Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

5 เหตุผลต้องดู A Quiet Place Part II

ภาพยนตร์สุดระทึกที่คุณจะไม่กล้าส่งเสียง
Culture / Entertainment

ในปี 2018 ภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place ของ จอห์น คราซินสกี้ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการเปลี่ยนความเงียบให้กลายเป็นความน่ากลัวสยดสยอง ที่คนดูอินไปกับสถานการณ์ของครอบครัวแอ็บบ็อตต์ตัวละครสำคัญของเรื่องที่ต้องหลบหนีจากสัตว์ประหลาดที่น่าสยดสยองที่จะเกิดอาการกราดเกรี้ยวเมื่อได้ยินเสียง จนเกิดกระแสฮิตอันน่าตกตะลึง  ปีนี้ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์เขย่าขวัญเรื่องนี้กลับมาสร้างความระทึกจนคุณไม่กล้าส่งเสียงอีกครั้งใน A Quiet Place Part II ลิปส์ชวนมาดูเหตุผลที่เรื่องนี้ดังจนทุกคนไม่ควรพลาดกัน

1. เรื่องราวของครอบครัวแอ็บบ็อตต์ยังคงต่อเนื่องจากภาคแรก แต่ใน A Quiet Place Part II พวกเขาต้องย้ายออกจากบ้านอันเป็นที่มั่น มุ่งหน้าสู่สถานที่ใหม่ ทุกเหตุการณ์จะเข้มข้นมากขึ้น พวกเขาพวกไม่เพียงแต่ต้องปกป้องกันและกันเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องค้นหาความหวังท่ามกลางความเงียบอันน่าหวาดหวั่นรอบๆ ตัว

2. เอมิลี่ บลันท์ นักแสดงมากความสามารถผู้ได้รับรางวัล Screen Actors Guild Award รวมไปถึงยังได้รับคำชมมากมายจากการรับบทเป็น เอฟเวลิน แอ็บบ็อตต์ ยังคงกลับมารับบทหนัก “มันเป็นไอเดียที่ดีที่บ่งบอกตัวมันเองอยู่แล้วค่ะ สุดท้ายแล้ว ฉันกับจอห์นรู้สึกว่าถ้าไม่คิดว่ามันคืองานภาคต่อ เราทั้งคู่อยากจะสำรวจแนวคิดนี้ ถ้า A Quiet Place นำเสนอถึงความรู้สึกของพ่อแม่มือใหม่ เรื่องนี้ก็นำเสนอว่าคุณจะยอมทำได้มากแค่ไหนเพื่อปกป้องลูกๆ ของคุณ ขณะที่พวกเขาก้าวสู่โลกภายนอก มันขุดลึกลงไปในความวิตกกังวลของพวกเราที่ต้องปล่อยลูกๆ ออกไปสัมผัสกับชีวิตที่อาจดูน่ากลัวและน่าหวั่นเกรงอย่างมากค่ะ”

3. บทบาทของเรแกน แอ็บบ็อตต์ ยังคงอยู่ในมือของ มิลลิเซนต์ ซิมมอนด์ส นักแสดงวัยรุ่นหูหนวกที่เคยได้รับคำชมไปอย่างท่วมท้นจากการรับบทนี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ในภาพยนตร์ภาคแรก คราซินสกี้รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ตัวเธอกลับมา และยังตื่นเต้นขึ้นไปอีกที่ได้มอบโอกาสให้เธอก้าวไปข้างหน้าไกลกว่าเดิม ขณะเดียวกันบทบาทของมาร์คัส น้องชายของเรแกน ยังคงได้ โนอาห์ ชูป วัย 14 ปี กลับมารับประสบการณ์ที่เข้มข้นขึ้นกว่าในภาพยนตร์ภาคแรก ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ยังชื่นชมทั้งคู่ด้วยว่า “มิลลี่และโนอาห์คือนักแสดงสองคนที่ดีที่สุดที่ผมเคยทำงานด้วยเลยครับ การได้เห็นพวกเขาก้าวสู่โลกภายนอก และไม่เพียงแต่กลับมาโดยเป็นนักแสดงที่เก่งขึ้นเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นมนุษย์ที่ดีอย่างมาก มันเป็นเรื่องน่าทึ่งสำหรับผมครับ พวกเขาลงลึกและนำเสนอความแตกต่างหลายอย่างในแบบที่ผมเองก็คาดไม่ถึงครับ”

4. ภาคนี้มี 2 สมาชิกหน้าใหม่ คนแรกคือคิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ย์ นักแสดงชายชาวไอริชผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทอันน่าจดจำในภาพยนตร์เรื่อง 28 Days Later, The Wind That Shakes The Barley, The Dark Knight, Inception และ Peaky Blinders  มารับบทเอ็มเม็ตต์ตัวละครที่ครอบครัวแอ็บบ็อตต์ไปเจอเมื่อพยายามค้นหาแหล่งที่หลบภัยจากเสียงที่จะดึงดูดสัตว์ประหลาด และอดีตของเขาทำให้พวกแอ็บบ็อตต์ยากจะไว้ใจได้ “หลังจากผมได้ดู A Quiet Place ผมประทับใจมากจนผมคิดกับตัวเอง ผมต้องส่งข้อความหาจอห์นและบอกเขาว่าผมชอบหนังเรื่องนั้นมากแค่ไหน ผมเขียนอีเมลระบายความรู้สึกถึงเขา แต่สุดท้าย ผมก็ไม่กล้าและไม่เคยส่งมัน หนึ่งปีหรือนานกว่านั้น เขาโทรมาและบอกว่าเรากำลังสร้างหนังภาคสอง ผมสนใจจะมาแสดงไหม มันคือความบังเอิญที่น่ารักมากๆ เลยครับ”

คนที่สองคือ ไจม่อน ฮูนซู ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสองครั้ง จากเรื่อง Blood Diamond และ เรื่อง In America “วิเศษมากครับที่ได้ทำงานกับผู้กำกับที่เป็นผู้กำกับของนักแสดงจริงๆ วิธีการนำเสนอของจอห์นคือหนึ่งในการใส่ใจต่อสิ่งที่นักแสดงต้องการครับ เขามีสไตล์การทำงานกับนักแสดงที่เปิดกว้างและเป็นธรรมชาติมาก ถ้าให้หาคำสักคำหนึ่งที่จะบ่งบอกถึงลักษณะของเรื่องนี้ และทุกอย่างเกี่ยวกับมันได้ มันก็คือมันให้ความรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติมากๆ ครับ” 

5. A Quiet Place Part II เปิดตัวในสหรัฐในฐานะหนังที่ทำรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศสูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 เป็นต้นมา ทำรายได้รวมในสหรัฐฯ จากการฉาย 3 สัปดาห์ ไปแล้วทั้งสิ้น 109 ล้านเหรียญ (3,390 ล้านบาท) ส่วนรายได้รวมในต่างประเทศนั้นอยู่ที่ 90.2 ล้านเหรียญ ( 2,810 ล้านบาท) บลันท์กล่าวเสริมว่า “เราไม่เคยคาดหวังเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วมาก แต่ตอนนี้เราเห็นแล้วว่าคนดูอยากรู้ต่อไปอีกว่าเกิดอะไรขึ้นอีกกับครอบครัวนี้” 

A Quiet Place Part II เข้าฉายแลัวรอบพิเศษวันนี้ในโรงภาพยนตร์ที่เปิดบริการ ฉายจริง 1 กรกฎาคมนี้

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม