Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty

‘สามีแห่งชาติ’ กับบทบาท ‘พรีเซนเตอร์’ แบรนด์ความงามระดับโลก

เมื่อตัวแทนความงามไม่ถูกจำกัดว่าต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น
Beauty

หากย้อนไปในปี 2016 ตัวเลขทางการตลาดได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของเครื่องสำอางผู้ชายที่มีมากถึง 4% คิดเป็นมูลค่าประมาณ 13.6 พันล้านบาท ทว่าตัวเลขนี้ทำให้หลายแบรนด์ต่างตื่นตัว และเริ่มผลักดันตลาดบิวตี้ที่มีผู้ชายมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้เติบโตชึ้นไปอีก โดยเฉพาะในเกาหลีใต้ จะเห็นได้ว่ากระแส Beauty Boy หรือภาษาเกาหลีเรียกว่า “Kkonminam” ได้ถูกถ่ายทอดผ่านนักร้องบอยแบนด์ ไอดอล ดารา นายแบบมากมาย

ไม่ต่างจากปีนี้ที่สาว ๆ จะได้เห็นเหล่าสามีแห่งชาติตบเท้าเข้าเป็นตัวแทนความงามของแบรนด์เครื่องสำอางมากมาย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่สกินแคร์ เมคอัพ หรือน้ำหอมที่เป็นผลิตภัณฑ์ For Men เท่านั้น แต่ได้รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ใครก็มองว่าเป็นเครื่องสำอางของผู้หญิง อาทิ รองพื้น ลิปสติก บลัชออน หรือมาสคาร่า ก็ไม่ถูกจำกัดเพศว่าต้องเป็นเพียงพรีเซนเตอร์หญิงเท่านั้น ว่าแล้วในปีนี้มีหนุ่ม ๆ คนไหนได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์ความงามแบรนด์อะไรบ้างนั้น ไปดูกัน !

อีมินโฮ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ Merz Aesthetics

เป็นการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่สร้างความแปลกใจให้วงการความงามเป็นอย่างมาก เพราะครั้งนี้ อีมินโฮ ได้ก้าวข้ามกรอบเดิมของการเป็นตัวแทนความงามจากแบรนด์เครื่องสำอาง แบรนด์สกินแคร์ มาสู่แบรนด์นวัตกรรมความงามระดับโลกอย่าง Ultherapy® ของ เมิร์ซเอสเธติกส์ ซึ่งคุณลอเรนซ์ เซียว ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Merz Aesthetics® ได้กล่าวถึงการร่วมงานกับดารานักแสดงชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง อีมินโฮ คิมฮานึล และจอนโซมินไว้ว่า

“ไม่มีใครเข้าใจถึงความกดดันจากการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ให้ตรงกับมาตรฐานความงามได้ดีกว่าดาราอีกแล้ว ไม่ง่ายเลยที่พวกเขาจะมั่นใจในภาพลักษณ์ และสามารถโอบรับตัวตนของตนเองได้ท่ามกลางสปอร์ตไลท์ที่สาดส่องตลอดเวลา เราหวังว่าเรื่องราวของคนกลุ่มนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ลุกขึ้นมารักและภาคภูมิใจในความเป็นตัวเองมากขึ้น”

ทว่า Ultherapy® คือหนึ่งในนวัตกรรมการยกกระชับผิวที่ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ส่งพลังงานความร้อนลงลึกถึงชั้นผิวเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ส่งผลให้ผิวชะลอความหย่อนคล้อย เผยผิวที่อิ่มฟูเรียบเนียน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้คนเข้าใจถึงกระบวนการทำงานและผลลัพธ์เฉพาะตัวที่ได้จากการทำทรีตเมนต์ด้วยนวัตกรรม Ultherapy® ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แคมเปญ See My Skin, Lift My Way คือการถ่ายทอดคอนเซ็ปต์ของ Ultherapy® พร้อมการส่งเสริมให้ผู้คนปลดล็อกเผยผิวพรรณที่แท้จริงของตัวเองได้อย่างมั่นใจและดูดี ซึ่งไม่จำกัดเพียงแค่ผู้หญิง แต่ยังส่งเสริมให้ผู้ชายดูแลตัวเองได้อย่างไม่คะเขิน จึงเป็นที่มาที่เราได้เห็นอีมินโฮเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Ultherapy® นั่นเอง


‘แบมแบม’ มิวส์คนล่าสุดของ Yves Saint Laurent Beauté ประเทศไทย

“ไม่ต้องก้าวตามสเต็ปใคร แล้วไปในจังหวะของตัวเอง” 

แบมแบม – กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ประโยคที่คว้าตำแหน่งมิวส์คนล่าสุดของ Yves Saint Laurent Beauté ประเทศไทย มาครอง ซึ่งถือเป็นการเลือกตัวแทนได้อย่างตอบโจทย์ และเข้าใจแบรนด์มาก ๆ ด้วยความที่แบมแบมเป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จ และมีชื่อเสียงในวงการดนตรีระดับโลก อีกทั้งบุคลิกที่โดดเด่น มีสไตล์ เขาได้สร้างแรงดึงดูดและกระตุ้นการซื้อขายภายในแบรนด์

ทว่าการที่ได้รับเลือกในฐานะ YSL Beauty Muse ทำให้เราได้เห็นผู้ชาย กล้าเดินออกจากพื้นที่ปลอดภัย จากทาเล็บเริ่มทาลิปสติก ไม่ใช่เพราะความสวยงาม หรือสร้างลุคที่ดูเป็นธรรมชาติในแบบที่สุขภาพดี ฉะนั้นไอเท็มแรกของแบมแบม จึงเป็นลิปสติกเนื้อแมทท์นุ่ม Rouge Pur Couture The Slim Lipstick สีที่ผู้ชายก็ทาได้ เพื่อเผยให้เห็นริมฝีปากสุขภาพดี


‘แจ็คสัน หวัง’ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ M.A.C 

หลังการที่ M.A.C Cosmetics ประกาศผ่านทางอินสตาแกรมของแบรนด์ว่า แจ็คสัน หวัง ได้เข้ามาเป็นครอบครัวของ M.AC ด้วยการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่อย่างเป็นทางการ หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ชอบชื่นแจ็คสัน หวัง ก็ต่างตื่นตัวเตรียมปากการอจดลิสต์พร้อมชอปปิ้งแล้ว ติดที่ทางแบรนด์ M.A.C Cosmetics จะยังไม่มีรายละเอียดที่ลงลึกถึงการรวมงานกันมากไปกว่านี้

แต่ด้วยภาพที่เปิดตัว แจ็คสัน หวัง ถือผลิตภัณฑ์รองพื้น M.A.C Studio Fix Fluid SPF 15 PA++ พร้อมกับเผยผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส ทำให้คาดเดาได้ว่าแคมเปญแรก น่าจะเป็นการโปรโมตผลิตภัณฑ์รองพื้น เอาเป็นว่าใครที่กำลังรอสนับสนุนพี่แจ็ค คงต้องเกาะติดสถานการณ์ เพราะผู้เขียนคิดว่าการเปิดตัวครั้งนี้สร้างแรงสั่นสะเทือนในวงการแบรนด์ความงามไม่เบาเลยทีเดียว


‘กงยู’ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ TOM FORD BEAUTY  

ต้องบอกว่าหล่อแบบไม่มีอะไรมาต้านทานได้ ล่าสุด กงยู หนุ่มผู้เป็นลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกคนนี้ ได้ตอบรับเข้าร่วมงาน กับ TOM FORD BEAUTY ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นที่เรียบร้อย โดยแคมเปญนี้ครอบคลุมตั้งแต่น้ำหอมไปจนถึงเครื่องสำอาง Tom Ford Beauty ทำให้เราได้เห็นการเปิดตัว Tom Ford White Suede เป็นแคมเปญแรก

ทว่ากลิ่นนี้เป็นน้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมัสก์ มีโน้ตของกลิ่นหลักเป็น Leather และ Suede ส่งความหอม ปลุกความเย้ายวนอันนุ่มนวลด้วย Velvety Rose และ Warm Amber เป็นน้ำหอมที่ใครได้กลิ่นแล้วต้องหลงใหลในเสน่ห์ที่ไม่อาจต้านทานเหมือนที่สาว ๆ หลงใหลในกงยู

ทั้งนี้กงยูมีการเปิดใจถึงการได้รับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้กับ Tom Ford Beauty ว่า

“สำหรับผมแล้ว Tom Ford Beauty กำลังนิยามความหรูหราสมัยใหม่สำหรับศตวรรษที่ 21 และผมเองก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นทูตคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”


 ‘ซงคัง’ เอเชียแปซิฟิกแอมบาสเดอร์คนใหม่ของ Bobbi Brown

ถ้าจะพูดถึงลูกรัก Netflix ที่ขึ้นแท่นหนุ่มฮอตขวัญใจสาว ๆ ทั่วทั้งเอเชีย นาทีนี้คงไม่มีใครนอกจากพระเอกหน้าใส ซงคัง ที่ตอนนี้เราได้เห็นหน้าคาดตาทั้งในซีรีส์ งานแฟชั่น ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ตลอดจนงานบิวตี้ที่ล่าสุดเพิ่งได้รับเลือกให้เป็น Asia Pacific Ambassador คนใหม่ของ Bobbi Brown

ด้วยใบหน้าที่ครบเครื่อง ส่วนสูงที่โดดเด่น และความสามารถที่หลากหลาย บอกเลยว่าเขาคนนี้เป็นตัวแทนที่ถ่ายทอดความเป็นบ็อบบี้ บราวน์ ได้อย่างเหมาะสมและลงตัวมาก ๆ อีกทั้ง ซงคัง ยังได้เผยความในใจว่า

“ผมเป็นแฟนตัวยงของบ็อบบี้ บราวน์ และมีความเชื่อที่สอดคล้องกับแบรนด์ในด้านความงามที่ดูเป็นธรรมชาติและพลังแห่งความมั่นใจ ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะมีโอกาสได้เผยตัวตนในอีกรูปแบบหนึ่ง ผมอดใจรอแทบไม่ไหวที่ผลงานครั้งนี้จะถูกเผยแพร่ออกมา”

เห็นอย่างนี้แล้วก็ไม่รู้จะเรียกว่า ‘Soft Power’ ได้หรือไม่ ทว่าที่แน่ ๆ ด้วยความสำเร็จเหล่านี้ ส่งผลให้ช่วงปี ค.ศ. 2010-2020 เกาหลีใต้ได้ขึ้นแท่นเป็นประเทศที่มียอดขายเครื่องสำอางสูงที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อย

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม