Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

โลกรวนทำผิวพัง! รวบ 10 สกินแคร์ ฟื้นบำรุงและสร้างปราการผิวให้แข็งแรง

Beauty / Skincare

ในเมื่ออุณหภูมิโลกของเรามีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน แนวโน้มตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ชูจุดขายในการต่อสู้กับมลภาวะจึงเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และไม่มีทีท่าว่าจะแผ่วลงง่ายๆ

เป็นความจริงอันแสนเจ็บปวดที่ว่าโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งภาวะโลกร้อน ฝุ่นละอองขนาดเล็ก มลพิษต่างๆ ไม่เพียงแต่กระทบต่อทุกภาคส่วน ในเรื่องของสุขภาพผิวก็ยังได้รับผลกระทบเข้าอย่างจัง

เนื่องจากผิวถูกรบกวนจากมลภาวะจนทำให้เกิดหลากหลายปัญหาผิว จึงควรมองหาสกินแคร์ Anti-Pollution ที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันจากมลภาวะโดยเฉพาะ พร้อมทั้งลดอาการระคายเคืองไปในขณะเดียวกัน

และนี่คือ 10 ผลิตภัณฑ์ Anti-Pollution ที่เรารวบรวมมาฝากเพื่อเป็นไอเดียในการดูแลผิวในภาวะเช่นนี้

10 ผลิตภัณฑ์ ANTI-POLLUTION สร้างเกราะป้องกันจากมลภาวะ

CHANEL LE GOMMAGE Anti-Pollution Exfoliating Gel

การผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอคือขั้นตอนสำคัญในการทำให้ผิวดูสวยเปล่งปลั่ง LE GOMMAGE ทำให้ขั้นตอนนี้ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกันก็อ่อนโยนกว่าเดิม เนื้อแบบครีมกึ่งเจลที่อุดมไปด้วยไมโครบีดส์โจโจบาสีชมพูช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

CLARINS Gentle Renewing Cleansing Mousse

คลีนเซอร์ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมพิเศษที่อ่อนโยนจากฟาร์มของคลาแรงส์ รวมทั้งกรด Tamarind Pulp ที่มี AHA และยังเป็นสูตรที่ผสานสารสกัด Soapwort ออร์แกนิก ไม่ว่าจะมีผิวประเภทไหน ก็ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรก เซลล์ผิวที่อุดตันรูขุมขน เครื่องสำอาง และมลภาวะ ฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ราวกับเป็นการผลัดเซลล์ผิวในทันที

DR. BARBARA STURM Anti-Pollution Serum Drops

เซรั่มบำรุงผิวที่เข้มข้นด้วย Purslane ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์และลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวแน่น ยกกระชับ ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย พร้อมส่วนผสมเพิ่มเติมอย่าง Skullcap ช่วยปลอมประโลมผิว ลดการอักเสบ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ และกลูต้าไธโอน ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมพร้อมปกป้องผิวให้แข็งแรง

EVIDENS DE BEAUTÉ The Total Shield SPF 50 PA++++

ครีมกันแดดเนื้อบางเบากันน้ำ ปกป้องผิวจากรังสียูวีและมลภาวะต่างๆ มีซิงค์ออกไซด์ที่ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากความเครียด

GUERLAIN Abeille Royale Cleansing Oil Anti-Pollution

ปลดปล่อยผิวจากการแต่งหน้า สิ่งสกปรก และมลภาวะที่อาจก่อให้เกิดปัญหาแห่งผิวด้วยคลีนซิ่งออยล์เนื้อละมุน ซึ่งจะหลอมละลายลงบนผิวอย่างประณีต เปลี่ยนออยล์เป็นน้ำนมเมื่อสัมผัสกับน้ำ เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลของผิวและคงความสบายและความชุ่มชื้น สามารถทำสะอาดทุกประเภทของการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำสำหรับ หน้า ดวงตา และริมฝีปากได้อย่างสะอาดหมดจดทว่าอ่อนโยน

HELENA RUBINSTEIN Powercell Anti-Pollution Mask

เสริมความแข็งแรงให้ผิวอย่างเข้มข้นด้วยมาส์กบำรุงผิวที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมอย่างเซลล์พืชจากธรรมชาติ พร้อมน้ำมันเมล็ดมะรุมที่อัดแน่นด้วยกรดไขมันโอเมก้าจำเป็น มอบการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวที่แข็งแรงและสมบูรณ์แบบ พร้อมเผยพลังแห่งวัยเยาว์อย่างเต็มเปี่ยม

HERMÈS H24 Energizing Anti-Pollution Face Spray

ผลิตภัณฑ์ที่จะมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวที่กระหายน้ำ เป็นมิสต์ที่มีค่า pH กลาง ไม่มีแอลกอฮอล์แต่อัดแน่นด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์อย่างโสม พร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้และมอส ผสานด้วยโมเลกุลที่ไม่ระเหย ทำให้ยึดเกาะเซลล์ผิวได้อย่างดี ทุกครั้งที่ฉีดพ่นทั่วผิวหน้าจะมอบการบำรุงจากสารแอกทีฟต่างๆ เผยผิวสดใสมีชีวิตชีวา

LA MER The Concentrate

เสริมปราการผิว และช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะที่อาจทำร้ายผิวในชีวิตประจำวัน ด้วย Concentrated Miracle Broth™ ส่วนผสมอันทรงพลังของ La Mer ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ในการฟื้นบำรุงผิว ช่วยดูแลผิวจากมลภาวะภายนอกและฝุ่นละอองขนาดเล็กที่อาจนำไปสู่สัญญาณความร่วงโรยก่อนวัย รวมไปถึงริ้วรอยที่เกิดจากความเครียด ให้กลับมามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นจนรู้สึกได้

MZ SKIN Anti-Pollution Hydrating Face Mask

ฟื้นบำรุงผิวหน้าจากความเหนื่อยล้าและมลภาวะรอบตัวด้วยมาส์กไฮโดรเจลสูตรฟื้นบำรุงผิวที่ขาดความสดใส ป้องกันการอักเสบและรอยแดงที่มองเห็นได้ พร้อมปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระอย่างต่อเนื่องจากผลเสียหายของมลภาวะและแสงสีน้ำเงิน

SISLEY Youth Anti-Pollution Face Lotion

การผสานที่ลงตัวของส่วนผสมชั้นเลิศดุจค็อกเทลแห่งการพิทักษ์ผิว อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์ จากเมล็ดบัควีท, จิงโกะ บิโลบา, ถั่ว และวิตามินอี อะซิเทต ช่วยให้สามารถรับมือกับสิ่งรบกวนภายนอกได้ดียิ่งขึ้น สัมผัสเนื้ออิมัลชั่นบางเบา ซึมซาบหมดจด มอบผลลัพธ์ผิวเนียนละมุนนุ่มดุจซาติน ให้ความรู้สึกสดชื่นเปี่ยมพลังงาน ด้วยกลิ่นหอมธรรมชาติจากเอสเซนเชียลออยล์

Words: Ayu Kulahathai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม