Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Back to Black! ‘ผมดำ’ ความสวยคลาสสิกที่ไม่มีวันตาย

ทำสีผมหลุดโลกแค่ไหน สุดท้ายผมดำกลับมาทวงบัลลังก์อยู่ดี
Beauty / Hair & Nail

ผู้หญิงเอเชียอย่างเราคงคุ้นชินกันดีกับผมดำธรรมชาติที่ได้มาตั้งแต่กำเนิด และจะต้องมียุคหนึ่งของชีวิตที่ก้าวเข้าวงการทำสีผมโดยเริ่มจากโทนธรรมชาติและค่อยๆ อัปเลเวลสู่สีสันแห่งโลกแฟชั่นที่อาจทำให้ใครหลายคนสนุกจนเกือบกู่ไม่กลับ ซึ่งคนดังในแวดวงบันเทิงนั้นถือเป็นแรงกระเพื่อมสำคัญที่ขับเคลื่อนเทรนด์ในแต่ละยุคได้ไม่น้อย

หากมองย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 สาว Jennie ไอดอลตัวแม่แห่ง BLACKPINK ก็ได้เขย่าวงการสีผมกับเทรนด์ Two-toned จากลุคสุดเปรี้ยวในมิวสิควิดีโอเพลง ‘How You Like That’ ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ในอุตสาหกรรมดนตรีไปแบบนับไม่ถ้วน เรียกว่าช่างผมแทบทุกร้านในช่วงนั้นจะต้องได้รับบรีฟ ‘ขอหน้าม้าบลอนด์แบบ Jennie’ กันอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเมื่อถึงจุดหนึ่งของชีวิต ไม่ว่าจะด้วยความอิ่มตัวจากการลองทำมันทุกสารพัดสี หรือสภาพผมที่ผ่านการฟอกและย้อมอย่างโชกโชนชนิดที่ถ้าผมพูดได้…มันคงตะโกนบอกเราว่า “พอเฮอะ!” เราจะพาตัวเองกลับสู่ความงามสามัญ ไม่ว่าจะด้วยการย้อมผมดำหรือปล่อยให้ผมจริงยาวตามธรรมชาติ  

Back to Black

ไม่นานนี้เหล่าคนดังที่เราคุ้นตากับภาพลักษณ์สีผมอันจัดจ้าน ทว่าหลายๆคนก็ได้หวนคืนสู่วงการผมดำ ไม่ว่าจะเป็น G-Dragon ที่ทำสีผมมาแล้วทุกสี หรือสองพี่น้องสุดแซ่บ Kim Kardashian และ Kylie Jenner

G Dragon ในลุคผมดำ
Photo: Youtube

KAI EXO

สาว Lisa แห่ง BLACKPINK ที่ยิ่งทำผมดำแล้วยิ่งดูสวยแกร่งมีพลัง น่าค้นหา ในขณะเดียวกันก็ยังเสิร์ฟด้านที่ดูอ่อนโยนละมุนได้

หรือ NewJeans เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรงแห่งค่าย ADOR ที่สร้างภาพจำกับลุคผมดำธรรมชาติสะท้อนความสวยใสสมวัย และยิ่งมีการสไตลิ่งแบบ Y2K ที่มาแรงข้ามปีด้วยแล้ว ก็ยิ่งกลายเป็นเทรนด์ฮอต จนใครต่างต้องเซฟเป็นเรฟไว้ทำตามเป็นแถว

อีกข้อดีของการทำผมดำคือความง่ายต่อการแต่งหน้า ไม่ว่าจะวันสบายๆ ที่อยากจะเลือกแต่งหน้าโทนละมุนธรรมชาติ หรือวันไหนที่ต้องการอัปลุคให้ดูเปรี้ยวจัดจ้าน เป็นพิเศษก็ยิ่งเข้าทางเพราะพื้นผมที่เข้มเป็นทุนเดิมจะยิ่งขับให้ใบหน้าสาวๆ ดูผ่อง โดดเด่น และดูดุดันยิ่งขึ้นอย่าง Jisoo BLACKPINK และ Rihnna

สาวลิปส์คนไหนที่มั่นใจว่าจะอินกับสีผมดำไปนานๆ ก็แวะเข้าซาลอนได้เลย แต่ถ้ามีแนวโน้มว่าจะเบื่อไว เราแนะนำให้เลือกเป็นสีน้ำตาลเข้มแทน หรือปรึกษากับช่างผู้เชี่ยวชาญด้านสีผมเพื่อตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะการจะเปลี่ยนสีหลังจากที่ย้อมผมดำไปแล้วจะต้องเจอกับขั้นตอนการล้างสีสุดหิน รวมไปถึงสภาพผมที่อาจเยินไปอีกนานแสนนาน

Words: Warisara Limanantrakool

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม