‘Chanel’ Ephemeral Boutique at Central Embassy

บูติคที่มาพร้อมคอนเซปต์พิเศษแห่งใหม่ของ Chanel
Fashion / Style File

เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา Chanel ได้เปิดตัวบูติคพร้อมคอนเซปต์พิเศษหรือ ‘Ephemeral Boutique’ ที่ชั้น 1 ของศูนย์การค้า Central Embassy ศูนย์การค้าชั้นนำใจกลางกรุงเทพฯ โดยมีพื้นที่กว้างขวางถึง 400 ตร.ม. บูติคใหม่นี้ตั้งอยู่ชั้นบนของ Flagship Boutique เดิมของแบรนด์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการปรับปรุงใหม่ก่อนจะเปิดให้บริการอีกครั้งในปีหน้า โดยคอลเลคชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022/23 จะเป็นคอลเลคชั่นแรกจากทั้งหมดสี่คอลเลคชั่นที่จะนำมาจัดแสดงในบูติคนี้

การตกแต่ง 

การตกแต่งด้วยลวดลายกราฟิกอันโดดเด่นได้รับแรงบันดาลใจจากนิยามแห่งความงามของแบรนด์ Chanel โดยการเลือกใช้สีดำ สีขาว และสีเบจอันเป็นเอกลักษณ์ก็ปรากฏให้เห็นทั่วทั้งบูติค เส้นสายสีดำของ Chanel และพื้นหินปูนขัดเงาตัดกับพรมสีเบจแบบมีเท็กซ์เจอร์ช่วยสร้างความรู้สึกสบายและผ่อนคลายให้แขกผู้มาเยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี 

และภายในบูติคแห่งนี้ยังมีการใช้วัสดุแบบเดียวกันนี้ในเฟอร์นิเจอร์และบนผนังเพื่อแบ่งสัดส่วนต่างๆ ภายในบูติค นอกจากนี้ยังใช้หน้าต่างแบบโปร่งใสเพื่อช่วยให้การจัดวางองค์ประกอบภายในร้านเปรียบเสมือนหน้าต่างแสดงสินค้าเพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมเยียนบูติคสุดพิเศษนี้ได้สัมผัสกับสินค้าได้อย่างง่ายดาย 

โซนจัดแสดงเสื้อผ้า 

ส่วนโซนจัดแสดงเสื้อผ้าที่กว้างขวางใจกลางบูติคช่วยให้ผู้มาเยี่ยมชมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของโชว์คอลเลคชั่นล่าสุดอย่าง Fall/Winter 2022/23 ในทันที โดยคอลเลคชั่น Fall/Winter 2022/23 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ณ Grand Palais Éphémère ในกรุงปารีสนี้ รังสรรค์โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งอย่าง Virginie Viard และเปรียบดังบทกวีที่ยกย่องผ้าทวีตที่เป็นเอกลักษณ์ตลอดกาลของ Chanel 

เสื้อแจ็กเก็ตสีสันสดใสสไตล์ไซคีเดลิค หรือเสื้อแบบอื่นๆ ในสไตล์ผู้ชายหรือมาในแบบโอเวอร์ไซส์เล็กน้อย สวมคู่กับกางเกงขายาวผ้ากำมะหยี่มันเงาสีดำ หรือกระโปรงทรงรัดรูปและถุงเท้ายาว นอกจากนี้ยังมีห้องโถงขนาดใหญ่ 2 ห้องตกแต่งด้วยโซฟาผ้าทวีตอันแสนสบายเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าโดยเฉพาะ และเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ในบูติคเพื่อการสำรวจคอลเลคชั่นสุดอลังการนี้

โซนจัดแสดงกระเป๋ารองเท้า แอคเซสเซอรี่ นาฬิกา และไฟน์ จิวเวลรี

ส่วนเครื่องประดับสุดคลาสสิกอย่าง กระเป๋า ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังชิ้นเล็ก แว่นตา และเครื่องประดับคอสตูมจิวเวลรีถูกตกตแต่งไว้ทั่วทั้งร้านเพื่อความโดดเด่นสะดุดตาและมีชั้นเชิง ส่วนกระเป๋ารุ่นไอคอนิกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น 11.12 และ 2.55 รวมถึงผลงานรังสรรค์ล่าสุดของแบรนด์ ได้รับการจัดแสดงบนชั้นวางที่ดูเหมือนลอยอยู่กลางอากาศ ขณะที่ด้านหลังของบูติคลูกค้าจะได้รับเชิญให้เดินชมและลองสวมรองเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ 

ยกตัวอย่างเช่นรองเท้าส้นแบนบัลเลริน่าและรองเท้าสีทูโทนแบบมีสายรัดด้านหลังที่จัดแสดงควบคู่ไปกับดีไซน์อื่นๆ จากคอลเลคชั่น Fall/Winte 2022/23 และยังมีรองเท้าส้นสูงหัวแหลมพร้อมส้นในสไตล์คิทเท่นที่ทำจากหนังเคลือบเงาอันเป็นผลงานจากโชว์ล่าสุดเช่นเดียวกับรองเท้าบู๊ตสูงสีดำหรือเบจที่ทำจากยางธรรมชาติ 

ในห้องโถงบรรยากาศแบบใกล้ชิดเป็นกันเองนี้ลูกค้าจะได้พบกับนาฬิกาและไฟน์ จิวเวลรีรุ่นล่าสุดของ Chanel ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี รวมถึงนาฬิกา J12, PREMIÈRE, CODE COCO และ BOY∙FRIEND ที่คงความเป็นเอกลักษณ์เหนือกาลเวลาเสมอ เช่นเดียวกับเครื่องประดับไฟน์ จิวเวลรีที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์อย่าง COCO CRUSH, CAMÉLIA และ COMÈTE 

ขอเชิญมาเยี่ยมชมความคิดสร้างสรรค์และความทันสมัยเหนือกาลเวลาของ Chanel ปฐมบทสู่ความหรูหรา และการสำรวจเส้นทางอันงดงามในโลกของ Chanel ได้ที่บูติคพร้อมคอนเซปต์พิเศษนี้ที่ชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า Central Embassy

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม