Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion

Furla Progetto Italia

เปิดตัวศูนย์พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ที่ช่วยขับเคลื่อนการเรียนรู้ของสายแฟชั่นแบบยั่งยืน
Fashion

Furla (ฟูร์ล่า) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาลี ตอกย้ำความเชี่ยวชาญในวงการธุรกิจเครื่องหนังระดับโลก ด้วยการเปิดตัว “Furla Progetto Italia” ศูนย์พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ที่รวบรวมกระบวนการผลิต การวิจัย การทดลอง และการศึกษา เพื่อยกระดับมรดกการผลิตงานฝีมือชั้นสูงสไตล์อิตาเลียนดั้งเดิม โดยไม่ละทิ้งการออกแบบเชิงสถาปัตยกรรมของอาคารที่เชื่อมโยงภูมิทัศน์ทางธรรมชาติได้อย่างสวยงามลึกซึ้ง

โดยศูนย์การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Chianti (เคียนติ) ใน Tavarnelle Val di Pesa (ตาวาร์เนลเล วาล ดิ เปซา) ณ นครฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ที่เดียวกับ Effeuno S.r.l. ซึ่งเป็นฐานการผลิตของ Furla ที่จดทะเบียนในปี 2018

ด้วยพื้นที่กว่า 43,000 ตร.ม. Furla Progetto Italia ถูกสร้างขึ้นโดยสตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรม Geza ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Udine (อูดิเน) ซึ่งเคยได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมอเมริกัน (American Architecture Prize) ในปี 2019 และ 2017 (ประเภทการออกแบบสถาปัตยกรรม / โรงงานอุตสาหกรรม) รวมถึงรางวัลใหญ่ทางสถาปัตยกรรมระดับโลกอย่าง Architizer A+Awards (ด้านการออกแบบระบบผนังกระจกและผลิตภัณฑ์) โดยได้ผสมผสานนวัตกรรม และแนวคิดใหม่ ๆ ระหว่างอุตสาหกรรม สถาปัตกรรม และธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ก่อเกิดเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน

ฝีมือหัตถกรรมแห่งการออกแบบ นวัตกรรม และความยั่งยืน
ศูนย์แห่งนี้ประกอบด้วยอาคารหลักทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ สำนักงาน ห้องปฏิบัติการการผลิต และการขนส่ง โดยตัวอาคารถูกออกแบบให้มีความสูงที่แตกต่างกันเพื่อสะท้อนถึงโครงสร้างทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ตั้งซึ่งผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างสวยงาม  ลานกว้างและหลังคาสีเขียวยิ่งช่วยเสริมให้รู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แม้จะอยู่ภายในตึก นอกจากนี้การออกแบบสไตล์ทัสคานีดั้งเดิมได้ถูกถ่ายทอดผ่านแนวต้นไซเปรสตลอดทางเดินเพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วย

ศูนย์กลางการผลิต และแหล่งความคิดสร้างสรรค์ Furla Progetto Italia เปิดโอกาสให้เหล่าพนักงานจำนวนกว่า 130 คนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ และทักษะงานฝีมืออย่างเต็มที่ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นไอเดียได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังรวบรวมขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมเข้ากับความปรารถนาในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และการทดลองทางศิลปะแนวใหม่

Mauro Sabatini : CEO ของ Furla Group กล่าวว่า “Furla Progetto Italia ถือเป็นก้าวแรกสู่อนาคตของแบรนด์ Furla เรามองไปข้างหน้าแต่ยังคงไม่ทิ้งความเป็นตัวตนและมรดกของแบรนด์ ณ ที่แห่งนี้ เราจะร่วมกันสรรค์สร้างสิ่งใหม่ ๆ และพัฒนาบุคลากรมากความสามารถอีกมากมาย เมื่อศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และหัตถกรรมมาบรรจบกันท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนก่อให้เกิดมิติที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการรับรู้ การพัฒนา และการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อีกมากมายต่อไป”

โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ
นอกจากนี้ คอมเพล็กซ์แห่งใหม่นี้ยังเป็นที่ตั้งของ “Furla Academy” ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยร่วมมือกับสถาบัน ITS Mita โดยมีเป้าหมายในการเผยแพร่ และถ่ายทอดความรู้อันน่าทึ่งของแบรนด์ เพื่อเป็นแหล่งความรู้ทางการศึกษาแก่ช่างฝีมือรุ่นใหม่ โดยจะผสมผสานหลักสูตรทั้งเชิงวิชาการ และภาคปฏิบัติ

ความรับผิดชอบต่อสังคม และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม
Furla Progetto Italia มีความมุ่งมั่นในการรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม จึงได้พัฒนาโครงสร้างต่าง ๆ ภายใต้แนวคิดแบบ Holistic โดยมีเป้าหมายลดผลกระทบของกิจกรรมทางอุตสาหกรรมในพื้นที่  โรงงานผลิตจะใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ และระบบผลิตน้ำร้อนจากแสงอาทิตย์ ในขณะที่ให้แสงสว่างด้วย LED นอกจากนี้ภายนอกอาคารยังถูกทาเคลือบด้วยเทคโนโลยี “Smog-Eating Airlite” หรือสีที่จะช่วยฟอกอากาศ และเปลี่ยนสารมลพิษให้กลายเป็นโมเลกุลของเกลือด้วย ส่วนการรดน้ำต้นไม้ก็ใช้ระบบการกักเก็บน้ำฝน เรียกได้ว่าเป็นศูนย์ความคิดสร้างสรรค์อย่างยั่งยืนโดยแท้จริง

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม