Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Converse Chuck 70 Renew Tri-Panel

สนีกเกอร์วินเทจไลน์ใหม่ที่นำโมเดล Chuck 70 มาคืนชีพในคอนเซ็ปต์รักษ์โลก
Fashion / LIPS GARÇON

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์แฟชั่นรักษ์โลกกำลังกลายเป็นเทรนด์ใหญ่ที่หลากหลายแบรนด์ให้ความสำคัญ และเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงวิถีเดิมๆ ของตัวเองเพื่อตอบโจทย์นี้ รวมถึงแบรนด์ที่หนุ่มๆ คุ้นเคยอย่าง Converse ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่ง ที่หันมาเปิดตัวสนีกเกอร์ไลน์ใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่าง “Renew”

     Converse หยิบเอา Chuck 70 ที่เป็นโมเดลสไตล์วินเทจของแบรนด์ขึ้นมาเป็นโมเดลหลักในไลน์นี้ โดยใช้วัสดุหลักในการผลิตที่เรียกกันว่า Upcycled Materials ที่มาจากคำว่า Upgrade รวมกับ Recycle เพื่อเพิ่มมูลค่าของวัสดุที่ไม่สามารถนำมางานต่อได้แล้ว ให้กลายเป็นสนีกเกอร์คู่ใหม่ที่มีความทนทานมากกว่าเดิม ซึ่งตอนนี้ Converse ได้ผลิตออกมาแล้วหลากหลายคอลเล็กชั่น
     เริ่มต้นจาก Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim ที่นำผ้ายีนส์ฟอกสีที่เหลือจากกระบวนการผลิตกางเกงยีนส์ทั้งหมดสามสีมาทำเป็นตัวบอดี้รองเท้า และใช้เชือกรองเท้าที่ทำมาจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ทำออกมาสองรุ่นด้วยกันคือ Ox และ Hi Top มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักเบากว่าปกติ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากได้คู่สบายสำหรับใส่ในชีวิตประจำวัน

Price : Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim Ox ราคา 3,000 บาท และ Denim Hi Top ราคา 3,200

     อีกหนึ่งสไตล์ที่ปล่อยออกมาพร้อมๆ กันก็คือ Chuck 70 Renew Tri-Panel Cotton ที่นำเศษผ้าฝ้ายที่เหลือใช้จากโรงงานต่างๆ มาย้อมสีด้วยการกระบวนการปลอดสารเคมีในโทนสีแบบ Earth Tone ที่ดูโมเดิร์นสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง วางจำหน่ายสองรุ่นเช่นเดียวกับรุ่น Denim คือทรง Ox ที่มาในสี Mellow Rose/Plein Air/Egret และทรง Hi Top ที่มาในสี Prairie Sand/Noble Grey/Egret เหมาะจะใส่สร้างสีสันในช่วงปลายซีซันซัมเมอร์นี้อยู่เหมือนกัน

Price : Chuck 70 Renew Tri-Panel Cotton Ox ราคา 3,200 บาท และ Cotton Hi Top ราคา 3,400

     สำหรับผลงานล่าสุดที่ Converse นำเอาเศษผ้าจากโรงงานมาทำเป็นผ้าแคนวาสผืนใหม่ และย้อมสีให้มีโทนสีเดียวกับไอเท็ม Workwear ของ Carhartt WIP คือ Black/Navy/Beige ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้จะผลิตออกมาในรุ่นเดียวคือ Hi Top เท่านั้น

     สำหรับราคาวางจำหน่ายของ Carhartt WIP x Chuck 70 Renew Tri-Panel ต้องรอติดตามประกาศอีกครั้งในวันที่ 28 พฤษภาคม

Where to Buy : converse.com/shop/renew

Photos : Courtesy of Converse

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม