Best from Paris Day 1 & 2

โชว์สุดคูลประจำ Paris Men’s Autumn/Winter 2022
Fashion / LIPS GARÇON

เดินทางมาถึงแฟชั่นวีกสำคัญที่สุดกันแล้ว ปารีสแฟชั่นวีกคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2022 ที่ฝ่ากระแสโอไมครอนจัดโชว์กันตามปกติ รวมถึงเหล่าแบรนด์ที่ตบเท้ากันจัดโชว์กันอย่างคึกคักราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยว่าไฮไลต์ของโชว์วันที่ 1 และ 2 มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

AMI 

เราเชื่อว่าคอแฟชั่นจะต้องรู้จักแบรนด์ AMI ไม่มากก็น้อย แบรนด์ที่เป็นตัวแทนของสไตล์ Effortless French ด้วยฝีมือของ Alexandre Mattiussi ซีซั่นนี้นอกจากทัพนางแบบและเซเลบริตี้ชื่อดังจะตบเท้าเรียงแถวเดินแบบสร้างเซอร์ไพรส์แล้ว เสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ของเขาถือว่าเข้าเป้าเช่นกัน เราชอบความง่ายแต่มีดีเทลที่สามารถสร้างความตื่นเต้นในแต่ละชิ้นของคอลเลคชั่น ทุกชิ้นออกแบบมาให้ใส่ได้จริง แมตช์กับเสื้อผ้าอื่นในตู้ของคุณได้ในคุณภาพเนื้อผ้าที่ดีมากและในราคาที่จับต้องได้ จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้คืองานเทเลอร์ที่เป็นพระเอกเลย Alexandre ปรับลุคหนุ่มปารีสให้โก้แต่ยังขี้เล่นอยู่ได้กำลังพอดี เป็นโชว์ที่บาลานซ์ระหว่างงานฝีมือและสำหรับขายได้พอดี

Y/Project

อีกหนึ่งไฮไลต์ประจำซีซั่นที่เราไม่พูดถึงไม่ได้กับ Y/Project โดยดีไซเนอร์ชาวเบลเยี่ยมที่กำลังดังอย่าง Glenn Martens ซึ่งในซีซั่นนี้เขาได้ส่งคอลเลคชั่นที่เยี่ยมยอดออกมาอีกครั้ง ความน่าสนใจของคอลเลคชั่นคือการที่เขาสร้างคาแรกเตอร์ให้ในแต่ละลุคและแทรกเทคนิกขึ้นชื่ออย่างการบิดเบี้ยวของเนื้อผ้าสร้างให้เกิดซิลูเอ็ตต์ใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ ทุกลุคดูเก๋ในแบบของตัวเองและแทบจะเป็นชิ้นเด่นเกือบทั้งหมดจนเราเองยังไม่สามารถเลือกได้ว่าอะไรเด่นกว่าอะไร พูดถึงความเด่นแน่นอนว่าสิ่งหนึงที่ขโมยความสนใจของเราคือคอลเลคชั่นคอลแลบที่เขาหยิบเอางานเก่าของ Jean Paul Gautier มานำเสนอในเวอร์ชั่นของเขาเอง ความเปรี้ยวซ่าของ Glenn ผสมกับความสนุกขี้เล่นของ Jean Paul Gautier ได้ลงตัวพอดี คงต้องรอดูเวอร์ชั่นเต็มที่โอต์กูตูร์เมื่อ Glenn จะเทคโอเวอร์คอลเลคชั่นของ Jean Paul Gautier ซีซั่นนี้

Rick Owens

ความเจ๋งของแบรนด์ Rick Owens คือไม่ว่าเขาจะทำอะไรออกมาก็ตามจะมีแฟนเดนตายที่ชื่นชอบและพร้อมจะจ่ายเพื่อครอบครองไอเท็มล้ำๆ ของเขาเสมอ การใส่เสื้อผ้าของเขาเหมือนเป็นประสบการณ์มากกว่าเทรนด์ที่เป็นกระแส เช่นเดียวกับคอลเลคชั่นนี้ที่เขาได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจุดหมายจะไปแลนดิ้งที่ใดก็ตามมุมมองที่เขามองมักจะเฉพาะในแบบของเขามากกว่าจะเห็นลายผ้าจากเมืองนี้หรือซิกเนเจอร์จากประเทศนี้ ไม่ว่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากโลกไหนสุดท้ายแล้วทุกอย่างจะถูกขมวดให้กลายเป็น Rick Owens เสื้อผ้าสุดดาร์กที่ชอบทดลองกับซิลูเอ็ตต์แปลกตาและการผสมผสานความโกธิคร่วมสมัยที่ลงตัวได้อย่างน่าสนใจ เราเห็นไอเท็มเจ๋งๆ เพียบเช่นเสื้อฮู้ดแบบปิดหน้าไปเลยหรือเสื้อสกรีนคำต่างๆ ที่แฟนๆ ของ Rick Owens น่าจะกดซื้อแน่ๆ 

Louis Vuitton

หนึ่งในโชว์ที่จะถูกจดจำไปตลอดกาลกับโชว์สุดท้ายของ Virgil Abloh คอลเลคชั่นสุดท้ายที่เขาดีไซน์ใหักับ Louis Vuitton ก่อนจากโลกนี้ไป Louise Dreamhouse ชื่อคอลเลคชั่นที่อธิบายทุกอย่างเกี่ยวกับคอลเลคชั่นส่งต่อแรงบันดาลใจ ความยิ่งใหญ่ของ Virgil ไม่ใช่แค่เขาเป็นบุคคลที่ผลักดันให้ลักชูรีเปิดรับกระแสของสตรีทสไตล์เท่านั้น แต่เขาคือบุคคลสำคัญที่ยกเครื่องอุตสาหกรรมแฟชั่นใหม่เกือบทั้งหมด มุมมองของคนนอกที่เปลี่ยนให้แฟชั่นเป็นเรื่องของทุกคนไม่ใช่แค่ไฮโซเฉพาะกลุ่มอีกต่อไป และยังสร้างแรงกระเพื่อมทำให้เห็นว่าแฟชั่นนั้นทรงอิทธิพลต่อคัลเจอร์แค่ไหน คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นการสานฝันและส่งต่อให้กับอนาคตไม่ใช่แค่ Louis Vuitton แต่ทั้งอุตสาหกรรมต่างหาก 

ในพาร์ตของเสื้อผ้าเหมือนเราได้ย้อนดู Greatest Hits ของ Virgil ที่เขาเคยทำให้กับแบรนด์มาก่อน โดยต่อยอดให้แต่ละชิ้นมีเรื่องเล่าเป็นของตัวเอง ทุกอย่างในคอลเลคชั่นนี้ยอดเยี่ยมไม่ใช่เพราะเขาจากไปแต่เพราะเขาเจ๋งจริงๆ ต่างหาก คอลเลคชั่นสุดท้ายนี้จึงเป็นการสรุปตำนานว่าทำไม Virgil ถึงทรงอิทธิพล เพราะเขาดีไซน์เสื้อผ้าเพื่อทุกคน และเราไม่แปลกใจเลยที่ทุกคนจะมานั่งพร้อมกันร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโชว์สุดท้ายของเขา ตอนจบที่ทีมงานเดินออกมาพร้อมน้ำตามันบอกได้จริงๆ ว่า Virgil สำคัญต่อพวกเขาแค่ไหน 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม