Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Chanel ร่วมออกแบบเสื้อผ้า Spencer ภาพยนตร์ที่สายแฟห้ามพลาด

การร่วมงานระหว่างภาพยนตร์และแฟชั่น
Fashion / Style File

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นชื่อหรือชมภาพยนตร์ Spencer ภาพยนตร์อัตชีวประวัติของเจ้าหญิงไดอาน่า ไอคอนคนสำคัญแห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Pablo Larrain มาดูแล และนักแสดงสาว Kristen Stewart มารับบทแสดงนำ ความพิเศษของโปรเจกต์นี้คือการได้แบรนด์ Chanel มาออกแบบเสื้อผ้าให้กับแบรนด์แอมบาสเดอร์ Kristen ได้สวมใส่ในเรื่องนี้อีกด้วย

สำหรับภาพยนตร์ Spencer เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงไดอาน่าในช่วงการตัดสินใจที่จะทิ้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles) และข้อจำกัดของชีวิตราชวงศ์ ในช่วงสุดสัปดาห์ของเทศกาล Christmas ที่จินตนาการไว้ เครื่องแต่งกายของเจ้าหญิงไดอาน่า ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์อันเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ตีความคอสตูมโฉมใหม่ จากผู้เชี่ยวชาญที่ชนะรางวัลออสการ์ถึงสองครั้ง อย่าง Jacqueline Durran

บอกเลยว่าแค่ไอคอนิคเดรสของ Chanel ที่ดีไซน์มาให้เหมาะสมกับเจ้าหญิงไดอาน่า จากแฟชั่นไอคอนของศตวรรษที่ 20 ที่เผยให้เห็นตั้งแต่ภาพโปสเตอร์ ที่ได้นำแบบคอลเลคชั่นโอตกูตูร์ ชุดหมายเลข 82 ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 1988 มาในปรับโฉมใหม่ ในชุดราตรีเกาะอกผ้าออร์แกนซ่าสีเบจคาดด้วยเข็มขัดโบว์ผ้าซาตินปักลาย  ตกแต่งด้วยระบายผ้าทูลล์ ช่วงชายกระโปรงและผ้าพลีตที่ช่วงอกโดยฝีมือของเวิร์กช็อป Lognon ที่เชี่ยวชาญด้านการอัดพลีตโดยเฉพาะ และปักลวดลายสีทองบนกระโปรง จากความมุ่งมั่นของ Chanel ที่ตั้งใจรังสรรค์ชุดนี้ มาเพื่อภาพยนตร์นี้โดยเฉพาะ จึงทำให้มีความปราณีตละเอียดละออ และใช้เวลายาวนานกว่า 1,034 ชั่วโมง เพียงแค่ปักอย่างเดียวก็ใช้ช่างถึง 5 คน รวม 700 ชั่วโมงกันไปแล้ว

อีกทั้งนอกจาก Chanel ยังดีไซน์ชุดแล้ว Kristen Stewart ได้มีการมิกซ์แอนด์แมทช์ ไอเท็มสุดคลาสสิกของ Chanel ให้มีความทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน อย่าง กระเป๋า 11.12 รองเท้า และไฟน์จิวเวลรี่คอลเลคชั่น Coco Crush เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์เอ็กซ์คลูซีฟ ของการรวมตัวของ2 ตำนานอย่างแบรนด์แฟชั่น Chanel เข้ากับภาพยนตร์ Spencer ได้ออกมาคลาสสิคแต่ก็มีความร่วมสมัยเข้ากับปัจจุบัน ถือเป็นภาพยนตร์ที่เป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์แฟชั่นเลยก็ว่าได้ ​

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม