Best from Paris Day 3 & 4

ปิดฉากปารีสแฟชั่นวีกกับโชว์ไฮไลต์ที่เจ๋งที่สุด
Fashion / LIPS GARÇON

ต้องใช้คำว่า เดือด! ปารีสปีนี้ตัดเต็มแบบจุกๆ ทั้งแบรนด์ใหญ่และแบรนด์เล็กต่างตบเท้าเดินหน้าสวนกระแสทำโชว์กันอย่างคึกคัก อย่างไรก็ตามทุกโชว์มีมาตราการณ์คุมเข้มเรื่องผู้เข้ารับชมจึงสบายใจได้ 

สำหรับช่วงสุดท้ายของปารีสเรียกว่าเต็มสุดเพราะแบรนด์เจ๋งๆ มาออกันช่วงโค้งสุดท้ายกันหมด ทำเราเอาเหนื่อยเหมือนกันในการเลือกโชว์ที่สมกับเป็นไฮไลต์ของซีซั่นนี้ ลองไปดูกันดีกว่าว่าโชว์ที่เราเลือกมาตรงใจกับผู้อ่านไหม

Dior Men

โค่นยากจริงๆ สำหรับ Kim Jones ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Dior Men แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ แม้ซีซั่นนี้จะไม่ไฮป์แบบซีซั่นก่อนกับงานคอลแลบร่วมกับ Travis Scott (ที่ยังไม่มีกำหนดวางขาย) แต่คอลเลคชั่นนี้ถือเป็นการมองย้อนกลับไปสู่จุดแข็งของ DNA และปรับโฉมให้โมเดิร์นในปัจจุบัน 

การมาของกระแส Gender Neutral ส่งผลต่อวิสัยทัศน์ของแบรนด์ผู้ชายในการตั้งคำถามว่า เพศยังจำเป็นอีกต่อไปไหม? สำหรับ Kim เขาไม่ได้ปรับเสื้อผ้าของ Dior ให้ดูแฟมินีนขึ้นแต่กลับกันเขาหยิบ DNA ขึ้นชื่อของเสื้อผ้าผู้หญิงมาผสมผสานในรูปแบบของ Menswear ได้อย่างน่าสนใจ Bar Jacket สูทไหล่กว้างเอวคอดถูกปรับโครงสร้างใหม่ให้รับกับสรีระของผู้ชาย รวมถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยของเสื้อผ้าผู้หญิงที่วิ่งเล่นในเวอร์ชั่นของผู้ชาย 

ทุกอย่างลงตัวแบบไม่ต้องพยายาม เซนส์ของสองเพศผสานได้ออกมาได้น่าใส่กำลังพอดี เราชอบกลิ่นอายสปอร์ตที่ Kim ตั้งใจนำมาเบรกงานฝีมือหรูหราช่วยให้ภาพรวมคอลเลคชั่นนี้เข้าใจง่าย วัยรุ่นและโมเดิร์นมากๆ แถมยังมีเซอร์ไพรส์คอลแลบร่วมกับ Birkenstock อีกด้วย ไม่เคยธรรมดาเลยจริงๆ

Loewe

JW Anderson ไม่เคยทำให้เราผิดหวังในการสร้างความฮือฮาให้กลับคอลเลคชั่นของ Loewe สำหรับ Autumn/Winter 2022 คอนเซ็ปต์อาจจะไม่หวือหวามากนัก ตัดสินจากการมองผ่านเสื้อผ้าคราวนี้ดูธรรมดาแต่จริงๆ แล้วไม่ธรรมดาเลย การมาของ Metaverse กลายมาเป็นไอเดียที่เขาหยิบมาเสียดสีใส่ลงในคอลเลคชั่น เสื้อทุกชิ้นล้วนมีดีเทลที่ซ่อนอยู่เป็นกิมมิกให้กับคอลเลคชั่นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ชอบที่สุดคือเสื้อยืดสกรีนลายรูปหน้าคนใส่กลับหัว เชื่อว่าถ้าเปิดขายให้สกรีนหน้าจริงๆ คงมี Waiting list ยาวแน่ๆ

Casablanca

แบรนด์ที่เราอยากให้ทุกคนรู้จักในพ.ศ.นี้ Casablanca สำหรับใครที่คุ้นๆ แต่นึกไม่ออก ให้เราช่วยย้ำเตือนละกันว่าแบรนด์นี้เคยสร้างความฮือฮามาจากคอลแลบร่วมกับ New Balance มาแล้ว รองเท้าสีส้มเขียวที่ขายดีและหาซื้อยากเป็นที่เรียบร้อย เบื้องหลังความฉูดฉาดนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน Charaf Tajer ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังกลับมาอีกครั้งในคอลเลคชั่นที่เก๋ หรู และน่าใส่ๆ มาก

Charaf หยิบแรงบันดาลใจจากยุค 90s มาต่อยอดร่วมกับเทคนิกการตัดเย็บแบบฝรั่งเศสนั่นก็คือ Haute Couture นั่นเอง กลิ่นอายแบบสปอร์ตผสมผสานลงบนชิ้นงานเทคนิกชั้นสูงได้ออกมาเป็นเสื้อผ้าที่แพรวพราวใช่ย่อยเลย ซิลูเอ็ตต์เรียบง่ายบนแมตทีเรียลที่แอะอะโวยวายสุดๆ ทั้งสี แพตเทิร์นและลายพิมพ์ ฉูดฉาดแบบไม่เพลย์เซฟ Casablanca ไม่เหมาะสำหรับสายแฟที่ชอบความเรียบง่ายแน่นอน ใครที่ชอบไอเท็มชิ้นปังและชอบแมตช์สร้างลุคใหม่ๆ จะต้องสนุกมากๆ กับคอลเลคชั่นนี้ของ Casablanca 

Kenzo

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องพูดถึงในซีซั่นนี้ Kenzo ที่เปลี่ยนดีไซเนอร์คนล่าสุด Nigo สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเขา เราบอกก่อนว่าเขาไม่ใช่หน้าใหม่โนเนมที่ไหน Nigo คือตัวพ่อแห่งวงการสตรีทแวร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์สุดเจ๋งอย่าง A Bathing Ape เขาเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลสุดๆ สายสตรีท การเข้ามาของเขาเป็นสูตรเดียวกันกับ Virgil Abloh ที่ Louis Vuitton

สำหรับคอลเลคชั่นแรกของเขาอาจไม่หวือหวามากหนักแต่น่าสนใจไม่เบาทีเดียว อย่างที่บอกเขาคือเจ้าพ่อสตรีทไม่แปลกที่กลิ่นอายเสื้อผ้าแนวสตรีทจะเป็นสไตล์หลักของคอลเลคชั่นทั้งหมด ความสนุกอยู่ที่การหยิบของขึ้นชื่อ Kenzo มาใช้ต่างหาก แน่นอนว่าซิกเนเจอร์หัวเสือถูกนำหลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นกึ่งอนิเมะที่เราชอบมากๆ แต่นั่นไม่ใช่ตัวหลักเสียทีเดียวเพราะ Nigo เลือกใช้ลายดอกอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของ Kenzo มาไฮไลต์ในคอลเลคชั่นเปิดตัว ความสดใส ขี้เล่นเราให้คะแนนไปเลยเต็มสิบ บวกกับแนวเสื้อผ้าที่เด็กเจเนอเรชั่นใหม่น่าจะชอบ Kenzo นาทีนี้น่าจะกลับมาผงาดได้อีกครั้ง 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม