Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Hermès Arceau Le temps voyageur

นาฬิกาสองไทม์โซนสุดหรูคู่ใจนักเดินทาง
Fashion / Watches & Jewelry

การเดินทางของ Hermès (แอร์เมส) ไม่เคยหยุดนิ่งเพียงที่ใดที่หนึ่ง ราวกับนักเดินทางผู้ไม่เคยหยุดเดินทางข้ามเขตบอกเวลา ด้วยเหตุนี้ Hermès จึงได้นำเสนอนาฬิกาทางเลือกใหม่ที่สะท้อนทุกวิถีการเดินทางอย่างสมบูรณ์แบบแก่นักเดินทาง ด้วยรุ่น Arceau Le temps voyageur (อาร์โซ เลอ ตอมป์ส โวยาเชอร์)

Hermès กับเรือนเวลารุ่นล่าสุด Arceau Le temps voyageur นาฬิกาแบบ GMT หรือ World Time ซึ่งผลิตออกมารองรับความต้องการของนักเดินทางผู้ชื่นชอบนาฬิกาแบบจักรกลที่เปี่ยมด้วยความประณีต และฟังก์ชันการใช้งาน ภายใต้ตัวเรือนสองขนาด ได้แก่ 38 มิลลิเมตร และ 41 มิลลิเมตร

ย้อนกลับไปเมื่อปี ปี ค.ศ. 1978 นาฬิกาตระกูล Arceau ถูกรังสรรค์ขึ้นครั้งแรกโดย Henry d’Origny (อองรี ดอริญี) ซึ่งเป็นการออกแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยสะท้อนจิตวิญญาณของการเดินทาง และสไตล์อันหรูหราแห่ง Hermès ไว้ได้อย่างครบถ้วน ความโดดเด่นของตัวเรือนทรงกลมที่ทำจากแพลทินัม และไทเทเนียม หรือสตีล มาพร้อมเอกลักษณ์ของหูตัวเรือนแบบอสมมาตร ถือเป็นการตีความความสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ของ Hermès ที่น่าจับตามอง ณ ขณะนั้น

Hermès ใช้ทักษะเชิงช่างทำนาฬิกาชั้นสูง สะท้อนผ่านความซับซ้อนของการจัดเรียงกลไกภายในด้วยกลไก “Travelling time” (ทราเวลลิง ไทม์) ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษแบบ in-house สามารถแสดงเวลาแบบ 24 ไทม์โซนบนจานดิสก์ และการโคจรของดวงดาวที่เคลื่อนหมุนด้วยแรงดึงดูดรอบแผนที่แฟนตาซี ซึ่งจินตนาการขึ้นโดย Jérôme Colliard (เฌอโรม คอลลิยาร์ด) นักออกแบบผู้รังสรรค์ลวดลายบนผ้าพันคอไหม “Planisphère d’un monde équestre” (แพลนิสสเฟียร์ เดอ’อุน มองเด เอเควสเตร) ที่สายแฟชั่นคุ้นตากันนั่นแหละครับ

ในส่วนของหน้าปัดย่อยเคลื่อนที่ และสามารถแสดงเวลาของเมืองที่เดินทางจากมา (Home time) ตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกานั้น ขับเคลื่อนด้วยโมดูลพิเศษประกอบขึ้นจากชิ้นส่วน 122 ชิ้นส่วน กับความหนาเพียง 4.4 มิลลิเมตร ซึ่งผสานไว้ภายในกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ Hermès H1837 ซึ่งจักรกลนี้ขับเคลื่อนการแสดงชั่วโมง นาที และเวลาสองไทม์โซน รวมถึงการแสดงชื่อเมืองหลักต่าง ๆ ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ไร้ที่ติ

อย่างที่บอกไปว่า Arceau Le temps voyageur มีขนาดตัวเรือนให้เลือก 2 ขนาด มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ตัวเรือนแพลทินัม มาพร้อมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มิลลิเมตร ขอบตัวเรือนขัดแต่งแบบบีดบลาสต์ และไทเทเนียม เกรด 5 เคลือบ DLC สีดำด้าน และสำหรับตัวเรือนสตีล ประดับด้วยเพชร 78 เม็ด จะมีขนาดอยู่ที่ 38 มิลิเมตร โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับสายหนังจระเข้ หรือ สายหนังวัวสวิฟต์ ที่รังสรรค์ขึ้นภายในห้องปฏิบัติการของ Hermès Horloger (แอร์เมส ออร์โลเฌอร์) ด้วยทักษะของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเครื่องหนังและอานม้าของเฮาส์แห่งนี้

การเดินทางอันเปี่ยมล้นด้วยความหมายของนักเดินทางผู้กำลังมองหาเรือนเวลาที่สามารถแสดงเวลาได้ทั่วโลก Hermès Arceau Le temps voyageur เรือนนี้ คือ อีกหนึ่งทางเลือกความหรูหราที่น่าสนใจ

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม