Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Aurum Gallery

แกลเลอรี่สายสตรีทของดีเจตัวพ่อแห่งเกาะอังกฤษ Goldie
Art & Design / Culture

ยุค 90s คอดนตรีอิเล็กทรอนิกต้องรู้จักดีเจผู้มีเอกลักษณ์อยู่ที่ฟันทองอร่ามคนนี้ Goldie หรือ Clifford Joseph Price ส่วนคอหนังคงเคยคุ้นหน้าของเขาจากภาพยนตร์เรื่อง Snatch และ James Bond ตอน The World Is Not Enough ไม่เพียงแต่มีฝีมือในการทำเพลงเท่านั้น แต่เขายังเป็น Gaffiti Artist มือฉมังคนหนึ่ง และด้วยความรักในงานศิลปะร่วมสมัยทำให้เขาตัดสินใจเปิด Aurum Gallery แกลเลอรี่ที่รวบรวมงานศิลปะร่วมสมัย, เออร์บัน อาร์ต และสตรีท อาร์ต จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่แห่งเดียว 

     แกลเลอรี่สุดเฟี้ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ในโครงการ Warehouse30 คอมมูนิตี้แหล่งรวมคนครีเอทีฟในซอยเจริญกรุง 30 ภายในพื้นที่ 528 ตารางเมตร เต็มไปด้วยงานศิลปะสีฉูดฉาด และเส้นสายที่มีลายเซ็นชัดเจน การตกแต่งภายในสเปซได้รับอิทธิพลมาจากยุคทองของ New York Gaffiti ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 70s – 80s โดดเด่นด้วยโบกี้รถไฟด้านหน้าที่แปะป้ายแสดงปีเกิดไว้ชัดว่า “1981” และถูกห่อหุ้มด้วยกราฟฟิตี้สีสด เหมือนเป็นการต้อนรับ และปรับมู้ดเราให้เข้ากับบรรยากาศคึกคักของงานศิลปะที่กำลังจะได้รับชม

     ภายในแกลเลอรี่ที่ก่อตั้งขึ้นจากความหลงใหลในศิลปะของ Goldie รวบรวมผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียง และมีสไตล์เฉพาะตัวทั้งศิลปิน Local อย่าง Benzilla, P7, Jecks และ Wal Chirachaisakul รวมถึงศิลปินต่างประเทศอีกหลากหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น Vhils, Belin, Saturno, Ben Eine, Odeith, Bio, Crash ฯลฯ ซึ่งมาสเตอร์พีซของแกลเลอรี่แห่งนี้ย่อมหนีไม่พ้นผลงาน “ Mickey Confinament” ของ Belin ผลงานซีรีส์ “Matter” ของ Vhils  และ “Apache Girl” ของ Goldie ผู้ก่อตั้งแกลเลอรี่นั่นเอง

     ไม่เพียงแต่มีงานศิลปะในรูปแบบที่หาชมได้ยากในเมืองไทยให้ได้เสพกันอย่างเต็มอิ่ม Aurum Gallery ยังเปิดพื้นที่จัด Live Workshop ให้ศิลปะได้มาโชว์ฝีมือการสร้างสรรค์ชิ้นงานกันอย่างสดๆ และในภายภาคหน้าจะเปิดเป็นพื้นที่จัดอีเว้นต์ต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้คนเข้ามาดื่มด่ำผลงานศิลปะกันอย่างใกล้ชิด

     สำหรับอาร์ตเลิฟเว่อร์ที่อยากเข้าไปชมงานสตรีทอาร์ตระดับโลก และงานโลคัลระดับเทพ ถ้าหากแวะไปแถว Warehouse 30 เมื่อไรเลี้ยวเข้าไปชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Aurum Gallery
Warehouse 30 ซอยเจริญกรุง 30 
Website : aurum.gallery

เครดิตภาพ Aurum Gallery

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม