Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion

Balenciaga Objects

ไอเท็มหรูล้ำจากคอลเลคชั่นโอต์ กูตูร์ล่าสุด
Fashion

ถือเป็นโมเมนต์สำคัญของแฟชั่นวีคโอต์ กูตูร์คอลเลคชั่น Autumn 2022 ที่ผ่านมากับโชว์ขโมยซีนแบบกินโต๊ะเรียบ Balenciaga Couture โชว์กูตูร์ครั้งที่ 51 ของแบรนด์ผลงานงานออกแบบของดีไซเนอร์หัวกะทิของยุคนี้อย่าง Demna ผ่านการตีความโค้ดเสื้อผ้าจาก Cristobal Balenciaga ผู้ก่อตั้งสู่เสื้อผ้าชั้นสูงที่รับกับยุคสสมัยมากขึ้น พร้อมกองทัพเซเลบริตี้แถวหน้าที่เซอร์ไพรส์เดินกลางโชว์ อาทิ Dua Lipa, Kim Kardashian, Nicole Kidman, Bella Hadid และ Naomi Campbell 

นอกจากกองทัพเซเลบริตี้และเหล่าชุดปังๆ แล้ว ในคอลเลคชั่นนี้ Demna ยังถือโอกาสเปิดตัว Balenciaga Objects ไอเท็มพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อกูตูร์คอลเลคชั่นนี้โดยเฉพาะ และบางไอเท็มถูกนำมาโชว์ในกูตูร์คราวนี้ด้วย

ไอเท็มแรกที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากนั่นก็คือ กระเป๋าถือที่ทางแบรนด์ได้ร่วมคอลแลบกับแบรนด์เทคโนโลยีอย่าง Bang & Olufsen มาในรูปแบบของ Speaker Bag หรือกระเป๋าลำโพงนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะสามารถเปิดใช้ใส่ของเหมือนกระเป๋าถือทั่วไปแล้วนั้น ยังทำหน้าที่เป็นลำโพงเคลื่อนที่ที่สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ Bluetooth ได้อีกด้วย สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้มีทั้งหมดสองสีคือ สีดำและสีเงิน โดยจะวางขายแบบลิมิเต็ดมากๆ เพียงแค่ 20 ใบเท่านั้นในชอป Balenciaga กูตูร์ที่เพิ่งเปิดใหม่ในปารีส 

นอกจากนั้นยังมี Face Shield สีดำสนิทที่เราเห็นในช่วงแรกของโชว์กูตูร์นี้ เช่นเดียวกัน Face Shield นี้ทางแบรนด์ได้คอลแลบร่วมกับ Mercedes -AMG F1 ในการพัฒนาวัสดุที่ใช้ในอวกาศมาผสานเข้ากับงานดีไซน์สุดล้ำที่ทำขึ้นจากมือ ตัวหน้ากากสามารถกันไอหมอกและผู้สวมใส่สามารถหายใจผ่านหน้ากากนี้ได้ด้วยเช่นกัน ถือเป็นการผสานระหว่างฟังก์และดีไซน์ได้อย่างยอดเยี่ยม 

เซ็ตสุดท้ายของ Balenciaga Objects ประกอบไปด้วยเทียนหอมในดีไซน์มินิมอลงานออกแบบที่ทางแบรนด์ดึง ​Panter & Tourron มาช่วยออกแบบ กลิ่นของเครื่องหอมไหม้ ยาสูบ กระดาษเก่า และหนังฟอกคือส่วนผสมของกลิ่นสุดยูนิคที่ทางแบรนด์ตั้งใจตีความมากจากกลิ่นกูตูร์เฮาส์ในช่วงแรกของ Balenciaga ย้อนกลับไปเมื่อปี 1937 และยังมีรูปแกะสลักพอร์ซเลนสำหรับไว้ประดับบ้านเป็นของตั้งโต๊ะ ทั้งสองไอเท็มสามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้ ซึ่งนี่อาจจะเป็นการเกริ่นถึง Balenciaga Home ในอนาคตหรือเปล่านะ ใครที่อยากได้ไอเท็มกูตูร์เหล่านี้ต้องกดตั๋วบินไปซื้อที่ปารีสเท่านั้น 

#BALENCIAGA

#LIPSMAGAZINE

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม