Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

“บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสะอาด” จากว่าที่นักบินสู่ศิลปินบอยแบนด์

ลีดเดอร์แห่งวง ZBURSTER จากโปรเจ็กต์ iMA BOYS หนุ่มความสามารถหลากหลายที่เบนเข็มจากความใฝ่ฝันอยากเป็นนักบินมาสู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว
Interview / LIPS GARÇON
บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสะอาด

ดูเหมือนว่า กระแสบอยแบนด์ ไอดอลกรุ๊ปชายจะยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยเทรนด์ความนิยมในแนวดนตรีฝั่งเกาหลีที่ทำให้หนุ่มๆ หันมาสนใจการร้องการเต้นมากขึ้น บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสะอาด ลีดเดอร์แห่งวง ZBURSTER จากโปรเจ็กต์ iMA BOYS ก็เป็นหนุ่มความสามารถหลากหลายที่เบนเข็มจากความใฝ่ฝันอยากเป็นนักบินมาสู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว 

His Folio

• นักแสดงอิสระ ลีดเดอร์วง ZBURSTER พิธีกรรายการ Entertainment News ทางช่อง PPTV

• จบปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

• ผลงานละครเรื่องสิงหะนาคะ และ Hotel Star ทางช่อง 3 และ หลงเงา ทางช่อง PPTV 

วันที่เรานั่งลงคุยกับบิลลี่เขาเพิ่งผ่านการถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง Danger ซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ที่ถ่ายทำกว่าจะเลิกก็ตีสามเข้าไปแล้ว แต่บิลลี่ก็ยังคงพูดคุยกับเราด้วยน้ำเสียงสดใส พร้อมย้อนไทม์ไลน์เล่าถึงชีวิตตอนเริ่มก้าวเข้าสู่สปอตไลท์ให้เราฟัง 

“ผมเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการแคสต์โฆษณาก่อนครับ ตอนนั้นผมกำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 งานชิ้นแรก คือ โฆษณา Pizza Company จากนั้นก็แคสต์โฆษณามาเรื่อยๆ แล้วก็ค่อยไปแคสต์ละคร จนกระทั่งได้เล่นละครเรื่องแรก คือ สิงหะนาคา ก่อนหน้านั้นก็เคยไปเป็นเอ็กซ์ตร้าตามกองละครมาบ้าง”

เรียกได้ว่า เริ่มต้นจากบทบาทเล็กๆ ที่ไม่มีใครสังเกตเห็น แล้วจึงค่อยๆ ไต่ระดับมาสู่บทบาทสำคัญ บิลลี่บอกกับเราว่า ความสุขที่ได้จากการทำงานในวงการบันเทิงทำให้เขาเริ่มเบนเข็มจากเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้   

“ก่อนจะได้เข้าวงการเต็มตัวผมอยากเป็นนักบินมาก ผมเคยไปฝึกงานที่สายการบินแห่งหนึ่งด้วย ทำให้ได้เห็นชีวิตการทำงานของนักบิน ตอนเด็กๆ เราเคยคิดว่า คนเป็นนักบินดูเท่ดี ได้เดินทางไปยังที่ต่างๆ รอบโลก พวกเขาทำงานหนักจริงๆ แต่พอได้ไปคลุกคลีกับวงการนักบินแล้ว ผมรู้สึกว่า มันไม่ใช่ตัวผม 

…แต่พอมาทำงานในวงการบันเทิงแล้วถึงจะเหนื่อยแต่เราก็มีความสุข ผมเป็นคนที่ทำอะไรแล้วไม่มีความสุข หรือต้องฝืนทำ ผมก็จะไม่ทำ แต่เวลาได้แสดงละคร ได้ทำให้คนรู้สึกมีความสุข ผมรู้สึกเหมือนเป็นการให้อย่างหนึ่ง แต่ผมก็ยังไม่ทิ้งอาชีพนักบินนะ เพราะผมก็ยังอ่านหนังสือเตรียมสอบนักบินอยู่เลย เก็บเอาไว้เป็นแผนสำรองในชีวิต” 

งานอีกหนึ่งสายที่เขาได้ทดลองทำแล้วติดใจก็คือ การร้องเพลง และการเต้น ที่เขามีโอกาสได้เทรนในโปรแกรมของต้นสังกัดชื่อดังของวงการดนตรีเกาหลี Cube Entertainment 

“ผมเริ่มสนใจเรื่องการเต้น การร้องเพลง ตอนเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 เมื่อก่อนนี้ผมเต้นไม่ได้เลย เริ่มจากศูนย์จริงๆ ตอนนั้นมีโอกาสได้เข้าโมเดลลิ่ง แล้วเขาก็มีโปรเจ็กต์เทรนเด็กๆ เรื่องการร้องการเต้น เพื่อต่อยอดไปที่เกาหลี จะได้ไปฝึกที่ CUBE Entertainment ต้องไปเทรนเป็นเวลา 5 เดือน ช่วงนั้นเทรนทุกวัน เทรนที่เมืองไทยนี่แหละแต่เอาโปรแกรมของเกาหลีมา หยุดแค่วันจันทร์ แต่ละวันต้องเทรนตั้งเที่ยงวันยันเที่ยงคืน ต้องแบ่งเวลาไปเรียนที่มหาวิทยาลัยด้วย จนสุดท้ายผมได้รับเลือกไปเทรนที่เกาหลี 

…ตอนนั้นผมอยากเป็นนักบินมาก แต่เราได้รับเลือกไปออดิชั่นที่เกาหลีแล้วก็ผ่าน เลยเหมือนมีแรงกดดันให้เราต้องเลือก ถ้าเลือกไปเกาหลีเราก็ต้องไปอยู่กับเขาเลย แล้วมันเป็นช่วงที่เรากำลังเรียนปี 3 ขึ้นปีที่ 4 ใกล้จบแล้ว เราก็เลยมาปรึกษาครอบครัว แต่ครอบครัวก็เคารพการตัดสินใจของผม สุดท้ายผมก็เลือกที่จะเรียนให้จบ จริงๆ ก็เสียดายนะครับ แต่เราก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เราตัดสินใจไป”

อะไรทำให้ต้นสังกัดจากเกาหลีสนใจในตัวของชายหนุ่มผู้ไม่เคยมีพื้นฐานด้านการเต้นมาก่อน บิลลี่ตอบว่า คงเป็นความสุขที่เขาส่งต่อไปยังคนดูได้นั่นเอง 

“เท่าที่ได้ยินอาจารย์ และทีมงานเขาบอกมาว่า เวลาผมเต้นผมมีอารมณ์เอ็นเตอร์เทนเข้าไปด้วย เวลาผมเต้นผมรู้สึกสนุกไปกับมัน ไม่ได้เต้นเป๊ะมากแต่ดูแล้วเพลิน ตอนนี้ก็เลยได้มาสานฝันเป็นศิลปินกลุ่ม  Imar Boy เป็นกลุ่มเด็กที่รักในการเต้นการร้องมารวมตัวกัน ออดิชั่นรวมกันได้ 5 คน กลายเป็นวง ZBURSTER  ตอนนี้ก็ต้องเทรนหนักเหมือนกัน ซ้อมตั้งแต่ 10 โมงถึงเที่ยงคืน เพื่อให้ออกมาดีที่สุด ได้หยุดแค่วันจันทร์วันเดียวเองครับ”

เชื่อว่า ความฝันของบิลลี่คงไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพราะนี่ยังเป็นแค่จุดสตาร์ท คาดว่าปีหน้าที่กำลังจะมาถึงเราคงได้เห็นผลงานเขาบ่อยขึ้นอย่างแน่นอน  

บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสะอาด

Something about Billy

• ไอดอลของผม คือ พี่ณเดชน์ คูกิมิยะ ดูละครพี่เขามาตั้งแต่ซีรีส์สี่หัวใจแห่งขุนเขา แล้วก็หนังเรื่องคู่กรรม อยากทำได้เหมือนพี่เขา

• นางเอกที่ผมแอบปลื้ม พี่เบลล่า-ราณี พี่แต้ว-ณัฐพร, พี่ญาญ่า-อุรัสญา และใบเฟิร์น พิมพ์ชนก 

• ถ้าเป็นนักร้อง ตอนเด็กๆ ผมอยากเป็นกอล์ฟ-ไมค์ ชอบพี่เขาทั้งคู่เลยครับ 

• ดาราศิลปินเกาหลี ผมชอบซงจุงกิ ส่วนศิลปินชอบ BTS กับ EXO 

• ชอบเต้นเพลงของตัวเองนี่แหละสนุกที่สุดแล้ว แถมยังมีโอกาสได้แต่งท่อนแร็พเองด้วย 

• ชอบแต่งตัวแนวสตรีท แบบที่สีแม็ตช์กันง่ายหน่อย สนีกเกอร์คู่โปรด คือ Air Jordan ผมชอบซื้อสนีกเกอร์ ตั้งไว้ในห้องนอน โดนแม่ว่าเลยครับว่า เอารองเท้าไว้ในห้องนอนทำไม มีไม่เยอะ แต่แต่ละคู่เป็นคู่ลิมิเต็ดที่เราชอบจริงๆ คู่ที่แพงที่สุดที่ซื้อ Air Jordan 1 Origin Story Spiderman สั่งมาจากอเมริกา ตอนนี้ราคาพุ่งขึ้นเยอะมาก เพราะมีข่าว Spiderman ย้ายค่าย เริ่มแรร์เลยเป็นคู่ที่ต้องเก็บ

• ผมชอบ Spiderman กับ Captain America อย่างแคปผมชอบความเป็นผู้นำของเขา คิดรอบคอบ มีสติตลอดเวลา ส่วน Spiderman มีความกวน น่ารัก ซื่อสัตย์ และกตัญญู เขาอยากช่วยทุกคนแก้ปัญหาทุกๆ อย่าง 

• ผมอยากเป็นหนึ่งในฮีโร่ของ Marvel Cinematic อยากต่อยอดไปจีน แล้วค่อยต่อยอดไปฮอลลีวูด ถึงจะอายุ 60-70 ปี แล้วผมก็พยายามไปฮอลลีวู้ดให้ได้ 

ติดตามบิลลี่ได้ที่ IG : @billy.zburster

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม