Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Eye/Loewe/Nature FW21

ไลน์ไอเท็มรักษ์โลกของหนุ่มเอาท์ดอร์สายแฟ
Fashion / LIPS GARÇON

หลายคนคงได้ชมคอลเล็กชั่นใหม่ของ Loewe ที่ผสมผสานกลิ่นอายความ Feminist และ Punk กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ที่เราสนใจสนอกไม่ได้มีอยู่แค่นั้น เพราะหนุ่ม Jonathan Anderson เขายังเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ของไลน์ไอเท็มรักษ์โลกอย่าง Eye/Loewe/Nature ที่มาเป็นเซตใหญ่ไม่แพ้คอลเล็กชั่นหลักเลย

     สำหรับการ์ซงที่ยังไม่รู้ว่า Loewe เขาปล่อยคอลเล็กชั่นนี้มาตอนไหน เราต้องขอเท้าความว่า จริงๆ แล้วในกล่องที่บรรจุ A Show in a Book ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์หนุ่มเขาไม่ได้ตั้งใจจะนำเสนอแค่คอลเล็กชั่น Loewe Menswear FW 2021 ผ่านหนังสือเล่มหนาเท่านั้น แค่เขายังมี A Show on a Shirt หรือเสื้อยืดที่พิมพ์ลวดลายเป็นเหล่านายแบบที่สวมใส่ไอเท็มไลน์ Eye/Loewe/Nature FW 2021 อยู่ด้วยนะ 

     แค่วิธีการเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ก็ว่าแตกต่างจากแบรนด์แฟชั่นแบรนด์อื่นๆ จนสามารถสร้างการจดจำได้ในทันทีแล้ว แต่เรื่องคอนเซ็ปต์ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะ Eye/Loewe/Nature เป็นหนึ่งในไลน์แฟชั่นไอเท็มแรกๆ ที่เริ่มสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังมาตั้งแต่คอลเล็กชั่นแรกในปีค.ศ. 2019 จนมาถึงคอลเล็กชั่นปัจจุบัน ที่หันมาให้ความ

     สำคัญกับการ Upcycling เพราะการนำกลับมาใช้ใหม่อาจจะไม่ใช่วิธีที่ตอบโจทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกแล้ว Loewe จึงหันมาใช้วัสดุที่เรียกว่า Repurposed Materials เป็นวัสดุหลัก รวมถึงใช้วัสดุที่ผลิตขึ้นด้วยกระบวนการรักษ์โลก เพื่อสร้างสรรค์เป็นไอเท็มเอาท์เตอร์แวร์ 

     ถึงจะมีกลิ่นอาย Vintage Military แบบที่เคยเห็นในคอลเล็กชั่นที่แล้ว แต่สิ่งที่แตกต่างไป คือ โทนสี ที่คราวนี้ Loewe เล่นสนุกกับการจับคู่และวาง Color Block แทนที่จะใช้ลายพรางหรือสีเอิร์ธโทนในแบบเดิมๆ คอลเล็กชั่นล่าสุดเลยจะมีความเป็นสปอร์ตแวร์ที่ทันสมัยและสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายกว่า อย่าง เสื้อฮู้ดดี้, พาร์ก้า และ แจ๊กเก็ต ที่มีดีไซน์แบบมินิมัลมากขึ้น และถูกปรับเข้ากับเทรนด์ Utilitarian ที่สามารถใช้งานได้จริง ทั้งวันชิลล์ๆ ในเมืองหรือวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์

     ส่วนไอเท็มชิ้นบนตัวอื่นๆ ก็ยังทำออกมาได้ดีเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ตสไตล์เวิร์กแวร์, สเวตเชิ้ต และครูว์เน็ค สเวตเตอร์ และที่ต้องขอพูดถึงเลยก็คือกางเกง เพราะหลังจากที่ถูกมองข้ามมานาน ล่าสุดก็ถูกดีไซน์เพิ่มขึ้นมาใหม่อีกสองทรงก็คือ Cargo Trousers และ Wide Shorts 

     ส่วนไอเท็มที่มักจะเป็นไฮไลต์ประจำคอลเล็กชั่น Eye/Loewe/Nature อยู่เสมออย่างกระเป๋า ก็มีการปล่อยภาพออกมาแล้วหลายทรง ทั้งทรงที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่างทรง Backpack, Convertible Backpack, Large Bumbag, Tote Bag และ Neck Pocket ยังมีอีกสามทรงใหม่แปลกที่ดึงดูดสายตาไม่แพ้กันอย่าง Oversized Tote Bag และกระเป๋าทรงสะพายข้างที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกับ Nano Puzzle Bag ของสาวๆ ซึ่งต้องมารอดูกันว่า Loewe จะเรียกกระเป๋าทรงนี้ว่าอะไร 

     แอ็กเซสซอรี่ชิ้นต่างๆ ที่ได้เห็นในลุคเองก็จะมีวางจำหน่ายด้วยตั้งแต่หมวกทรง Bucket, เข็มขัด, ผ้าพันคอ ไปจนถึงถุงเท้า ส่วนชิ้นที่เราคิดว่าน่าจับตามองมากที่สุดในคอลเล็กชั่นนี้ก็คือรองเท้า ที่คราวนี้แบรนด์เปลี่ยนจาก Army Boots สี Monochrome ในคอลเล็กชั่นที่แล้วมาเป็น Hiking Boots ในหลากหลายโทนสี ที่ทำให้ Vibe โดยรวมของ Eye/Loewe/Nature FW21 มีความสนุกสนานเพิ่มเข้าไป 

     นอกจากเรื่องวัสดุที่เป็นมิตรต่อส่ิงแวดล้อมแล้ว Loewe เขายังจะบริจาคเงิน 15 ยูโร ต่อการซื้อสินค้าหนึ่งชิ้นให้กับองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วยนะ ส่วนการ์ซงที่สนใจคอลเล็กชั่น Eye/Loewe/Nature FW21 ก็อาจจะต้องอดใจรอประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก่อนนะ แต่ในระหว่างที่รอ เราก็ขอชวนทุกคนมานั่งฟังเบื้องลึกเบื้องหลังการดีไซน์จากปากของหนุ่ม Jonathan Anderson กันสักหน่อย จะได้เข้าใจดีไซน์ของคอลเล็กชั่นนี้กันมากขึ้น

┃ Photos : Courtesy of Loewe 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม