Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Hottest It Bags

ถ้าไม่อยากหลุดเทรนด์ก็ต้องกระเป๋า 7 ใบนี้เท่านั้น
Fashion / LIPS GARÇON

อีกหนึ่งแอ็กเซสเซอรี่ที่ออกมาสร้างความสนุกสนานให้กับการแต่งตัวของหนุ่มๆ ก็คือกระเป๋า ซึ่งปีนี้ดูเหมือนว่าหลายแบรนด์ก็พยายามท้าทายตัวเองด้วยฉีกแนวงานดีไซน์แบบเดิมๆ ไปพร้อมกับทำให้วงการแฟชั่นผู้ชายมีสีสันมากขึ้นอย่าง Saf Simon, COMME des GARÇONS, Thom Browne แต่สำหรับสายมินิมัลที่ไม่ค่อยชอบความหวือหวาเราก็เลือกกระเป๋าลุคเรียบง่ายมาไว้เป็นอ็อพชั่นด้วยเช่นกัน

Givenchy Bond Crossbody Bag

     ไอเท็มจากไลน์ Bond ซึ่งเป็นไลน์กระเป๋าผู้ชายใหม่จาก Givenchy ทำจากแคนวาสผสมกับหนังเทียม มีช่องใส่ด้านหลังที่มาในไซส์ที่เท่ากับไอโฟน 11 ขนาดกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้หนุ่มๆ สามารถหยิบสมาร์ทโฟนมาใช้งานได้อย่างสะดวก เหมาะจะสะพายออกไปกิจกรรมในวันหยุดชิลล์ๆ ที่สำคัญสามารถปรับทรงกระเป๋าคาดเอวได้แค่เพียงเอาสายสะพายที่เป็นโซ่ออก

Thom Browne Football Bum Bag

     ยังคงความแหวกแนวที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ได้ดี แต่เพราะแบบนี้นี่แหละเลยทำให้กระเป๋าหนังพรีเมียมสีน้ำตาลใบนี้จาก Thome Brome กลายเป็นไอเท็มที่ดึงดูดความสนใจ และอยู่ในสปอร์ตไลท์ได้ทันทีโดยไม่ต้องพยายาม Hard Sale แถมดูเหมือนว่าไอเท็มชิ้นนี้จะได้ใจหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบกีฬาอเมริกันฟุตบอลมากเสียด้วยสิ

Valentino Floating Island Nylon Bag

     ถ้าถามว่ากระเป๋าลายพริ้นต์ใบไหนที่มีลวดลายโดดเด่นมากที่สุด เราก็คงจะชอบว่าเป็นของ Valentino เพราะไอเดียของนักออกแบบลวดลายอย่าง Roger Dean มันช่วยเพิ่มความแฟนตาซีให้กับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ได้อย่างดี จนเราสามารถจดจำไอเท็มทุกชิ้นในคอลเล็กชั่นนี้ได้ เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับหน้าร้อนปีนี้ได้ดีเลยล่ะ

Raf Simons x Eastpak Pocketbag Loop

     นี่เป็นไอเท็มที่เราชอบมากๆ เพราะไอเดียที่ Raf Simon ใส่เข้าไปให้กับกระเป๋าของ Eastpak มันสร้างความแปลกใหม่ได้ดีเลย  ด้วยดีไซน์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึงสามทรงด้วยกัน ได้แก่ กระเป๋าเป้ กระเป๋าคาดเอว และกระเป๋าคาดอก สามารถนำไปปรับมิกซ์แอนด์แม็ตช์ได้หลากหลายสไตล์ เรียกว่าช้อปหนึ่งแต่ได้ถึงสาม

Saint Laurent Black Teddy Backpack

     ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Saint Laurent ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าผ้าของนักกีฬามาทำเป็นกระเป๋าเทดดี้แบ็คแพ็คหนังแกะสีดำ สำหรับหนุ่มๆ มาดเท่ที่ชื่นชอบไอเท็มสปอร์ตแวร์ ซึ่งการใช้งานก็เป็นแบบเดียวกับต้นฉบับ นั่นก็คือ ดีเทลเชือกรูดบริเวณปากกระเป๋า และไม่ต้องห่วงว่าใช้งานไปแล้วหนังบริเวณขอบกระเป๋าจะเป็นรอยแตกจากการรูดบ่อยๆ  เพราะหนังแกะที่แบรนด์ใช้เป็นหนังแกะคุณภาพดีที่มีความนุ่มกว่าปกติ ถ้าคอยหมั่นดูแลไม่ให้หนังแห้งจนเกินไปก็สามารถยืดอายุการใช้งานได้มากขึ้นแล้วล่ะ

COMME des GARÇONS Logo Tote Bag

     ขอเอาใจหนุ่มๆ สายมินิมัลกันบ้างด้วย Tote Bag ใบนี้ ที่มาในดีไซน์เรียบง่ายจริงๆ เพราะแบรนด์ไม่ได้เพิ่มเติมดีเทลอะไรเป็นพิเศษให้กับกระเป๋าที่มีซิลลูเอ็ตต์บางๆ ใบนี้เลย นอกจากปั้มชื่อแบรนด์ และสกรีนอีกครั้งด้วยไซส์ขนาดใหญ่ที่ทำให้ทุกคนที่เห็นรู้ได้ในทันทีว่าเราใช้ไอเท็มจากแบรนด์อะไร มาในไซส์กำลังพอดีและเข้ากับ Everyday Look ได้อย่างง่ายดายมีมาให้เลือกสองสี ได้แก่ สีดำและสีแดง

Off-White™ Arrows Tyvek Tote

     นานๆ ทีจะได้เห็นไอเท็มดีไซน์น้อยๆ จากแบรนด์ไฮสตรีทลูกเล่นเยอะอย่าง Off-White™ แต่ถึงจะมาแบบเรียบง่ายใบนี้ก็ยังคงลายพิมพ์โมทีฟลูกศรไขว้ “ARROWS” ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ทั้งสองข้างไว้ดังเดิม มีให้เลือกถึงสามสีด้วยกัน ได้แก่ สีขาวและสีส้ม ทำจากเนื้อผ้า Ripstop/PVC ส่วนสีดำทำมาจากหนังลูกวัวพรีเมียมทั้งใบ ถ้าต้องการเติมสีสันและความสนุก เราแนะนำสีส้มเท่านั้น แต่ถ้าชอบแนวเท่ๆ เท่จะเลือกสีดำก็ไม่ว่ากัน

┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม