Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

8 Relaxing Scented Candles

8 เทียนหอมที่ช่วยทำให้ Work From Home ได้อย่างผ่อนคลาย
Lifestyle / LIPS GARÇON

     Work From Home ต่อเนื่องกันมาหลายวัน บางคนก็หลายสัปดาห์แล้ว หลายคนคงเริ่มเกิดอาการเบื่อบ้าน เบื่อห้องกันบ้างแล้วใช่ไหม ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศแบบง่ายๆ ด้วยกลิ่นหอมใหม่ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ และยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หายเครียด หายนอยกันดีกว่า

     วันนี้เราเลยมาแนะนำเทียนหอม 8 กลิ่น 8 แบรนด์ ที่จะช่วยทำให้ห้องสี่เหลี่ยมอันแสนน่าเบื่อมันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และยังช่วยลดความเครียดจากการทำงานได้ดีอีกด้วย

Karmakamet – Heritage Bazaar No.2

     ไม่น่าจะมีหนุ่มคนไหนไม่คุ้นชื่อ Karmakamet แบรนด์เครื่องหอมของไทย ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบชั้นยอด และการสร้างสรรค์กลิ่นที่กระตุ้นให้ระลึกถึงสถานที่นั้นๆ ได้ดี  ซึ่งกลิ่นที่เราอยากจะแนะนำคือ Heritage Bazaar No.2 ที่ให้กลิ่นสะอาด สดชื่นจากอะโวคาโด ลูกแพร์จีน และแอปเปิ้ลเหลือง ตามมาด้วยกลิ่นหวานซ่อนเปรี้ยวจากทับทิมจีน เปลือกไผ่ หญ้ามอส และฟาง ที่ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกปลอดโปร่งและสดชื่น

Jo Malone – Pomegranate Noir

     ถึง English Pear & Freesia จะเป็นกลิ่นที่โด่งดังมากที่สุดของ Jo Malone แต่กลิ่น Pomegranate Noir นั้นลุ่มลึกและน่าค้นหากว่า ด้วย Top Note กลิ่นทับทิมที่ช่วยเรียกความสดชื่น พอผสมเข้ากับกลิ่นหอมอบอุ่นจากดอกลิลลี่แล้วจะให้บรรยากาศเหมือนนั่งทำงานอยู่ที่บ้านพักตากอากาศที่เมือง Casablanca เลยล่ะ

Diptyque – Baies

     ความหอมแบบ Unisex ของกลิ่น Baies เหมาะมากสำหรับการ์ซงที่ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆ  ด้วยกลิ่นหอมโรแมนติกจากกุหลาบและมัสก์ รวมกับกลิ่นหอมหวานจากเบอร์รี่ และกลิ่นหอมปลอดโปร่งจากใบของแบล็กเคอร์แรนต์ ยิ่งทำให้กลิ่นละมุน ให้ความรู้สึกสบายๆ ยิ่งขึ้น

Panpuri – Early Riser

     ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นไหนของ Panpuri ก็หอมทั้งนั้น แต่กลิ่นที่เราคิดว่าต้องโดนก็คือกลิ่น Early Riserที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไก่ หนึ่งในสัตว์ประจำของปีนักษัตรจีน ที่ตัวแทนของความขยัน เหมือนกับการ์ซงที่ตื่นมา Work From Home ทุกวัน ให้กลิ่นหอมจากไทม์ มะนาว ยางและมะกรูด ผสมกับความสดชื่นจากลาเวนเดอร์และเบซิล ที่ช่วยปลุกพลังจากความเหน็ดเหนื่อย

Penhaligon’s – Blenheim Bouquet

     กลิ่นหอมแบบสุภาพบุรุษหนุ่มมาดเนี้ยบ โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมตระกูลซิตรัสนำหน้า ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ไอเดียแล่น เมื่อหลอมรวมกับกลิ่นไพน์ และแบล็คเปปเปอร์ช่วยทำให้กลิ่นดูลุ่มลึกมีเสน่ห์

Organika – Ocean of Dream

     ชวนฝันสมชื่อเลยสำหรับ Ocean of Dream และยังเป็นมากกว่าเทียนหอมด้วย เพราะน้ำตาเทียนที่ละลายแล้วสามารถตัดมานวดบริเวณที่เมื่อยล้าได้อีกด้วยน่ะ

Vuudh – Singapore

     ถ้าทำงานแล้วเกิดอาการเครียดมากๆ ต้อง Vuudh กลิ่น Singapore ที่ใช้วัตถุดิบหลักมาจากสมุนไพรอย่างไม้จันทน์ ที่มีฤทธิ์ช่วยลดอาการเครียด กังวล และเสริมด้วยกลิ่นของดอกส้มที่ทำให้กล้ามเนื้อมีการผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

Yay – The Forest After the Rain

     ไม่มีอะไรที่สร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้ดีเท่า The Forest After the Rain แล้ว เพราะกลิ่นหอมอ่อนๆ ของ Top Note ที่มาจากไม้ชนิดต่างๆ ผสมเข้ากับกลิ่นแอมเบอร์บางๆ ช่วยสร้างความอบอุ่น และผ่อนคลายได้ดีมาก ที่เหมาะจะหยิบมาจุดในช่วงพักหลังจากเหน็ดเหนื่อยทำงานมาทั้งวัน

│ Text : Sittichai

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม