Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty

Dyson Corrale™

5 เหตุผลที่ยอมจ่ายเพื่อเครื่องหนีบผมสุดล้ำจาก Dyson
Beauty

หลังเปิดตัวยิ่งใหญ่อลังการไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ Dyson Corrale™ มาเยือนไทยให้สาวก Dyson หรือใครที่กำลังมองหาเครื่องหนีบผมคุณภาพพรีเมี่ยม สุดล้ำ พร้อมครีเอททรงผมสวย แบบไม่ทำร้ายเส้นผมไปพร้อมกัน แม้จะขึ้นชื่อเรื่องของราคาสูงลิบ แต่ 5 เหตุผลต่อไปนี้จะทำให้ Dyson Corrale™ อยู่ใน Wish List ที่ต้องมี โดยเฉพาะใครที่ชอบทำผมเองยิ่งต้องครอบครองค่ะ 

Dyson Corrale™  ที่ใช้ความร้อนและแรงบีบ

     เครื่องหนีบผมที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพในการจัดทรงผม พร้อมความสามารถในการปกป้องเส้นผมที่ดี เน้นเรื่องการช่วยถนอม รักษาผมให้ยังคงเงางามและนุ่มนวล อันเป็นผลลัพธ์จากการทุ่มเทศึกษาและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง กว่า 10 ปี และทุ่มงบกว่า 100 ล้านปอนด์ เพื่อห้องแลปสำหรับศึกษาเส้นผมอย่างจริงจังล้ำลึก พร้อมกับการพัฒนาด้านวิศวกรรมสู่ไอเทมเพื่อเส้นผมที่แท้
     โดยศึกษาทุกรายละเอียดของเส้นผม ผลกระทบจากความร้อนและแรงลมที่จะมีผลต่อการจดแต่งทรงผม ซึ่งได้ข้อสรุปทางวิทยาการที่ว่า “การหนีบผมจำเป็นต้องใช้ความร้อนและแรงบีบ โดยความร้อนนั้นจะสลายการจับตัวของกลุ่มก้อน Hydrogen ในเส้นผม ส่วนแรงบีบจะทำให้การจัดทรงเป็นเรื่องง่ายขึ้น”

เปลี่ยน Flat Plate เทคโนโลยีหนีบผมแบบเก่า สู่แบบใหม่

     จากการทดลองซ้ำแล้วซ้ำเล่า Dyson ได้ทำให้เห็นว่า Flat Plate หรือเทคโนโลยีหนีบผมแบบเดิมๆ นั้นทำได้เพียงแค่การปล่อยความร้อนและแรงบีบเฉพาะจุดที่หนาที่สุดของปอยผมเท่านั้น ทำให้การจัดแต่งทรงผมไม่ว่าจะเป็นการหนีบหรือม้วนผมนั้น ได้รับความร้อยที่ไม่ทั่วถึง ส่งผลให้การจัดแต่งทรงผมไม่อยู่ทน และยังเป็นผลให้สุขภาพเส้นผมแย่ลง เนื่องจากได้รับความร้อนที่มากเกินไป 

Corralling Plate นวัตกรรมจาก Dyson

     แผ่นสร้างความร้อน ที่ได้รับการพัฒนาจนได้แผ่นโลหะผสมทองแดงแมงกานีส ผสานด้วยเหล็กอีก 6 ชนิด ในสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อวัสดุแข็งแรง ที่มีความสามารถสูงสุดในการยืดและนำความร้อนได้ดีที่สุด ช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้อย่างดี ลดการเกิดผมเสียดสี พันกัน จนกลายเป็นผมแห้งเสีย และลดการเกิดเส้นผมหยิกขดเพราะได้รับความร้อนสูง 
     แผ่นหนีบผมถูกหลอมขึ้นเพื่อให้สามารถจัดและรวบปอยผมได้ง่ายขึ้น ลดการใช้ความร้อนเกินความจำเป็น แผ่นโลหะจะปรับตัวตามสภาพเส้นม ปล่อยแรงบีบได้ทั่วถึงเส้นผมทั้งศีษะ และช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองเป็นเรื่องง่ายขึ้น 

Platinum Sensor ระบบควบคุมความร้อนอัจฉริยะ 

     อีกฟังก์ชั่นการทำงานที่คุ้มค่า คือเรื่องของระบบควบคุมอุณหภูมิ 3 ระดับ ตั้งแต่ 165, 185 และ 210 องศาเซลเซียส เพื่ออุณหภูมิที่เหมาะสมกับทรงผมที่ต้องการ โดยเครื่องจัดแต่งทรงผมทั่วไปเมื่อใช้งานจริง อุณหภูมิมักขึ้น-ลง เอง นักวิทยาศาสตร์ของ Dyson ได้นำระบบควบคุมความร้อนอัจฉริยะที่ช่วยให้อุณหภูมิคงที่ตลอดการใช้งาน เหมือนอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมรุ่นก่อนๆ โดยควบคุมผ่านระบบ Platinum Sensor 100 ครั้ง ใน 1 วินาที ทำงานร่วมกับกลไกในเครื่อง ช่วยควบคุมระบบผลิตความร้อนที่แม่นยำและคงที่ 

แบตเตอรี่ที่ช่วยให้ Dyson Corrale™ เป็นเครื่องหนีบผมไร้สายใช้งานง่าย

     เนื่องจากแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน 4 เซลล์​แบบบเดียวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ จาก Dyson จึงมั่นใจการใช้งานไร้สาย โดยสามารถใช้งานอย่างมั่นใจได้รวดเร็ว ด้วยการชาร์จพลังงานให้เต็มสมบูรณ์รวดเร็วภายใน 70 นาที สามารถใช้งานต่อเนื่องนยาวนานถึง 3o นาที ในรูปแบบไร้สายไม่เกะกะกวนใจ 
     นอกจากนี้ยังรองรับระบบ  Flight Mode ที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินหรือใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วยได้ทุกที่ แกับดีไซน์เรียบเท่ มี 2 สีให้เลือก Black Nuckle/Fuchsia และ Purple/Black  

Price : 17,900 บาท 

Where : ช้อปปิ้ง Dyson Corrale™ ได้ที่ Dyson Demo ทุกสาขา และช้อปปิ้งออนไลน์ที่ dyson.co.th

┃Photo : Courtesy of Dyson

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม