Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE SS21

นิยามใหม่ของฤดูร้อนที่มาพร้อมสีสัน และดีไซน์โดนใจหนุ่มมินิมัลลิสต์
Fashion / LIPS GARÇON

แม้จะต้องปรับตัวอย่างกระทันหัน เปลี่ยนมาแสดงโชว์ผ่านดิจิทัลแพลทฟอร์มแทน แต่ ISSEY MIYAKE ก็ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับแบรนด์อื่นๆ เพราะใน Paris Men’s Fashion Week 2021 ขอประชันความสร้างสรรค์ ด้วยการส่งรันเวย์โชว์รูปแบบใหม่ที่นำเสนอ HOMME PLISSÉ SS21 ผ่านการเต้นของสามนายแบบที่สวมใส่ไอเท็มพลิ้วไหวหลากสีสันที่ชวนให้เราตั้งตารอหน้าร้อนของปีค.ศ. 2021 อย่างใจจดใจจ่อ

     ในครั้งนี้ Yusuke Kobayashi ครีเอทีพไดเร็กเตอร์ อยากให้คอลเล็กชั่นประจำซีซัน SS21 เป็นตัวกลางให้หนุ่มๆ ได้ท้าทายตัวเองด้วยการทดลองสวมใส่ไอเท็มแปลกใหม่ด้วยความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของสีสันหรือซิลลูเอ็ตต์ก็ตาม เพื่อเป็นการปลดปล่อยตัวตนอีกมุมของเหล่าสาวกแฟชั่นที่ถูกซ่อนอยู่ข้างใน ซึ่ง HOMME PLISSÉ จะมีไฮไลต์อะไรบ้างเราก็ได้รวบรวมไว้ให้การ์ซงแล้ว

Seasonal Colour

     เริ่มต้นกันจากเอกลักษณ์คอลเล็กชั่นนี้อย่าง “สี” ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การใช้สีในแบบของ Yusuke นั้นดูช่างน่าต่ืนเต้น เขาตั้งใจจับโทนสีสดหลากหลายสีมาย้อมลงบนผ้าไนลอน ก่อนจะนำไปอัดพลีทเพื่อสร้างลวดลายแบบสามมิติให้กับไอเทมต่างๆ อย่างเสื้อเชิ้ตแบบ Mandarin, Boiler Suit, กางเกง, เข็มขัด, รวมไปถึงไอเท็มอย่าง Long Tunic และครีเอทลุคด้วยการจับคู่ไอเท็มในโทนที่หลายคนๆ มักจะหลีกเลี่ยง เพราะกลัวเอาไม่อยู่ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้เห็นคอลเล็กชั่นนี้จาก Issey Miyake แล้ว ไม่ต้องกลัวคู่สีไหนอีกต่อไปแล้วล่ะ

The New Jacket

     ไอเท็มที่ถือว่า โดดเด่นที่สุดในคอลเล็กชั่นนี้ก็คือบรรดาแจ๊กเก็ตอัดพลีทในซิลลูเอ็ตต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแจ๊กเก็ตแบบปกติ, แจ๊กเก็ต Single Breasted ที่เลียนแบบไอเท็มงาน Tailoring อย่างเบลเซอร์ และแจ๊กเก็ต Crop-top ที่นำเอาไอเท็มของสาวๆ มาดัดแปลง ซึ่งทุกไอเท็มมาในคอนเซ็ปต์แบบ Easy-to-carry ที่การ์ซงสามารถหยิบไปใส่ใน Casual Look ได้อย่างสบายๆ 

Neo Print 

     นอกจากการสร้างและจับคู่โทนสีแบบแปลกตาแล้ว แบรนด์ยังยกระดับความสนุกขึ้นไปอีกด้วยการครีเอทลวดลายพริ้นต์แบบใหม่อย่างลายพริ้นด์ Color Block, Color Face, Tie-dye, Graffiti และยังดึงเอาลายขวางมาเล่นสนุกด้วยเช่นกัน 

Bag & Sneaker

     และเรายังเห็นว่า ISSEY MIYAKE ยังได้ปล่อยสนีกเกอร์และกระเป๋าใหม่ไว้ด้วย โดยสนีกเกอร์ผ้าแคนวาสในคอลเล็กชั่นนี้เป็นคู่ที่ได้ร่วมดีไซน์กับ ANATOMICA แบรนด์รองเท้าจากญี่ปุ่น มาในโมเดลของรุ่น Wakouwa ซึ่งเป็นโมเดลของสนีกเกอร์ที่หนุ่มญี่ปุ่นมักจะใส่ในลุคสบายๆ ในชีวิตประจำวัน ส่วนกระเป๋ายังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม เรารู้เพียงแค่ว่าทำออกมาในทรง Backpack, Crossbody ทำจากผ้าอัดพลีทแบบเดียวกับเสื้อผ้าเท่านั้น

https://www.instagram.com/p/CCdONs6nW61/

     การ์ซงสามารถเข้าไปชมลุคทั้งหมด ที่อยู่ในดิจิทัลรันเวย์รูปแบบใหม่ของ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE SS21 ย้อนหลังได้แล้ววันนี้ผ่านทาง Instragram และ isseymiyake.com

┃Photos : Courtesy of ISSEY MIYAKE

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม