็น่าจะดีนะ เพราะเด็กในตัวคุณมักจะมีคำถามที่น่าสนใจและทำให้คุณมีความสุข และเผลอยิ้มออกมาได้เสมอ


ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทพพระอังคาร’ สัปดาห์นี้คุณยังคงปวดหัวกับการสะสางงานบัญชี งานงบประมาณ การนำเสนองาน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม คุณควรปรึกษาผู้รู้ไว้จะได้มีคนช่วยคิดและประเมินสถานการณ์ในการทำงานให้คุณจะได้ไม่เหนื่อยจนเกินไป ส่วนคนทำงานราชการ ระวังการมีปัญหากับบริวารที่ใกล้ชิดกันเพราะเรื่องการประชุมและการเซ็นเอกสารสำคัญ คุณควรจัดการด้วยตัวเองจะดีที่สุด ส่วนนักเสี่ยงนักลงทุนมีลุ้นกำไรมากกว่าขาดทุน และอาจมีโอกาสได้ร่วมทุนกับองค์กรต่างชาติ ถือเป็นสัปดาห์แห่งการวางแผนและจัดการล้วนๆ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระแม่ธรณี’ คุณและคู่ยังคงรักกันดี เห็นอกเห็นใจกันดี ระวังบุพการีของคู่จะเจ็บป่วยด้วยโรคประจำตัวนะคะ แต่ยิ่งมีเรื่องนี้เข้ามาเกี่ยวข้อง คุณทั้งคู่ก็จะยิ่งจับมือกันแน่นเพื่อดูแลบุพการี ส่วนคนโสด ช่วงนี้งานยุ่งเลยไม่มีเวลามองใคร งั้นก็สนุกกับการทำงานและอยู่กับครอบครัวไปก่อนนะจ้ะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘เทพพระอาทิตย์’ การเงินจะหมดไปกับค่าใช้จ่ายในบ้านและการรักษาพยาบาลคนในครอบครัวทำให้หนี้บัตรเครดิตพุ่งสูงขึ้น แต่ก็ยังโชคดีที่คุณสามารถวางแผนค่าใช้จ่ายได้อยู่จนถึงสัปดาห์หน้าเลย พี่อ้อยแนะนำไปไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ไท้ส่วยเอี๊ย ขอพรเรื่องการเงิน ท่านจะประทานโชคลาภและสิ่งที่มาเกื้อกูลคุณ ลองดูนะคะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘พระอภัยมณีกับนางผีเสื้อสมุทร’ ระวังเรื่องช่องปากและคอ บางคนอาจมีนัดผ่าฟันคุด อุด ถอน และเสียทรัพย์ในการรักษาสุขภาพระยะยาว ไปไหว้พระแม่กวนอิมหน่อยก็ดีนะ..เรื่องสุขภาพจะได้ดีขึ้น

สีมงคล

สีขาว สีเหลือง สีเรนโบว์ ใส่แล้วทรงพลัง นำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะการนำพาโอกาสเรื่องงานและเรื่องโชคลาภ

คำแนะนำ

“จงเป็นตะเกียงของตัวเอง และเป็นตะเกียงที่ดีของคนรอบข้าง” สิ่งที่คุณต้องเผชิญในชีวิตที่ผ่านมา ถือว่าเป็นโอกาสในการทดสอบพลังดีๆ ของตัวคุณเอง เมื่อคุณก้าวข้ามผ่านโจทย์ที่ยากที่สุดในชีวิตด้วยตัวคุณเองแล้ว คุณก็จะมีความภาคภูมิใจในตัวเองมากขึ้น ถึงแม้จะเหนื่อยและทุกข์ใจ แต่ด้วยความเป็นคนคิดบวกจึงนำพาให้คุณเป็นดังแสงตะเกียงนำทางชีวิตตัวเองได้ และมันน่าสนใจมากถ้าคุณจะใช้พลังความคิดบวกของคุณไปเป็นตะเกียงนำทางให้ผู้อื่นได้ออกจากวงเวียนความทุกข์เหมือนที่คุณเคยผ่านมา คุณทำได้ ลองดูนะ


Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม