Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ASICS x Coca-Cola GEL-QUANTUM™ 90 TYO

สนีกเกอร์รักษ์โลกสีแดง-ขาว งาน Collab ใหม่จาก Coca-Cola ที่น่าเก็บอีกแล้ว
Fashion / LIPS GARÇON

ในยุคนี้จะเน้นเรื่องเอกลักษณ์ของแบรนด์เพียงอย่างเดียวก็คงไม่พอแล้ว ต้องตอบโจทย์ Eco – Friendly ที่เป็นเทรนด์ระดับโลกด้วย ASICS และ Coca-Cola เลยมาพร้อมกับแนวคิดที่อยากสนับสนุนและส่งต่อไอเท็มคุณภาพแห่งอนาคตให้เหล่าสนีกเกอร์เฮด ด้วยการหันใช้วัสดุรักษ์โลก ในการผลิตสนีกเกอร์ Collab ใหม่อย่าง GEL-QUANTUM™ 90 TYO 

     สนีกเกอร์ Collab คู่พิเศษที่ใครหลายคนกำลังจับจ้องรอวันวางจำหน่ายอยู่ในช่วงนี้ มีต้นแบบมาจากโมเดลสุดฮิตของ ASICS อย่าง GEL-QUANTUM™ 90 ที่เป็นสนีกเกอร์สายสตรีทแวร์ โดยได้ใส่สีสันประจำคอลเล็กชั่นบนดีไซน์มินิมัล จากสีที่สะท้อนซิกเนเจอร์ของ Coca-Cola อย่าง Red & White Coke บนส่วนของ Upper และสี Georgie Green ที่อยู่บนส่วนส้นรองเท้า ปิดท้ายด้วยโลโก้ของ Coca-Cola ที่ถูกจัดวางแบบเว้าแหว่งบน ASICS Stripes แถบคาดอันเป็นซิกเนเจอร์สำคัญของแบรนด์ และยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุดแอ็คทีฟได้เหมือนเดิม ด้วยเทคโนโลยี GEL™ ที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกในทุกการเคลื่อนไหว

     และด้วยจังหวะการปล่อยของคอลเล็กชั่นนี้ เราเลยคาดว่า ที่สนีกเกอร์คู่นี้ได้ชื่อจริงว่า TYO น่าจะมาจากชื่อของเมืองโตเกียว (Tokyo) อันเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 32 ในเดือนกรกฏาคมปีนี้ ที่ทั้ง ASICS และ Coca-Cola เป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขัน ดังนั้นหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาสนีกเกอร์คู่พิเศษมาใส่ให้เข้ากับบรรยากาศสำคัญระดับโลก ก็คงจะได้ตัวเลือกใหม่ให้ได้ช้อปฯ แล้วล่ะ (ถึงแม้โอลิมปิกเกมส์ปีนี้จะจัดแบบไร้ผู้เข้าชมก็ตาม)  

     ความพิเศษของมันยังไม่หมดแค่นั้น เพราะสนีกเกอร์คู่นี้ยังต่อยอดเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Carbon Footprint) ของคอลเล็กชั่น Edo Era Tribute Pack ที่วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว ด้วยการหันมาปรับใช้วัสดุรักษ์โลกอย่างส่วน Upper ที่ทำด้วยโพลีเอสเตอร์ที่ผลิตขึ้นขวดพลาสติกแบบ PET ประมาณ 4 ขวด หรือแผ่นรองพื้นรองเท้าหรือ Sockliner ทำมาจากโพลียูริเทนรีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และแต่งสีด้วยเทคนิคแบบ Dope-dye ที่ช่วยลดปริมาณการใช้สี และน้ำ แถมยังทำให้สีมีความทนทานมากกว่าเทคนิคปกติอีกด้วย ดูท่าเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ว่าในปี ค.ศ. 2030 ASICS จะเปลี่ยนมาใช้วัสดุรักษ์โลกแบบ 100% ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไร 

     การ์ซงที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Coca-Cola หรือสนใจ GEL-QUANTUM™ 90 คอลเล็กชั่นนี้ก็ไปช้อปกันได้แล้วทั้งไซส์ผู้ชายและผู้หญิงในราคา 4,500 ผ่านทาง ASICS Store, Carnival Atmos, 24 Kilates, Central Department Store และผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่ ASICS.com

┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม