Fashionable Summer Sandals

เก็บสนีกเกอร์เข้าตู้ไปก่อน เพราะร้อนนี้ต้องรองเท้าแตะสายแฟเท่านั้น
Fashion / LIPS GARÇON

หันไปทางไหนก็เห็นสนีกเกอร์เต็มไปหมดตั้งแต่แบรนด์เล็กๆ ไปจนถึงแฟชั่นเฮ้าส์ยักษ์ใหญ่ จนเราเริ่มรู้สึกว่า หลายๆ แบรนด์เริ่มออกไอเท็มมาคล้ายๆ กัน จนน่าเบื่อเกินไปแล้ว ช่วงนี้เลยขอเก็บสนีกเกอร์คู่โปรดเข้าชั้นวางไปก่อน แล้วหันมามองหารองเท้าแตะรัดส้นดีไซน์ใหม่ๆ ที่เข้ากับอากาศช่วงหน้าร้อนได้ดีที่สุด 

1

Hermès Archipel Sandals

     สาวกแฟชั่นตัวจริงก็คงจะต้องมีรองเท้าแตะหรือรองเท้ารัดส้นที่มีสายคาดหนังตัว H ของ Hermès กันอยู่แล้ว ดังนั้น เราจึงเลือกโมเดลใหม่ที่การ์ซงไม่น่าจะมีอย่าง Archipel มาแทน ตัวโมเดลสามารถมองแยกออกได้เป็นสองส่วนก็คือส่วน Insole ที่หน้าตาเหมือนรองเท้ารัดส้นทั่วไป ทำจากหนังแพะที่นิ่มแต่ทนทานมากกว่าหนังสัตว์ชนิดอื่นๆ มีสายคาดหนังคาลสองแถบ อีกส่วนหนึ่งก็คือ Outsole ที่ทำเลียนแบบมาจากสนีกเกอร์ ดังนั้นจึงมีการรองรับแรงต่างๆ ที่เหมือนกัน ใส่เดินทั้งวันได้อย่างชิลล์ๆ รองเท้าคู่นี้มีให้เลือกทั้งหมดสองสีได้แก่ สี Noir ที่มีสายคาดหนังคาลและ Rubbersole สีดำ และสี Gris Asphalte ที่มีสายคาดหนังคาลสีน้ำตาลอ่อน และ Rubbersole สีขาว 

Price : ราคาประมาณ 26,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.hermes.com 

——————————————

2

Dior Atlas Sandals

     ถ้าจะให้เลือกคู่ที่ตรงซีซั่นและตรงโจทย์มากที่สุดก็ต้องยกให้ Atlas เพราะเป็นรองเท้ารัดส้นคู่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้วในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ออกแบบโดยดีไซเนอร์หนุ่ม Thibo Denis ซึ่งผลงานการสร้างสรรค์ของเขาในครั้งนี้มีความผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์แบบโมเดิร์นที่เล่นกับความคอนทราสต์ของสีและวัสดุ กับความคลาสสิกของแบรนด์ด้วยการหยิบเอาลวดลายโมโนแกรม Dior Oblique มาทอลงบนผ้าแคนวาสด้วยโทนสีเบจและสีดำ และซ่อนโลโก้ CD ไว้ตรงบริเวณแถบคาดผ้าไนลอน

     Dior Atlas มีให่้เลือกสองสี ได้แก่ สีเบจและสีดำ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันแค่เรื่องสีของหนังกลับเท่านั้นนะ ดีเทลส่วนอื่นๆ ก็ยังคงเหมือนกันทั้งแถบคาดสีฟ้า และสายโมโนแกรม Dior Oblique ถ้าถูกใจแล้วไม่อยากใส่แค่ช่วงวันหยุด สำหรับการ์ซงที่ทำงานในออฟฟิศที่ไม่เคร่งเรื่องการแต่งตัวก็สามารถหยิบไปใส่กับลุควันทำงานได้เช่นกัน

Price : ราคาประมาณ 34,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.dior.com

——————————————

3

Prada Brushed Rois Sandals

     เก็บสนีกเกอร์ผ้า Re-Nylon สุดฮิตพวกนั้นไปก่อน เพราะซัมเมอร์นี้สาวก Prada ควรเปลี่ยนมาใส่รองเท้ารัดส้นดีไซน์มินิมัลคู่นี้แทนดีกว่า ตัวแซนดัลมี Insole และแถบคาดด้านหลังทำมาจากหนังคาลแบบ Rois ขัดเรียบ ให้ความเงางามกว่าหนังคาลแบบปกติ ส่วนแถบคาดด้านหนังเป็นสายผ้าไนลอนสี Ultramarine ทอลายโลโก้ Prada และคาดแบบ Crisscross จะใส่ไปนั่งจิบกาแฟในช่วงบ่ายๆ ที่สโลว์บาร์ร้านโปรดก็ได้ หรือจะใส่ไปทานข้าวมื้ออบอุ่นแบบเป็นกันเองกับครอบครัวก็ได้เช่นกัน 

Price : ราคาประมาณ 25,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.prada.com

——————————————

4

Valentino Garavani Uniqueform Sandals in Webbing and Leather 

     ใครบอกว่าหนุ่มๆ จะหยิบรองเท้าพื้นหนามาใส่แบบผู้หญิงไม่ได้ เพราะ Valentino เขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า หนุ่มๆ ก็ใส่ได้เช่นกัน ด้วยการออกรองเท้ารัดส้นคู่นี้มาให้ช้อปฯ ไปใส่ มี Insole และแถบคาดส่วนบนแบบปกติ และมีส่วน Outsole ทำจากยางที่ค่อนข้างหนาจนกลายไปเป็นชื่อรุ่นว่า Uniqueform มีดีเทลด้านหลังบริเวณส้นรองเท้าที่ปั้มนูนเป็น V Logo Signature เป็นวิธีเติมเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่แนบเนียน และเข้ากับดีไซน์โดยรวมของรองเท้ารัดส้นคู่นี้มาก วิธีการแม็ตซ์ก็ทำได้หลายวิธีนั่นแหละ ถ้าเอาไปใส่กับไอเท็มเรียบง่ายตามแบบหนุ่มมินิมัลก็ได้ แต่ส่วนตัวเราขอแนะนำว่า ถ้ารองเท้ามีส่วนช่วยเพิ่มความสูงได้หลายเซนติเมตรแล้ว ลองนำไปจับคู่กับกางเกงชิ้นที่ช่วยทำให้ดูสูงขึ้น น่าจะทำได้ Total Look ที่ดูหล่อสูงยาวเข่าดีกว่าเดิม รับรองว่าสาวๆ จะต้องหันมองแน่นอน แต่ถ้ามองการ์ซงหรือมองรองเท้าก็อีกเรื่องหนึ่งนะ 

Price : ราคาประมาณ 22,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.valentino.com

——————————————

5

Versace Graecia Sandals

     แค่มองผิวเผินอาจจะเหมือนรองเท้ารัดส้นทั่วไป แต่ถ้าลองสังเกตดีๆ แล้วจะพบว่า Insole ที่เป็นพื้นรองเท้าแบรนด์ได้ถูกเติมลูกเล่นอย่างหนังงูเข้าไป เราเลยไม่รีรอรีบหยิบมาในลิสต์ทันที แต่หนุ่มๆ ที่ไม่ปลื้มการใช้หนังสัตว์ Exotic ก็สบายใจได้เลย เพราะที่เราได้เห็นกันเป็นแค่การพริ้นต์ลวดลายลงไปเท่านั้น และนอกจากลวดลายพริ้นต์ที่เราชื่นชอบแล้ว แถบคาดผ้าไนลอนด้านหน้าทั้งสามสายแล้วยังถูกทำเป็นลวดลายทรงเหลี่ยมอย่าง Versace Greca ที่เราคุ้นเคยกันอีกด้วย ช่างเป็นผลงานการออกแบบที่เรียบง่ายแต่แอบซ่อนความหรูในแบบของ Donatella Versace ซะจริงๆ ใครที่กำลังมองหารองเท้าง่ายๆ ที่ไม่ Play Safe แล้ว เราว่าคู่นี้ก็น่าสนใจอยู่นะ 

Price : ราคาประมาณ 25,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านที่ www.versace.com

——————————————

6

Saint Laurent Noah Smooth Leather Sandals

     เปลี่ยนเอาใจสายมินิมัลที่มองหาไอเท็มหน้าตาเรียบง่ายบ้าง ด้วยรองเท้าคู่นี้ของแบรนด์หรูหราจากฝรั่งเศสอย่าง Saint Laurent ที่มีดีไซน์แบบง่ายจริงๆ ที่ไม่ซ่อนลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมไว้เลยนอกจากการปั้มจมโลโก้ของแบรนด์ไว้ที่พื้นรองเท้าบริเวณส้น แต่จะไปเพิ่มความซับซ้อนในส่วนของสายหนังคาดด้านหน้าที่มีทั้งแบบธรรมดา แบบรัดไขว์ และยังมีฮาร์ดแวร์ในโทนสีทองคล้ำที่สายคาดด้านหลัง ด้วยดีไซน์แบบเรียบง่าย รองเท้ารัดส้นคู่นี้เลยกลายเป็นคู่ที่มีความ Versatile ที่สุดในลิสต์นี้ เข้ากับลุคได้หลากหลาย แต่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็หยิบไปจับคู่กับไอเท็มกลิ่นอายแบบร็อคสตาร์ในคอลเล็กชั่นต่างๆ ของ Saint Laurent นั่นแหละ เวิร์กที่สุด

Price : ราคาประมาณ 25,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.ysl.com

——————————————

7

Off-White ODSY Logo Strap Sandals 

     หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้ว่าแบรนด์สตรีทที่มักจะออกสนีกเกอร์แบบ Limited Editon อย่าง Off-White เขาก็มีรองเท้ารัดส้นด้วยเหมือนกัน ซึ่งหน้าตาของมันก็น่าจะคุ้นตากันเป็นอย่างดีเพราะมันมีโครงที่คล้ายกับสนีกเกอร์โมเดล ODSY แต่ถูกจับมาปรับให้กลายเป็นรองเท้ารัดส้นแทน มีสายคาดหนังที่ถูกเย็บเลเบลโลโก้ของแบรนด์ของแบรนด์ไว้อีกหนึ่งชิ้น และมีซับด้านในเป็นผ้าคอตตอน หยิบไปใส่แล้วไม่ต้องกังวลเลยว่า ขอบสายคาดจะกัดเท้าจนใส่ไม่สบายหรือเปล่า แบรนด์เขาก็ยังเติม Off-White Tag Price เหมือนกับสนีกเกอร์มาด้วย สายสตรีทคนอื่นๆ เห็นแล้วจะต้องรู้แน่นอนว่ามาจากแบรนด์ไหน มีให้เลือกสองสี ได้แก่ สี 1035 Black Violet และสี Brown Blue 

Price : ราคาประมาณ 18,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.off—white.com

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม