Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

รักโลกก็เปรี้ยวได้ Frankie Collective สตรีทเเวร์เสื้อผ้ารีไซเคิลที่กำลังมาเเรงบนโลกออนไลน์

Frankie Collective เเบรนด์เเฟชั่นออนไลน์สัญชาติแคนนาดาที่ไม่ธรรมดา จากเสื้อผ้ายุค90’s รีเวิร์คสู่มุมมองสุดเปรี้ยวของแฟชั่นสายสตรีท
Fashion / Trends

LIPS ขอนำเสนอเเบรนด์ Frankie Collective ร้านค้าเสื้อผ้าวินเทจออนไลน์สัญชาติแคนนาดาที่ไม่ธรรมดา เสื้อผ้ายุค90’s รีเวิร์คสู่มุมมองใหม่ของแฟชั่นสายสตรีทที่กำลังมาเเรงบนโลกออนไลน์ รักโลกก็เปรี้ยวได้

     Frankie Collective แบรนด์เสื้อผ้ารีไซเคิลแนวสตรีทคือแบรนด์ที่นำเสื้อผ้ามือสอง หรือเสื้อผ้าใช้เเล้ว ให้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง  ด้วยดีไซน์ เปรี้ยวซ่า ก๋ากั่น และความพิเศษที่ทำให้ Frankie Collective โดดเด่นเเละโดนใจสาวๆ สายสตรีท อยู่ตรงที่การเลือกใช้วัสดุหลักเป็นชิ้นส่วนเสื้อผ้าในยุค90 จากแบรนด์ดังระดับตำนานอย่าง Nike, Adidas, Reebok Champion และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งออกแบบเน้นสไตล์สปอร์ตเเฝงความเซ็กซี่ มีกลิ่นอายวินเทจแต่ยังคงมีความร่วมสมัยด้วยดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร อย่างเสื้อครอปท็อป ชุดบีกินี่สีสดที่ใช้ผ้าจากเสื้อกีฬา กางเกงเเนวสปอร์ตใช้เทคนิคการตัดต่อผ้าเเบบ Patchwork เเละกระเป๋าถือที่ทำจากเสื้อวอร์มเเละวัสดุจากกระเป๋าใบเก่า มาออกเเบบในขนาดกะทัดรัดพร้อมปะติดโลโก้เเบรนด์เชิงขี้เล่นที่เป็นกิมมิคของเเบรนด์ Frankie Collective ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั้งในหมู่เเฟนคลับเฉพาะกลุ่มรวมไปถึงสาวสายเเฟ ภายใต้การพัฒนาเเบรนด์ของเด็กสาววัยรุ่นอย่าง Sara Gourlay 

Sara Gourlay

     Sara Gourlay หญิงสาวผู้หลงใหลในเสื้อผ้าสตรีทวินเทจ สู่เจ้าของแบรนด์แฟชั่นสตรีที่เติบโตในโลกออนไลน์ตั้งแต่ปี 2014 จากความที่ชอบหยิบจับเสื้อผ้า รองเท้าและกระเป๋าเก่าๆ จากตู้เก็บของของแม่มา rework ให้ได้เป็นงานไอเทมชิ้นโปรดของตัวเอง บวกกับความที่เธอชอบสะสมงานวินเทจที่อยู่ในแวดวงตลาดเสื้อผ้ามือสอง จึงทำให้เธอได้รู้จักกับ Drew และ Jesse Heifetz เลยชวนกันมาก่อตั้งแบรนด์นี้ขึ้น ในแง่มุมของไลฟ์สไตล์การดำรงชีวิต Frankie Collective คือตัวแทนความกล้าที่จะเผยตัวตนความเป็นสตรีทในตัวผู้หญิงมากขึ้น แบรนด์จึงมีความมุ่งเน้นในการสร้างนวัตกรรมให้กับสตรีอีกทั้งยังให้ความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม โดยพยายามอย่างเต็มที่เพื่อลดของเสีย(ขยะจากเศษผ้าหรือเศษวัสดุ)ในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตอยู่เสมอมา และกว่าจะรู้ตัวว่าแบรนด์ที่เริ่มจากความวินเทจเล็กๆ จนเป็นสตรีทแฟชั่นอันยิ่งใหญ่นี้ ก็ได้เติบโตถึงขนาดเคยได้รับโอกาสไปร่วมชมงาน NYFW “Tommy Pier” ในปี2016 และถูกเสนอขายคอลเลกชั่น Tommy Hilfiger Vintage 100% แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งนั่นนับเป็นเกียรติและความทรงจำอันทรงคุณค่าของแบรนด์มากๆ ซึ่งต่อมา Frankie Collective ก็ได้มีร้านของตัวเองที่ถูกตั้งขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง Granville Street ประเทศบ้านเกิดอย่างแคนนาดา และเมื่อแบรนด์ได้เป็นที่รู้จักและมีผลงานมากขึ้น ก็ทำให้เสื้อผ้าสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์นี้แพร่หลายอย่างรวดเร็วอีกทั้งยังเป็นที่ถูกใจแก่วัยรุ่นและบรรดาเหล่าแฟชั่นสายสตรีทหลายๆคน

เสิ้อครอปท็อป สินค้าสร้างชื่อให้กับเเบรนด์

https://www.instagram.com/p/B1r5VkWB5Gm/
https://www.instagram.com/p/BxOWd_CH1ie/

เจนนี่ BLACKPINK สวมเสื้อชุด Frankie Collective บนเวทีคอนเสิร์ต

https://www.instagram.com/p/BwcbrTgn0-V/

มัจฉานางเเบบชื่อดังที่กำลังมาเเรงสวมเสื้อ  Frankie Collective 

https://www.instagram.com/p/B8OZWt9pEMb/
https://www.instagram.com/p/B-wYzdgpiTt/

กระเป๋ารีเวิร์คที่กำลังมาเเรง โดยใช่วัสดุจากเสื้อกีฬาเเละกระเป๋ามือสอง 

https://www.instagram.com/p/B_ajC4cp2ZN/
https://www.instagram.com/p/B_YyQoqJWo3/
https://www.instagram.com/p/B81x-SZJe5B/

กระเป๋าถือ รุ่น CHAIN BAG

https://www.instagram.com/p/B-ke3hHp6my/
https://www.instagram.com/p/B-i-JrapuEz/
https://www.instagram.com/p/B92QbfHp0h1

     Sara Gourlay เธอคือผู้ปลุกชีวิตให้กับเสื้อผ้ายุค 90’s ที่หลายๆคนอาจมองผ่านและลืมทิ้งไว้ในตู้เก่าๆให้มีชีวิตอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดตัวใหญ่โคร่ง หรือชุดกีฬาเก่าๆ ที่ถูกมองว่าเชยเธอก็สามารถดีไซน์ให้กลับมาโดดเด่นในเส้นทางแฟชั่นได้อีกครั้งรวมถึงยังสร้างคุณค่าและปลูกฝังการนำสิ่งที่ไม่ใช้แล้วมา rework ให้เกิดเป็นชิ้นงานสร้างสรรค์ เเละยังคงร่วมสมัยกับยุคปัจจุบันได้ดีเกินคาด

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม