Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

FACIAL OIL

ใช้ให้เป็น แล้วจะพบคุณค่าการบำรุงผิวที่ล้ำลึกดีงาม
Beauty / Skincare

เห็นชื่อ ‘Facial Oil’ หรือน้ำมันบำรุงผิวหน้า แค่ฟังคำว่าน้ำมัน สาวๆ หลายคนคงถึงขั้นร้อง อี๋!! ไปแล้ว แต่บอกเลยว่าอยากให้ลองเปิดใจ แล้วจะรู้ว่า ‘น้ำมัน’ นี่แหละเต็มไปด้วยคุณสมบัติและคุณค่าการฟื้นบำรุงและถนอมผิวดีงามและอ่อนโยนเป็นที่สุด ซึ่ง LIPS รวบตึงคุณค่าของ Facial Oil ที่อาจทำให้หลายคนเปลี่ยนใจ หรือเทใจให้กับความเลอค่าต่อผิวที่แข็งแรงขึ้นและสวยเปล่งประกายมากขึ้น โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ได้ทำให้อุดตัน หรือเร่งการเป็นผด สิวอะไรแบบที่คุ้นเคยก็ได้ค่ะ

ช่วยสร้างสมดุลน้ำมันในผิว

     ในผิวของเราประกอบด้วยน้ำและน้ำมัน ในปริมาณที่พอเหมาะหรือสมดุลของแต่ละคนอยู่แล้ว แต่ไลฟ์สไตล์ สกินแคร์ ฝุ่นควัน มลภาวะ รวมทั้งอายุที่เพ่มขึ้น อาจทำให้สมดุลน้ำและน้ำมันเสียได้ ในส่วนของน้ำมันอาจลดลงจนเกินสมดุลเนื่องจากการทำความสะอาด ที่ผลิตภัณฑ์อาจขจัดความมันมากเกินไป เมคอัพ หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางอย่างอาจลดความมันจนเกินสมดุล เมื่อผิวขาดสมดุล ปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้นก็เกิดขึ้น นำมาซึ่งปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ความหย่อนคล้อย ต่างๆ 

LA CANOPEE Purifying Essential Synergy Serum

     ออยล์เซรั่มสูตรเข้มข้น แต่สัมผัสเบาสบายผิว เต็มไปด้วยคุณค่าการบำรุงจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Tea Tree Oil ที่ช่วยเรื่องต้านอาการอักเสบของผิว Lemon Petitgrain และ Lavender ที่ช่วยผ่อนคลายผิว นอกจากนี้ยังมีวิตามิน E ผสาน Jojoba Oil ช่วยปรับสมดุลและเก็บกักความชุ่มชื้นในผิว รักษาสมดุลความมันระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยควบคุมความมัน พร้อมยับยังการเติบโตของแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว 

Price :  15 มล. 1,790 บาท

Where : สามารถช้อปปิ้ง Purifying Essential Synergy Serum ได้ที่ All About You  ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of La Canopee 

___________________________________

น้ำมันบำรุงผิวที่ดีคือมอยเจอร์ไรเซอร์ 

     ผิวที่แห้ง หรือผิวที่ขาดความชุ่มชื้น กลไกรักษาสมดุลของผิวจะยิ่งเร่งการผลิตน้ำมันขึ้นมาทดแทนเพื่อให้ผิวยังคงชุ่มชื้น แต่การสร้างน้ำมันเองของร่างกายจะส่งผลให้ผิวขาดความสมดุลในที่สุด กลายเป็นผิวมัน หน้าเยิ้มแบบที่หลายคนประสบ ดังนั้นการเติมน้ำมันจากภายนอกด้วย Facial Oil เป็นการคืนความชุ่มชื้นที่ง่ายกว่า

DRUNK ELEPHANT Virgin Marula Luxury Facial Oil 

     ฮีโร่โปรดักส์จาก Drunk Elephant น้ำมันบำรุงผิวหน้าจากเมล็ดมารูล่าบริสุทธิ์ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โอเมก้า 6 และ 9 ช่วยฟื้นบำรุง ปรับสมดุล คืนความชุ่มชื้น และช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว มอบผลลัพธ์ผิวดูโกลว์สวยฉ่ำวาว ด้วยกระบวนการสกัดเย็นและการกรองเอกสิทธิ์เฉพาะ ช่วยให้ได้น้ำมันสูตรพิเศษบางเบา ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีส่วนผสมก่อการระคายเคือง ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย 

Price :  15 มล. 1,315 บาท 50 มล. 2,365 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Virgin Marula Luxury Facial Oil  ได้ร้าน Sephora ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of Drunk Elephant 

___________________________________

Facail Oil ที่ดีควรมีส่วนผสมจากสารสกัดน้ำมันจากธรรมชาติ 

    สารสกัดน้ำมันจากพืชพรรณธรรมชาติ มีขนาดและคุณสมบัติที่ใกล้เคียงน้ำมันในผิวธรรมชาติมากที่สุด เพราะฉะนั้นจึงซึบซาบลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เติมความชุ่มชื้น คืนความมีชีวิตชีวาให้ผิวอย่างรวดเร็ว การใช้ Facial Oil ในปริมาณเล็กน้อยก่อนแต่งหน้า จะทำหน้าที่คล้ายไพรเมอร์ตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้า เมคอัพติดทนดี 

PIXI Jasmine Oil Blend 

     จัสมินออยล์ เนื้อบางเบา สูตรเพื่อการปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้าย โดดเด่นด้วยคุณค่าสารต้านอนุมูลอิสระและส่วนผสมของดอกมะลิที่ช่วยบรรเทาและสร้างสมดุลให้ผิว ผสานด้วยสารสกัดดอก Evening Primrose ที่อุดมด้วยน้ำมัน Omega-6 ช่วยซ่อมแซมผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัด Grape Seed Oil ที่อุดมด้วยวิตามิน C เข้มข้น ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม 

Price :  30 มล. 960 บาท 

Where : สามารถช้อปปิ้ง Jasmine Oil Blend  ได้ที่ Sephora ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of Pixi

___________________________________

อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอวัย 

     น้ำมันจากพืชพรรณธรรมชาติส่วนใหญ่ อุดมด้วยแร่ธาตุ วิตามิน หลากหลายชนิดที่มีประโยชน์และคุณสมบัติที่ดีงามในแง่ของการฟื้นบำรุง และถนอมผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิว แข็งแรง ยืดหยุ่น และช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลงได้ 

MAAI Ultimate Glow Water Oil 

     ออยล์เซรั่ม จาก MAAI ผสาน Collagen Oillet ช่วยปกป้องและบำรุงผิว ด้วยคุณค่าของสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 20 ชนิด เทคโนโลยี Oil Enzymatic Activation ทำให้น้ำมัน 4 ชนิดมีอนุภาคเล็กลง จนได้เซรั่มเนื้อละเอียด ซึมลงสู่ผิวรวดเร็ว และยังมีส่วนผสมพิเศษไฮยารูลอน 5 โมเลกุล ช่วยมอบความชุ่มชื้นได้มากขึ้น 5 เท่า และส่วนผสมอีกหลากหลายที่ช่วยให้ผิวรู้สึกยืดหยุ่นขึ้น ปรับสมดุล ลดอาการอักเสบ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้มีคุณสมบัติเป็น Anti-Pollution & Second Skin ทำหน้าที่เหมือนฟิล์มบางเบาช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ 

Price : 30 มล. 2,470 บาท   

Where : สามารถช้อปปิ้ง Ultimate Glow Water Oil  ได้ที่
Facebook : @happywellth
Instagram : @happywellth

┃Photo : Courtesy of Maai 

___________________________________

เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิว

     นอกจากสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ในสารสกัดน้ำมันจำนวนมากมีค่า SPF ตามธรรมชาติที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ และยังมีส่วนช่วยในการป้องกันผิวจากปัจจัยทำร้ายผิวภายนอก ไม่ว่าจะเป็นมลพิษ​ ฝุ่นควัน สารเคมี นอกจากนี้ออยล์ที่สกัดจากพืชส่วนใหญ่มีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบและปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน

KOPARI Save Face Oil 

     ออยล์ที่ช่วยถนอมและฟื้นฟูผิวอย่างอ่อนโยน กับคุณค่าการดูแลผิวจากเชีย บัตเตอร์ วิตามิน E และสารสกัดจากใบกาแฟ สารต้านอนุมูลอิสระจากส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น คืนความเนียนนุ่ม ลดเลือนริ้วรอย โดดเด่นด้วยน้ำมันมะพร้าวที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุง คืนความชุ่มชื้น และปกป้องผิว อโวดาโด้ ออยล์ช่วยปกป้องและปลอบประโลมผิว 

Price :  50 มล. 1,932 บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง Save Face Oil ได้ที่ Sephora ทุกสาขา

┃Photo : Courtesy of Kopari

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม