Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Horoscope

ดวงรายสัปดาห์ 22 – 28 พฤษภาคม 2566

Horoscope

“เพราะในทุกๆ วันคือการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด..จงยิ้มสู้อย่างมีสติ” สวัสดีหนุ่มสาวชาว lips ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคงมีหลายคนที่อ่อนล้าและหมดพลังชีวิตไปกับการลุ้นดวงการเมือง และการเปลี่ยนแปลงของดวงประเทศพอสมควร ทิศทางดวงดาวของผู้นำเปลี่ยน ดวงคนในประเทศก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน แต่จะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยนะ แต่ที่พี่อ้อยอยากให้ลุ้นคือดวงการเงิน การงาน และการเติบโตของชาว lips สัปดาห์นี้ลองดูว่าดวงใครจะเฮงปังปุปปับรับโชคกันบ้าง..มาเริ่มต้นดูดวงกับพี่อ้อยหมอดูกัน


ดวงคนเกิดวันจันทร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พญาราชสีห์’ เป็นไพ่ที่ต้องใช้ความหนักแน่นในการตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่จะเกิดขึ้นสัปดาห์นี้พอสมควร โดยเฉพาะผู้นำวันจันทร์ คุณต้องระวังการนัดหมายกับลูกค้าจะเกิดการผิดพลาดในการนัดพบ เพราะลูกน้องคนสำคัญของคุณเองจนเกือบเสียงานใหญ่ พยายามจัดการทุกอย่างด้วยสติ ไม่ใช้อารมณ์ แล้วทุกอย่างจะดีเองค่ะ ส่วนพ่อค้าแม่ค้ายอดขายจะพุ่งจนฉุดไม่อยู่ สามารถขยับขยายการลงทุนได้นะคะ ส่วนกลุ่มอาชีพอิสระ อาทิ ศิลปิน นักแสดง นักร้อง คุณจะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีและบางคนจะได้โอกาสในการแสดงฝีมือเต็มที่จนชื่อเสียงโด่งดังเข้าไปอีก

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระแม่ปาราวตี’ เป็นไพ่ที่ความรักของคนมีคู่ดูมีความเข้าใจกันมากขึ้น กระทบกระทั่งกันน้อย งอนกันน้อย หมั่นเติมความรักด้วยการทำบุญด้วยกัน ความสัมพันธ์จะดีมากขึ้นอีกนะคะ ส่วนคนโสดเสน่ห์ของคุณจะดึงดูดให้มีคนใกล้ชิดและเพื่อนสนิทมาสนใจ ระวังเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อไว้นะจ๊ะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระเพลิง’ คุณจะเสียทรัพย์ไปกับการซื้อของที่อยากได้ อาหารการกิน การท่องเที่ยว ปาร์ตี้จนเกินกำลัง หมดเงินเพราะซื้อความสุขของคุณและการเข้าสังคม แต่รายได้ยังคล่องตัวดี ไม่ค่อยเป็นปัญหาเท่าไหร่

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ท้าววิรูปักษ์’ เตือนเกี่ยวกับโรคหูและตา ภูมิแพ้ขึ้นตาทำให้ระคายเคืองทั้งวันก็มีนะ บางคนต้องระวังโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน มึนหัว บ้านหมุน และหมดสติ ลองหาโอกาสไปกราบพระแม่กวนอิมโพธิสัตว์กับพระประจำวันเกิด

สีมงคล

สีน้ำตาลอ่อน สีโอรสอ่อน เสริมเสน่ห์และบริวาร แต่งตัวโทนสีอ่อนเวลามีนัดสำคัญ การนัดหมายนั้นจะสำเร็จด้วยดี

คำแนะนำ

“บางครั้งชีวิตมันก็เหนือความคาดหมายในแบบที่คุณไม่คาดคิด” หลายครั้งที่คุณรู้สึกท้อ หมดพลังในการหาข้ออ้างไปต่อกับโจทย์ชีวิตที่คุณแบกรับ แต่คุณก็ผ่านทุกสิ่งมาได้ด้วยความอดทน อดกลั้น และยิ้มสู้ สัปดาห์นี้ความอดทนเหล่านั้นจะนำพาสิ่งดีดีและความสำเร็จมาให้ ลองหยุดพักจากอารมณ์และความคิดลบ กลับมาดูแลหัวใจคุณเองด้วยการสวดมนต์ ทำสมาธิ แผ่เมตตาให้กับตัวเองและคนรอบข้างที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน อ้อ..อย่าลืมเจ้ากรรมนายเวรด้วยนะคะ


ดวงคนเกิดวันอังคาร

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระนารายณ์บรรทมสินธุ์’ สัปดาห์นี้คุณต้องใช้วาทศิลป์โน้มน้าวใจเจ้านายและผู้ใต้บังคับบัญชาเยอะมาก ระวังเอกสารสำคัญจะมีข้อผิดพลาดและเป็นรูรั่วของโปรเจกต์ที่ทำให้ถูกตำหนิจากผู้ใหญ่และลูกค้าได้ พยายามละเอียดรอบคอบไว้นะคะ ส่วนอาชีพอิสระ พ่อค้า แม่ค้า นักขาย ดูจะนิ่งเงียบไม่ค่อยหวือหวา คุณต้องแอกทีฟมากกว่าการนั่งรอให้ลูกค้าติดต่อกลับมา ไม่งั้นรายรับจะไม่สมดุลกับรายจ่าย

ความรัก

ได้ไพ่ ‘อสุรินทร์ราหู’ คู่ของคุณจะนำเรื่องร้อนใจมาให้ จนถึงขั้นมีปากเสียงกัน บางคู่ที่ระหองระแหงอาจโดนบอกเลิกแบบสายฟ้าฟาด มีสติตั้งรับและใจเย็นกับคู่หน่อยก็ดีนะ คนโสดระวังโดนหลอกให้รักและจากไปจากคนที่ไม่พึงประสงค์ที่จะผ่านมาในโลกโซเซียล อย่าเพิ่งมอบหัวใจอันมีค่าของคุณให้ใครนะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พรานบุญจับนางมโนราห์’ รายจ่ายมากขึ้น หมดไปกับการชำระหนี้เก่าที่สะสางไม่หมด หนี้จากการลงทุน หนี้บัตรเครดิต หนี้ผ่อนงวดรถ งวดบ้าน ค่ารักษาสุขภาพ บางคนมีดวงที่ต้องจ่ายค่าซ่อมของมีค่า ชาววันอังคารหมั่นขอพรพระแม่ลักษมีกับพระพิฆเณศให้ท่านเมตตาเรื่องเงินให้ไม่สะดุดและคล่องตัว ท่านจะเมตตาประทานพรนะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พรหมฤาษี’ ต้องระวังเกี่ยวกับเส้นประสาท สมองชา แขนขาอ่อนแรงเฉียบพลัน หาสาเหตุไม่เจอเหมือนเป็นโรคเวรโรคกรรม หาโอกาสไปไหว้พระนอน หรือ หลวงปู่ชีวกโกมารภัจจ์ ใส่บาตรทุกเช้า สวดมนต์บทโพชฌงคปริตร แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร อาการอาจทุเลาลงได้..ลองดูนะ

สีมงคล

สีขาว สีเหลืองไข่ไก่ ถ้าต้องพบเจอลูกค้ารายใหญ่ก็ลองหาสีพวกนี้มาใส่ จะได้เพิ่มออร่าให้คุณ

คำแนะนำ

“ปล่อยได้..วางใจได้..ก็ดีนะ” เพราะสัปดาห์นี้คุณต้องสะสางทั้งงานทั้งอารมณ์ของตนที่มีต่อบุคคลรอบข้างทั้งเจ้านาย ลูกน้อง ลูกค้า และคนในครอบครัว ท่องคำว่า “ปล่อยวาง” เอาไว้ในใจ เพื่อคุณเองจะได้ไม่รู้สึกหนักหัวใจมากจนต้องป่วยจิต บางครั้งการปล่อยวางแม้เสี้ยวขณะหนึ่งก็ถือว่าดีสำหรับการเริ่มต้นใหม่กับชีวิตในแต่ละวัน


ดวงคนเกิดวันพุธเช้า / พุธกลางวัน

การงาน

ได้ไพ่ ‘พญาพาลีจับปูทศกัณฐ์’ งานจะวุ่นวายมากพอสมควร ทั้งงานสัมมนา งานประชุมลูกค้า คุณจะยุ่งกับการเตรียมเอกสารสำคัญเพื่อการนำเสนอและขายงานเยอะมากๆ การจัดสรรข้อมูลด้วยตัวเองน่าจะดีที่สุด เพราะถ้าให้คนอื่นจัดสรรแทน ข้อมูลสำคัญบางอย่างจะผิดพลาดและคุณจะปวดหัวมากกว่าเดิมกับการตามแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ส่วนพ่อค้าแม่ค้า สัปดาห์นี้รับทรัพย์เหมือนเดิม ระวังปัญหาจากการขนส่ง

ความรัก

ได้ไพ่ ‘ทศกัณฐ์ออกรบ’ คุณอาจจะเหนื่อยเรื่องงานและเผลอมาลงกับคนรัก บางคู่ที่ทะเลาะกันต้องระวังเป็นพิเศษเพราะความรู้สึกที่มีต่อคู่จะติดลบไปเรื่อยๆ และคุณอาจจะเปิดใจให้คนอื่นเข้ามาศึกษาดูใจในระหว่างที่อ่อนไหวอยู่ พี่อ้อยแนะนำให้ใจเย็นไว้หน่อย ช่วงนี้ดวงดาวของคุณเดินไปสู่ดาวพุธคือเรือนแห่งอารมณ์ การตัดสินใจส่วนใหญ่เลยใช้อารมณ์ล้วนๆ คนโสดระวังตกเป็นข่าวกอสซิปว่าเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว ต้องระวังการกระทำของตัวเองกับเพศตรงข้ามที่สนิทกันนิดนิง

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระศิวะ’ การเงินถือว่ายังมั่นคงดี รายจ่ายส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับเรื่องงาน สังสรรค์กับเจ้านายและบริวารเพื่อนฝูงเก่าๆ ถ้าวางแผนการใช้จ่ายดีๆ เงินที่มีก็อาจจะมีใช้ไปจนถึงสิ้นเดือนแบบไม่สะดุด

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘หนุมาน’ ระวังเกี่ยวกับเส้นประสาทแขนขาและกระดูก รวมไปถึงโรคฮิตโควิดและออฟฟิศซินโดรม ถ้าเป็นไปได้พี่อ้อยแนะนำถวายสังฆทานพร้อมผ้าอาบน้ำฝน ทำบุญโลงศพ อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร กรรมหนักจะได้เบาลง

สีมงคล

สีโทนร้อน เช่น สีแสด, สีเหลือง, สีน้ำเงิน สีสันที่สดใสจะนำพลังใจ พลังความคิดสร้างสรรค์และความโชคดีมาให้ในสัปดาห์นี้ค่ะ

คำแนะนำ

“บางบททดสอบก็เข้ามาเพื่อทำให้เราเห็นศักยภาพที่เข้มแข็งในตัวเองมากขึ้น” ด้วยความที่คุณเป็นนักสู้ และทุกอุปสรรคมีไว้พุ่งชน สัปดาห์นี้อยากให้คิดไตร่ตรองวางแผนจัดการอารมณ์ตัวเองให้ดี ประเมินสถานการณ์ด้วยความไม่ประมาท ถ้าเราวางแผนดีทุกอุปสรรคที่เข้ามาก็เป็นเพียงบททดสอบของชีวิตที่ทำให้คุณสามารถเติบโตขึ้นทั้งกายและใจ ตั้งสติ และภาวนาทุกเช้าขณะที่ตื่นนอน หรือการกลับมาอยู่กับลมหายใจตัวเองในระหว่างวัน อาจทำให้สบายใจขึ้นและพบทางออกแห่งการแก้ไขปัญหาในแต่ละวันได้ดีขึ้น..ลองดูนะคะ


ดวงคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน

ได้ไพ่ ‘เทพพระพฤหัสบดี’ สัปดาห์นี้จะเน้นไปเรื่องการเพิ่มองค์ความรู้ให้กับคนภายในองค์กร หัวหน้าอาจจะให้เครดิตในการจัดงานเวิร์กช้อปให้คุณไปคิดรูปแบบการจัดงาน คุณต้องใช้ทักษะเฉพาะด้าน และวาทศิลป์พอสมควร แต่คุณก็ยังคงทำได้ดี บางคนต้องเดินทางไปคุยงานกับลูกค้าต่างประเทศหรือประชุมงานต่างประเทศก็ถือว่าโอกาสทองมาถึงแล้ว แสดงฝีมือให้เต็มที่นะคะ ส่วนคนที่ทำอาชีพอิสระ ช่วงนี้งานล้นมือ พยายามหาคนมาช่วยหน่อยก็ดี ลูกค้าจะได้แฮปปี้และจ้างงานคุณต่อยาวๆ โดยเฉพาะคนทำงานวงการบันเทิง เตรียมรับทรัพย์

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระแม่ปาราวตี’ คุณกับคนรักต่างเข้าอกเข้าใจกันดี คู่ไหนที่เคยงอนกันก็จะคืนดีกันในสัปดาห์นี้ และอาจมีทริปท่องเที่ยวทำบุญสร้างกุศลใหญ่ร่วมกัน คนโสดยังคงโสดแบบมีความสุขกับเพื่อนฝูงและครอบครัว

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระเพลิง’ รายจ่ายหมดไปกับค่ารักษาพยาบาลของญาติผู้ใหญ่และช่วยเหลือผู้อื่น แต่โชคดีที่ก่อนหน้านี้การเงินของคุณเริ่มดีขึ้น การจ่ายออกไปเลยไม่เป็นปัญหา แต่กว่าจะถึงสิ้นเดือนก็ต้องรัดเข็มขัดหน่อย เดี๋ยวจะเป็นหนี้บัตรเครดิตเยอะเกินไป

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พญาราชสีห์’ โดยรวมสุขภาพดีกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมามาก แต่คนที่จะป่วยกลับเป็นบุพการีหรือคนรักแทน ต้องระวังสุขภาพผู้ใหญ่ในบ้านหน่อย เพราะคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่บางท่านอาจจะต้องแอดมิตรักษาตัวด้วยเรื่องโรคประจำตัว ลองหาโอกาสไปทำบุญถวายสังฆทานด้วยยารักษาโรค กับทำบุญโลงศพ อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรของบุพการี ญาติผู้ใหญ่ที่คุณรักอาจจะช่วยผ่อนหนักให้กลายเป็นเบาได้

สีมงคล

สีขาว สีเงิน ลองเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์เป็นสีเทาเงิน ไม่แน่เงินอาจจะเข้ากระเป๋ามากขึ้นในสัปดาห์นี้นะคะ

คำแนะนำ

“ชีวิตที่ไม่เพอร์เฟกต์ อาจจะทำให้คุณเป็นคนที่เพอร์เฟกต์” เพราะความเป็นคนเป๊ะของคนวันพุธกลางคืนในบางเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องครอบครัวและการดูแลคนที่คุณรัก ทำให้ชาวพุธกลางคืนมีความเคร่งเครียด มุ่งมั่นตั้งใจในการใช้ชีวิตเพื่อดูแลบุคคลที่รัก ความเพอร์เฟกต์เลยเกิดขึ้นกับคุณโดยไม่รู้ตัวและอาจเผลอไปสร้างรอยแผลในใจให้กับคนที่คุณรักโดยไม่ตั้งใจ การอยากทำให้ทุกอย่างดีจะกลายเป็นความกดดันให้คนรอบข้าง และทำให้ความน่ารักในตัวคุณน้อยลงไป พี่อ้อยแนะนำว่า ลองทิ้งความเพอร์เฟกต์และมองคนรอบข้างอย่างเข้าใจในความเป็นเขาน่าจะเป็นสิ่งที่ดี เพื่อรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ยืนยาวนะคะ


ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน

ได้ไพ่ ‘นางสีดา’ นักลงทุนและอาชีพอิสระ สิ่งที่คุณลงทุนไปจะเริ่มเห็นเป็นผลกำไรมากขึ้น แต่อาจเกิดความล่าช้าช่วงแบ่งเงินปันผล พี่อ้อยแนะนำให้คุณใช้ความเมตตาในการทวงถามและขอพรจากองค์พระพิฆเณศและองค์ท้าวเวสสุวรรณ ทุกอย่างจะสำเร็จด้วยดี ส่วนคนทำงานประจำ ดูจะเหงาๆ เพราะไพ่สีดาคือไพ่แห่งการรอคอย ถ้าคุณกำลังรอคอยการอนุมัติเรื่องงานอาจต้องทำใจรอ บางคนได้รับการทาบทามจากหัวหน้าให้ทำโปรเจกต์ที่น่าสนใจ ก็ลองพิจารณาดูนะคะ น่าจะเป็นโอกาสที่ดี

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระลักษมี’ คนโสดจะมีคนมาแจกขนมจีบแบบไม่ทันตั้งตัว คนที่มาจีบจะมาจากการอธิษฐานขอพรของคุณค่ะ ความรักที่ดีจะมาในรูปแบบเพื่อนสนิทและค่อยเป็นค่อยไป ส่วนคนมีคู่มีเกณฑ์เดินทางไปทำงานและทำบุญร่วมกัน การเดินทางครั้งนี้จะนำความโชคดีมาให้ ลองไปกราบพระแม่ลักษมีหรือพระแม่กวนอิมโพธิสัตว์ เพื่อขอพรก่อนเดินทาง ท่านจะประทานความโชคดีให้คุณและคู่ค่ะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พญาพาลีจับปูทศกัณฐ์’ การเงินจะหมดไปกับค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวและดูแลสุขภาพของคุณเอง แบบรับทรัพย์มือซ้ายแล้วย้ายออกไปมือขวาทันที แต่รายได้ยังดี คงเส้นคงวา เงินที่มีเลยพอที่จ่ายออกเพื่อรับผิดชอบกับภาระที่ต้องแบกรับ..ไม่ต้องกังวล

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระแม่อุมา’ เป็นไพ่ที่เกี่ยวกับระบบช่องท้องทั้งหมดและกล้ามเนื้อ ถ้ารู้สึกปวดหน่วงที่ช่องท้องแนะนำให้พบแพทย์ อาจจะตรวจพบสิ่งที่แปลกปลอมในร่างกายเป็นก้อนเนื้อเล็กๆ บริเวณช่องท้องได้ สำหรับคนที่แอดมิตอาการก็จะดีขึ้นตามลำดับ พี่อ้อยแนะนำสวดมนต์ชินบัญชร แผ่เมตตา ถือศีลกินเจ กินมังสวิรัติ และทำบุญด้วยการปล่อยนกปล่อยปลาที่มีท้องให้เจ้ากรรมนายเวร จะผ่อนหนักให้เป็นเบา

สีมงคล

สีส้ม สีแดงแรงฤทธิ์ ลองซื้อเครื่องประดับ เช่น กำไล ต่างหู แหวนเก๋ๆ มาใส่ที่นิ้วนางทั้ง 2 ข้าง เสน่ห์คุณจะดึงดูดสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตทั้งเรื่องงานและความรัก

คำแนะนำ

‘พักบ้างก็ดีนะ’ การทำตัวเองให้เป็นอิสระจากภาระที่ต้องแบกและรับผิดชอบสักนิดก็ดีนะ ไปชาร์ตแบตให้รางวัลชีวิตตัวเองบ้าง อย่าไปจริงจังกับชีวิตมากจนความสุขของคุณหายไป บางครั้งต้องให้โอกาสตัวเองได้เสพกับความสุขบ้าง หลังจากที่เหนื่อยหนักกับการดูแลครอบครัว ดูแลบุคคลรอบข้างมาพอสมควร ใช้ชีวิตในแบบของคุณให้สุขสุดๆ เลยนะ ทำอะไรที่ตัวเองไม่เคยทำบ้างก็น่าจะดี


ดวงคนเกิดวันศุกร์

การงาน 

ได้ไพ่ ‘รจนากับสังข์ทอง’ ไพ่ใบนี้แสดงถึงการสะสางงานเก่าที่ยังคงผูกมัดคุณอยู่ โดยเฉพาะคนทำงานออฟฟิศ ระวังว่างานเก่าจะกองเป็นดินพอกหางหมูและถูกตำหนิจากเจ้านายได้ พยายามเคลียร์งานเก่าๆ ก่อนจะถูกให้รับผิดชอบงานใหม่ ส่วนนักลงทุนและผู้ที่ทำอาชีพอิสระ คุณจะมีคู่ค้ารายใหม่เข้ามาถือว่าเป็นช่วงการสร้างฐานลูกค้าและหุ้นส่วนใหม่ที่ดีค่ะ แต่พยายามเลือกคู่ค้าหรือหุ้นส่วนหน่อยก็ดีนะคะ ประเมินสถานการณ์การลงทุนของคุณกับหุ้นส่วนใหม่สักนิดจะได้ไม่มีปัญหาในอนาคต

ความรัก 

ได้ไพ่ ‘วิรุฬหก’ เป็นสัปดาห์ของการดูแลคนในครอบครอบครัวของคนรัก บางคู่อาจเป็นการพาไปแนะนำตัวให้รู้จักกันก่อนที่จะตกลงเป็นครอบครัวเดียวกัน ส่วนคนโสด เสน่ห์ของคุณอาจยังไม่เข้าตาคนที่คุณแอบชอบ แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง สัปดาห์หน้าอาจเป็นจังหวะที่ดีของคุณ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระนางสุรัสวดี’ การเงินยังคงคล่องตัว ถึงแม้ยังมีค่าใช้จ่ายจุกจิกเข้ามากวนใจบ้าง แต่คุณก็จัดสรรได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่มีปัญหา อาจมีใช้สบายๆ ถึงต้นเดือนหน้าถ้าวางแผนดีๆ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ท้าวธตรฐ’ สัปดาห์นี้คุณจะไม่ป่วยเลย ถ้าป่วยก็เล็กน้อยมากตามสภาพอากาศล้วนๆ ถ้าอยากให้สุขภาพดียิ่งขึ้นลองหาโอกาสไปปล่อยปลาหน้าเขียงตามกำลังทรัพย์ที่มี ไม่ต้องเบียดเบียนตัวเองนะอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร สุขภาพจะได้ดีขึ้นไปอีกจนถึงสิ้นเดือน

สีมงคล

สีเหลืองอ่อน ช่วยเพิ่มเสน่ห์และพลังอำนาจในการตัดสินใจให้ดีขึ้น ลองหาเสื้อผ้าหรือกางเกงสีอ่อนมาใส่เวลาต้องไปคุยงานหรือพบปะลูกค้า คุณจะโชคดี

คำแนะนำ

“ใจดี ใจเย็น เย็นใจ” บางครั้งการเล่นเกมอารมณ์ก็ยากสำหรับคุณ สัปดาห์นี้การทำใจดี ทำใจเย็น ได้ยิ้มให้กับคนที่ทำให้ใจคุณเป็นทุกข์ก็ถือว่าดี การนิ่งไม่ได้ถือว่าคุณแพ้ การไม่ตอบโต้กับสิ่งที่เข้ามากระทบใจอาจจะทำให้คุณได้ใจใครหลายๆ คน


ดวงคนเกิดวันเสาร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระอรุณเทพบุตร’ สำหรับคนที่ทำงานอีเวนต์ งานศิลปะ งานบันเทิง งานคุณโดดเด่นมาก ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีทำให้ต้องวิ่งงานแบบสับขาหลอกกันเลยทีเดียว เป็นจังหวะที่มีคนยอมรับในผลงานของคุณมากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำ ผู้บังคับบัญชาอาจจะให้โอกาสคุณเป็นตัวแทนในการพูดคุยงานใหญ่หรือขายงานใหญ่แทน และมีสิทธิ์ที่ลูกค้าจะชอบคุณมากๆ ทำให้การพูดคุยงานเป็นไปในทิศทางที่ดีต่อตัวคุณและทีมมากค่ะ แต่คงต้องเตรียมตัว เตรียมเอกสาร และเตรียมการนัดหมายให้ดีไว้ จะได้ไม่มีปัญหานะคะ ก่อนจะเริ่มงานในสัปดาห์นี้ ลองหาโอกาสไปกราบพระปางนาคปรก กับองค์พญานาค เพื่อเสริมบารมีให้กับตัวเอง ท่านจะอวยพรให้การจัดการเรื่องงานของคุณราบรื่นดี

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระเพลิง’ คนมีคู่ยังไม่ค่อยสู้ดีนะคะ ยังคงมีปัญหากันเรื่องอารมณ์ ความน้อยอกน้อยใจในคู่ที่คุณเก็บมานานอาจจะถูกเปิดใจในสัปดาห์นี้ และบางคู่ทะเลาะจนต้องยุติความสัมพันธ์ก็ได้เช่นกัน ใจเย็น ใช้เหตุผลคุยกัน ทุกอย่างจะมีหนทางแก้ไข ส่วนคนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาสนใจและแจกขนมจีบคุณแบบออกหน้าออกตา ทำให้ใจที่เคยเหงาและเหี่ยวเฉาดูกระชุ่มกระชวยขึ้น

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘ขงเบ้ง’ ต้องรอบคอบกับการใช้จ่ายหน่อย เพราะรายรับและรายจ่ายยังไม่สมดุลกัน ใครที่รอเงินก้อนอาจจะต้องรอไปก่อน เพราะกว่าเงินจะมารายจ่ายจุกจิกก็รอตรงหน้าทุกวัน อย่าเพิ่งเอาเงินเก็บมาใช้จ่ายตามอำเภอใจ ประหยัดไว้ก่อนจะได้ไม่เครียดในการหมุนเงินมือเป็นระวิงนะคะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘พระรามกับนางสีดา’ สุขภาพคนวันเสาร์ยังคงไม่ค่อยดี ให้ระวังเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ปอดหลอดลม ภูมิแพ้ ไมเกรน และกล้ามเนื้อยังคงเล่นงานคุณอยู่ในสัปดาห์นี้ หมั่นใส่บาตรให้เจ้ากรรมนายเวรจะได้ไม่ต้องรักษาตัวระยะยาวนะคะ การรักษาตัวที่ดีที่สุดของคุณคือการนอน นอนเยอะๆ ใช้สมองกับใจให้น้อยลง

สีมงคล

สีดำ จะนำพาให้คุณได้พบกับผู้อุปถัมถ์ที่ดี ในสัปดาห์นี้ที่ต้องทำงานหินๆ ต้องใช้พลังสมองเยอะ พี่อ้อยแนะนำให้ใส่เสื้อสีดำหรือแหวนสีดำไว้ที่นิ้วกลาง แล้วพลังความคิดสร้างสรรค์ การตัดสินใจของคุณจะดีมาก

คำแนะนำ

“จงเป็นผู้ให้ที่มีความสงบและเป็นสุข” เพราะคุณเกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ ชีวิตของคุณจึงต้องพบกับบุคคลหลากหลายเพื่อสอนให้คุณเป็นผู้ให้ที่แท้จริง การให้โดยคาดหวังจะทำให้ใจของคุณทุกข์ แต่การให้แบบไม่คาดหวังจะทำให้ใจคุณสงบและเป็นสุข และทำให้มีมิตรแท้ที่งดงามเพิ่มขึ้นในทุกวัน


ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

การงาน

ได้ไพ่ ‘ไกรทองปราบชาละวัน’ ระวังจะถูกตำหนิจากเจ้านายกลางที่ประชุมเพราะความประมาทของคุณเอง บางคนอาจตกเป็นแพะรับบาปแทนเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานในฝ่ายการตลาด การจัดซื้อ และเลขานุการ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ พยายามละเอียดรอบคอบและปรึกษากับผู้ใหญ่ในที่ทำงานที่คุณเคารพหน่อยก็ดีนะคะ เวลามีปัญหาจะได้มีคนคอยช่วยแก้ต่างให้ค่ะ ส่วนผู้ที่ทำอาชีพอิสระอาจต้องเหนื่อยกับการวิ่งขายงานเพื่อเป้าหมายของคุณเอง แต่ด้วยบุญที่คุณชอบช่วยผู้อื่นและเป็นคนกตัญญูจะทำให้คุณสามารถทำยอดได้ตามเป้า ลองหาโอกาสไปกราบขอพรที่ศาลเจ้าพ่อเสือศาลหลักเมือง พระแม่ธรณี ท่านจะอวยพรคุณให้ทำทุกสิ่งที่ปรารถนาให้สำเร็จได้อย่างง่ายดาย

ความรัก

ได้ไพ่ ‘ทักษะ’ คนมีคู่หรือเป็นครอบครัวยังคงดูแลกันดีมาก ไม่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์มากวนใจเพราะทั้งคู่ต่างช่วยเหลือกันด้วยความเป็นเพื่อน ส่วนคนโสดด้วยงานที่รัดตัวทำให้เปิดโอกาสเรื่องความรักน้อยลงไปอีก

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘พระพรหมฤาษี’ การใช้จ่ายเงินของคุณนี้ยังคงคล่องมือดีอยู่ แต่จะขาดรายรับที่เพิ่มขึ้น สำหรับคนที่เอาเงินไปลงทุนในการเสี่ยงโชคและการลงทุนช่วงที่ผ่านมา พี่อ้อยแนะนำว่าช่วงนี้ควรจะเบรกเรื่องนี้ก่อน รอให้จังหวะดวงเรื่องการเงิน/การลงทุนของคุณขึ้นกว่านี้แล้วค่อยว่ากันใหม่ มีเงินเก็บไว้ก่อน ไม่แน่เดือนหน้าคุณอาจจะมีโอกาสได้จับเงินก้อนใหญ่นะจ๊ะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘พระแม่ปาราวตี’ ระวังเกี่ยวกับระบบการย่อยอาหารและกระเพาะปัสสาวะอักเสบเพราะการอั้น บางคนต้องระวังเรื่องสายตาและอาการปวดฟันแบบเฉียบพลันจนต้องถอน เป็นสัปดาห์ที่ป่วยและรักษาตามอาการหายได้ค่ะ แต่ที่น่ากังวลส่วนใหญ่จะเป็นสุขภาพของบุตรและบุพการี ระวังโรคประจำตัว โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจจะทำให้คนที่คุณรักป่วย บางคนหนักจนต้องนำส่งรพ. หาโอกาสไปทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรของคุณและครอบครัวด้วยการถวายสังฆทาน ชำระหนี้สงฆ์ ค่าน้ำค่าไฟ ปล่อยปลาปล่อยเต่าจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ค่ะ

สีมงคล

สีฟ้า สีชมพูอ่อน ช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้คิดบวก ลองเปลี่ยนเคสมือถือเป็นสีสันสดใสอาจจะช่วยให้การเจรจาของคุณกับคนรอบข้างมีพลังดียิ่งขึ้น

คำแนะนำ

“เชื่อในพลังความดีของคุณ แล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี” เมื่อชีวิตมาอยู่ในจุดที่ต้องถูกบีบบังคับจากวิบากกรรมจนคุณเองเริ่มจะท้อใจกับการเป็นคนดีของตัวคุณเอง พี่อ้อยอยากให้คุณยังคงเชื่อมั่นกับการทำความดีของคุณต่อไป เเพราะสุดท้ายพลังความดีของคุณจะทำให้คุณก้าวข้ามวิบากกรรมทุกอย่างไปได้ด้วยดีเสมอ หาโอกาสพักกาย พักใจ ไปอยู่ใกล้ชิดกับกัลยาณมิตรที่มีพลังชีวิตดีดี ขอให้ความดีคุ้มครองคุณให้ประสพแต่สิ่งที่ดีๆ นะคะ


Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม