Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview / People

เกรท-สพล อัศวมั่นคง หนุ่มหล่อ หุ่นล่ำ ที่ยิ่งรู้จักก็ยิ่งรักมากขึ้นทุกวัน

Interview / People

หลายคนรู้จักเกรท-สพลจากบทบาทเจิดในภาพยนตร์เรื่องแสงกระสือที่ส่งให้นักแสดงหนุ่มหล่อคนนี้ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่มีพัฒนาการทางด้านการแสดงที่น่าจับตามองโดยปัจจุบันเกรทเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 ได้ 3 ปีแล้วได้รับโอกาสดีๆที่ผ่านเข้ามามากมายและยังมีอีกหลายอย่างที่เขาอยากทดลองทำในวงการบันเทิง 

     “แสงกระสือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของผม ตื่นเต้นมาก ทีมงานทุกคนทำเต็มที่ ซึ่งมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับกระสือที่ค้านกับความเชื่อปัจจุบัน ผมก็คิดว่าจะพรีเซ้นส์ออกมาแบบไหน ซึ่งถ้าใครได้ดูก็จะพบว่าแสงกระสือเป็นหนังรักมากกว่าเป็นหนังผีตุ้งแช่ ซึ่งผมมีความสุข และสนุกมากที่ได้เล่น ผมชอบเล่นซีนดราม่า ชอบแสดงความรู้สึก อาจเป็นเพราะผมชอบฟังเพลงเศร้า แล้วพักหลังผมชอบดูพวกหนังรักโรแมนติก ดราม่า อย่าง La La Land เพื่อนก็แซว “ห๊ะ จริงเหรอ (หัวเราะ) แล้วก็หนังรักญี่ปุ่นเรื่อง The 100th Love With You ได้ดูแล้วผมร้องไห้เลยนะ เลยทำให้เรารู้สึกว่าเราอินกับอะไรแบบนี้ได้ง่ายครับ

     ต่อจากงานภาพยนตร์หนุ่มเกรทมีงานละครให้เขาได้แสดงความสามารถอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะละครสุดเข้มข้นอย่างตะวันอาบดาวและพรหมพิศวาส 
     “ทั้งสองเรื่องก็เป็นละครแนวโรแมนติกดราม่า ที่ท้าทายความสามารถทางด้านการแสดงของผมในอีกขั้น การเป็นนักแสดงในการทำงานเราต้องทำความเข้าใจว่า แต่ละซีนมันเป็นอย่างไร ตัวละครรู้สึกแบบไหน เรามีการทำเวิร์คช้อปร่วมกัน ผู้กำกับเองก็คอยแนะนำให้คำปรึกษา เขาจะบอกผมเลยว่า อย่าไปรู้สึกอะไรกับตัวละคร หมายถึงอย่าไปสงสารว่ามันเป็นคนดี เพราะถ้าเรารู้สึกแบบนั้นเมื่อไร มันจะกลายเป็นว่าเราไม่ใช่ตัวละครตัวนั้น 

“ผมเชื่อว่าการเป็นนักแสดงสมาธิเป็นเรื่องสำคัญตัวผมเองก็ได้ไปวิปัสสนากรรมฐานเป็นการเจริญสติแบบเคลื่อนไหวด้วยการเดินจงกรมกำหนดจังหวะกำหนดรู้ว่าเราทำอะไรอยู่รู้สึกดีมากครับ” 

     …5 ปีกับการเป็นนักแสดง ผมอยากสวมบทบาทอีกหลายคาแร็กเตอร์มาก ผมอยากท้าทายตัวเอง เล่นให้ได้ทุกแบบ ไม่ว่าเป็นบทอะไรก็ตาม เพราะผมมักได้รับบทบ้านรวยมาตลอด (หัวเราะ) ซึ่งผมคิดว่าการที่ผมมาอยู่ตรงนี้แล้ว ผมเลือกที่จะเต็มที่กับการแสดงแล้ว ผมอยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ อยากทำอะไรก็ตามที่มันได้ท้าทายตัวเองครับ”

     นั่นอาจเป็นเพราะบุคลิกภาพและรูปลักษณ์ของเขาที่แลดูหล่อเหลาและสมาร์ทในสไตล์หนุ่มแดนโสมและขึ้นชื่อในเรื่องของความเซ็กซี่ด้วยมัดกล้ามแน่นดูสุขภาพดี
     “คนเห็นหุ่นผมแล้วชอบคิดว่าผมเป็นนักกีฬา ผมเล่นกีฬาได้แต่ไม่ค่อยถนัด ผมเป็นคนชอบเข้ายิม ชอบเล่นเวท เทรนนิ่ง บอดี้เวทแบบนั้นมากกว่า ผมเริ่มออกกำลังกายช่วงที่ผมเรียนอยู่บดินทร์เดชา และได้ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่เบลเยี่ยม ผมเห็นเด็กเบลเยี่ยมหุ่นดีมาก เลยเริ่มจริงจังกับการออกกำลังกายมาตลอด เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น รวมถึงเรื่องการแต่งตัวด้วยครับ ผมเริ่มแต่งตัวมากขึ้น คือพอเรามาอยู่ตรงนี้ ผมได้เห็นอะไรมากขึ้น เริ่มเปิดกว้างมากขึ้น 

     …สมัยก่อนผมแต่งตัวชิลล์มาก ใส่เสื้อยืดขาว กางเกงผ้าลายช้าง สวมรองเท้า Birkenstock ผมเริ่มโดนติงว่า แต่งตัวสบายไปหรือเปล่า ผมจึงเริ่มศึกษาว่าเขาแต่งตัวกันแบบไหน หลังๆ ก็เริ่มแต่งตัวเป็นมากขึ้น ส่วนตัวแล้วผมชอบมิกซ์แอนด์แม็ตช์ครับ ส่วนใหญ่ผมจะหาแรงบันดาลใจจาก Pinterest แล้วก็จากอินสตาแกรมของศิลปินต่างประเทศ ผมชอบสไตล์ของ อง ซองอู อดีตสมาชิกวง Wanna One แล้วก็คิม จง-อิน หรือ ไค นักร้องวง EXO ครับ และในตอนนี้ผมก็จะชอบแต่งตัวให้ดูมีสไตล์ขึ้นมา ก็จะเลือกเป็นกางเกงสแล็คสีดำ สีขาว จับคู่กับเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตผ้าลินิน ผมชอบใส่อะไรที่สบายๆ หน่อย แต่ก็ต้องเสริมลุคให้ดู Formal ขึ้นมาด้วย ส่วนรองเท้าก็เป็นสนีกเกอร์ หรือเป็นรองเท้าหนังก็ได้ครับ เครื่องประดับก็จะชอบสวมแหวน ที่ใส่ติดนิ้วอยู่เสมอก็จะเป็นของ Cartier รวมถึง Bracelet ดีไซน์เท่ ผมก็ชอบมากครับ”  
     เกรทกล่าวทิ้งท้ายบอกเล่าถึงสไตล์ที่เป็นตัวตนของเขา

อ่านบทสัมภาษณ์เวอร์ชั่นเต็มได้ที่  lips-mag.com/magazine

┃Photography : Somkiat K.
Styling : Torrinee

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก GUCCI, Prada 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม