Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

เธอมันแวมไพร์! เคล็ดลับหน้าเด็กของ ‘พัคอึนบิน-ซงฮเยคโย’ เมื่ออายุเป็นเพียงตัวเลข

Beauty / Skincare

เรียกว่าสมมงสุดอะไรสุด สำหรับนักแสดงสาว ‘พัคอึนบิน’ ที่คว้ารางวัลแดซังจากเวที Baeksang Arts Awards 2023 ไปครองด้วยบทบาทของ ‘อูยองอู’ ทนายออทิสติกจากซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ซึ่งรางวัลนี้ถือได้ว่าเป็น Grand Prize ประมาณว่าเป็นถ้วยใหญ่ที่สุดแห่งวงการในเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ เช่นเดียวกับ ‘ซงฮเยคโย’ ที่ดังเปรี้ยงระดับโกลบอลจากบทบาทนางแค้นตามอาฆาต 20 ปีในซีรีส์ปังแห่งปี The Glory ทั้งสองซีซั่นที่คว้ารางวัลใหญ่จากเวทีเดียวกันกับอึนบิน

นอกจากบทบาทที่เธอเล่นได้อย่างกินขาดแล้ว ต้องยอมรับอีกอย่างว่าอึนบินในวัย 30 และฮเยคโยในวัย 41 นั้น สามารถรับบททนายจบใหม่ และบทบาทนักศึกษาลากยาวไปจนถึงสาวใหญ่ที่เด็กหนุ่มยังตามจีบได้อย่างไม่เคอะเขิน ทั้งในด้านการแสดงและหน้าตา Lips จึงแกะรอยว่าพวกเธอมีเคล็ดลับอะไรถึงได้ดูอ่อนเยาว์ได้เพียงนี้

พัคอึนบิน หน้าใสใสของสาว 30

สิ่งสำคัญที่สุดที่ ‘พัคอึนบิน’ ยึดถือคือการ ‘ป้องกันก่อนรักษา’ เธอจะไม่ปล่อยให้ผิวเกิดริ้วรอย สิว หรือจุดด่างดำ เพราะเชื่อว่ากันไว้ง่ายกว่ามารักษาทีหลัง จึงทำให้เธอไม่ปล่อยให้เครื่องสำอางตกค้างอยู่บนใบหน้านานเกินจำเป็น เพื่อป้องกันการอุดตัน เมื่อเลิกกองถ่ายทุกครั้ง เธอจะรีบทำความสะอาดผิวทันทีด้วย คลีนซิ่ง ตามด้วยการล้างหน้าให้หมดจด

นอกจากจากนี้ ในวันว่างๆ พัคอึนบินมักไม่ค่อยแต่งหน้า เพื่อปล่อยให้ผิวได้หายใจ แต่ก็ไม่ละทิ้งการบำรุงอย่างเต็มที่ด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ที่สำคัญ คือเธอจะไม่ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือผิวแห้ง

อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ หลายคนมองข้ามแต่พัคอึนบินไม่เคยละเลย นั่นคือส่วนของ ‘ลำคอ’ โดยเธอมักใช้ เซรั่มนวดบนคอเบาๆ ทั้งเช้าและเย็น เพื่อให้ผิวส่วนนั้นเรียบเนียนและกระจ่างใสไม่แพ้ใบหน้า ซึ่งการบำรุงทั้งหมดนั้นเธอจะค่อยๆ ทำช้าๆ ให้ผิวซึมซาบครีม โลชั่น หรือเซรั่มได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

และแน่นอนว่าความสวยจากภายในก็เป็นรากฐานความงามของนักแสดงสาวคนนี้ พัคอึนบินจะจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน ให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ผิวของเธอจึงดูสุขภาพดีและเปล่งประกายอยู่เสมอ สาวๆ คนไหนอยากทำตามก็เริ่มเลย!!

ซงฮเยคโย ผิวเรียบตึงของตัวแม่วัย 40+

ด้านฝั่งของฮเยคโยดูเหมือนจะมีเคล็ดลับในการดูแลผิวที่ซับซ้อนมากกว่านักแสดงรุ่นน้อง นั่นคือเธอจะบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่ม ครีม และโลชั่นสำหรับต่อต้านริ้วรอยโดยเฉพาะ และมาสก์หน้าด้วย mask sheet อย่างสม่ำเสมอ หรือในบางครั้งเธอก็จะผสมมาสก์เองด้วยไข่และน้ำผึ้ง ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มชุ่มชื่น แต่ในส่วนที่เหมือนกันคือเธอมักจะเปลือยผิวในวันว่างๆ และหลังแต่งหน้าก็จะพยายามล้างเครื่องสำอางออกให้เกลี้ยงที่สุด แต่พิเศษตรงที่เธอจะใช้น้ำนมอุ่นๆ ล้างในขั้นตอนสุดท้าย

สำหรับการบำรุงจากภายใน ฮเยคโยก็จัดเต็มเช่นกัน เพราะเธอทั้งทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยเธอดื่มน้ำแครอตเป็นประจำ อีกทั้งยังเล่นโยคะและเดินออกกำลังกายให้มากที่สุดเท่าที่เวลาจะอำนวย ผิวของเธอจึงดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์แบบที่เราเห็นกันนั่นเอง

ภาพ: Instagrm @eunbining0904 , @kyo1122
Words: Romdheera Phruetchon

ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม