Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Gucci Epilogue – Monochromatic Series

ไม่มีเซ็ตเครื่องหนังไหนจะคูลไปกว่านี้แล้ว!
Fashion / LIPS GARÇON

ถึงกระแสความฮอตของกระเป๋าลวดลาย Collab อย่างลาย Disney หรือ Doraemon ที่อยู่ในโชว์ของ Gucci Epilogue เมื่อตอนกลางปี จะมาแรงมากกลายขึ้นแท่นเป็น It bag ของใครหลายคน แต่เชื่อเราเถอะว่าถ้าจะให้เลือกเซ็ตที่เข้ากับสไตล์ของการ์ซงมากที่สุด ก็ต้องเป็นเช็ตเครื่องหนังสีดำล้วนเซ็ตนี้เท่านั้น

     อย่างที่สาวกแฟชั่นรู้กันว่า Gucci Epilogue ที่เป็นช่วงเวลาแห่งการทดลองทางแฟชั่นของ Alessandro Michele จะถูกปิดม่านสรุปจบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านสตรีมมิ่งโชว์คอลเล็กชั่นรีสอร์ทในช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ต้องยอมรับเลยว่าไอเท็มดีไซน์อันหรูหราคลาสสิกบนซิลลูเอ็ตต์แบบร่วมสมัยชิ้นต่างๆ ที่ถูกเปิดตัวอย่างอลังการระหว่างโชว์ในครั้งนั้นกลายเป็นไอเท็มที่ใครๆ ก็ต้องมี

     ตั้งแต่ไลน์เสื้อผ้า ไปจนถึงเครื่องหนังพรีเมี่ยมลวดลายใหม่ที่ Collab ร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ อย่าง Disney : Donald Duck, Doraemon และ Liberty ต่างก็เป็นกระแสตั้งแต่บนโชว์มาจนถึงช่วงที่วางจำหน่าย และถ้าพูดถึงเซ็ตเครื่องหนังใน Gucci Epilogue หนึ่งในเซ็ตที่เหมาะกับการ์ซงไม่แพ้เซ็ตอื่นๆ เลยก็คือ Monochromatic Series ที่แม้ว่าจะไม่ได้ร่วมอยู่ในโชว์ด้วย แต่บอกเลยว่า อย่ามองข้ามเด็ดขาด 

     Monochromatic Series เป็นเซ็ตเครื่องหนังที่ดูผิวเผินอาจจะไม่โดดเด่นมากเมื่อเทียบกับลวดลายอื่นๆ ที่เล่นสนุกกับลวดลายกราฟิกและสีสันโทนสดใส แต่สิ่งที่ทำให้เราชื่นชอบในเซ็ตนี้ก็คือ ความหรูหราแบบสุขุมนุ่มลึกที่ถูกถ่ายทอดผ่านลวดลายอันเป็นมรดกตกทอดของแบรนด์อย่าง GG Monogram ปั้มนูนอยู่บนหนังพรีเมี่ยมสีดำเงาล้วน และถูกทำออกมาในหลากหลายทรงเช่นเดิม เริ่มต้นกันจาก Duffle Bag หรือที่ใครหลายคนชอบเรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Weekend Bag ตัวเลือกที่เหมาะสำหรับจัดกระเป๋าไปทริปได้ดีไม่แพ้กับ Luggage แถมยังเสริม Vacation Look ให้ดูไม่ Play Safe และซ้ำกับหนุ่มคนอื่นๆ ในสนามบิน 

     ถ้ามีโจทย์เป็นความ Functional & Fashion แล้วละก็ ดูเหมือนว่า แบ็คแพ็คจะเป็นสิ่งที่การ์ซงกำลังมองหา เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและโมเดิร์นแล้ว Gucci ยังออกแบบให้มันหยิบไปใช้งานได้จริง โดยเฉพาะกับเหล่า Business Man ที่ต้องพก Macbook หรือ Ipad ไปทำงานด้วย เพราะด้านในเขาทำช่องสำหรับใส่ไว้ให้พร้อม จบที่ใบเดียว ส่วนกระเป๋าทรง Belt Bag เองถึงจะตกจากเทรนด์กระเป๋าในปีนี้เพราะถูก Necklace Bag เบียดตกไป แต่ก็ยังเป็นหนึ่งใน Iconic ไอเท็มของ Gucci อยู่นะ ช้อปฯ ไปใส่กับลุคไฮสตรีทได้เลย

     หากกระเป๋าสามทรงแรกดูจะไม่ใช่ไอเท็มที่การ์ซงตามหา ก็มาต่อกันที่กระเป๋าทรงกำลังพอดีที่หยิบไปเข้ากับลุคชิลล์ๆ ในสุดสัปดาห์ก็ได้ หรือจะเป็นลุคแบบโมเดิร์นเวิร์กแวร์ก็ดูดีอย่าง Shoulder Bag กระเป๋าสะพานข้างทรงสี่เหลี่ยมใบอ้วน ที่เหมือนนำเอา Belt Bag มาย่อขนาดลงเล็กน้อย และเปลี่ยนเป็นสายหนังสำหรับสะพาย เข้ามุมทุกด้านด้วยหนังสีดำล้วนไม่มีลายและยึดด้วยเครื่องเงิน ที่ควรค่าไม่แพ้กันอย่างก็คือทรง Messenger Bag ที่แบ่งช่องใส่สองมาให้สองช่อง พร้อมช่องใส่การ์ดอีกสี่ใบ ถึงจะใส่ของได้น้อยกว่าทรง Shoulder Bag แต่รับรองว่าของข้างในเป็นระเบียบ หยิบจับได้ง่ายกว่าแน่นอน

     แต่ถ้าอยากได้ขนาดกะทัดรัดคล่องตัว เหมาะจะสะพายไปปาร์ตี้ในคืนวันศุกร์ได้อย่างสะดวกสบายก็คงจะต้องเป็น Mini Bag เท่านั้น ที่สามารถใส่ของได้ขนาด 3.1 x 6.3 นิ้ว หรือ Iphone 12 Pro Max ได้อย่างพอดิบพอดี แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรหลีกเลี่ยงการใส่ของเยอะเกินจำเป็นนะ เพราะกระเป๋าจะเริ่มเสียทรง ไม่ว่าจะเป็นใบเล็กอย่าง Mini Bag ไปจนถึงใบใหญ่อย่าง Duffle Bag ก็ตาม

     Gucci Monochromatic Series วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง gucci.com ส่วนหนุ่มคนไหนยังไม่ได้ดูโชว์ชอง Gucci Epilogue ก็ไม่ต้องเสียเวลาไปย้อนดูเวอร์ชั่นเต็ม 12 ชั่วโมงหรอกน่ะ เพราะ Gucci ทำฉบับสรุปรวบยอดของทุกลุคไว้ให้แล้ว


┃Photos : Courtesy of Gucci, Hypebeast

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม