Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

8 Best Korean Series

8 ซีรีส์เกาหลีเด็ดๆ ที่ต้องเก็บให้ครบก่อนเลิก WFH
Entertainment / LIPS GARÇON

Work From Home กันมาหลายสัปดาห์แล้ว เราเชื่อว่า หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ก็คงใช้เวลาว่างไปกับการนอนดูซีรีส์จบไปหลายเรื่อง ซึ่งต้องบอกว่า นาทีนี้ซีรีส์เกาหลีมาแรงสุดๆ แบบที่ถ้าไม่ดูจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องกันเลยล่ะ ยิ่งถ้าใครกำลังมีคนคุยๆ กันอยู่ แล้วต้องหา topic ชวนคุยกันยาวๆ บอกเลยว่า ชวนคุยเรื่องซีรีส์เกาหลีที่กำลังฮอตฮิตนี่แหละ คุยกันได้ยาวๆ ถึงเช้ากันไปเลย

     ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มดูเรื่องไหนดีเราจัดลิสต์เอาไว้ให้แล้วกับ 8 ซีรีส์เกาหลีเด็ด ที่สาวๆ ต้องชอบ และการ์ซงเองก็ดูได้ไม่เบื่อไปซะก่อนเช่นกัน

Itaewon Class

Photos : JTBC

     ถึงแม้ Itaewon Class จะจบไปตั้งแต่เดือนมีนาคมแล้ว แต่หลายคนยังอินกับเมนูอาหารเกาหลีในซีรีส์ สร้างปรากฏการณ์โคชูจังขาดตลาดไปทั่วเมือง เพราะหลังจากที่ทุกคนดูจบก็พากันไปกักตุนวัตถุดิบมาทำซุปเต้าหู้อ่อนตามในซีรีส์กันยกใหญ่ สาเหตุที่อยากแนะนำ Itaewon Class ให้หนุ่มๆ ลองดู เพราะนอกจากเส้นเรื่องความรักที่ไม่ได้เน้นหนักเรื่องความโรแมนติกจนเลี่ยนแล้ว กลเกมในการประกอบธุรกิจยังเป็นเรื่องที่หนุ่มๆ น่าจะติดตามลุ้นไปด้วยได้ แถมคาแร็กเตอร์ที่ไม่ซ้ำรอยนางเอก พระเอกแบบเดิมๆ ยังทำให้เรื่องนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัว

Crash Landing On You

Photos : tvN

     มองผิวเผินอาจจะเป็นซีรีส์รักโรแมนติกแนวเดิมๆ ที่นางเอกโชคร้ายจนต้องมีพระเอกขี่ม้าขาวมาตามแก้ปัญหาให้อยู่ตลอดเวลา แต่เราขอบอกเลยว่า เสน่ห์ที่ทำให้ Crash Landing On You สามารถเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมได้มีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็น การลำดับเรื่องที่ทำได้ดีมากๆ หรือบรรดาทีมนักแสดงที่คอยเข้ามาสร้างเสียงหัวเราะได้ทุกอีพี และที่หลายคนชอบมากๆ ก็คงจะเป็นการพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ในเกาหลีเหนือนี่แหละ เพราะเหมือนได้ทำความรู้จักกับอีกโลกหนึ่งเลย

Vagabond

Photos : SBS

     ถ้าอยากได้ซีรีส์ที่เป็นส่วนผสมของความสนุกแบบลุ้นระทึกที่หนุ่มๆ ชอบ ผสมกับความดราม่าโรแมนติกที่สาวๆ ไม่มีวันเบื่อ ก็ต้องห้ามพลาด Vagabond เลย ด้วยเนื้อเรื่องอันเข้มข้นที่เสียดสีแวดวงการเมือง และความลำบากของพระเอกที่ต้องรับมือกับฝ่ายร้ายที่ห่างชั้นกันมาก มันชวนให้ติดตามมากๆ รวมถึงเรื่องความรักที่พูดเยอะไม่ได้เพราะเดี๋ยวจะหาว่าสปอยล์ เอาเป็นว่าไปดูเองดีกว่า

Hi Bye, Mama

Photos : tvN

     เตรียมทิชชู่เอาไว้ให้แฟนของหนุ่มๆ ได้เลย เพราะซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างอบอุ่นและดราม่าชนิดที่สามารถเรียกน้ำตาได้ตั้งแต่ตอนแรกๆ จากปมเรื่องที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากๆ อย่างเรื่องครอบครัว และอีกเหตุผลที่ไม่ควรมองข้ามซีรีส์เรื่องนี้ก็คือเราจะได้กลับไปเห็นความสามารถในด้านการแสดงของนางเอกตลอดกาลอย่างคิมแทฮีอีกครั้ง หลังจากห่างหายจากวงการละครไปนาน

My Holo Love

Photos : Netfilx

     นี่คือหลักฐานชั้นดีท่ีพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า วงการสื่อบันเทิงของเกาหลีใต้ไม่เคยหยุดพัฒนา จนสามารถผลิตและเล่าเรื่องแปลกๆ อย่างพล็อตความรักจากเทคโนโลยี AI ได้แล้ว ซึ่งบอกเลยว่าสนุกมากๆ ตั้งแต่การเปิดตัวหนุ่มโฮโลแกรมสุดอบอุ่น นิสัยน่ารัก ที่จะมาคอยเอาใจสาวแสนเหงาอย่างตัวนางเอก ไปจนถึงการพลิกพล็อตให้มีความน่าตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งเราบอกใบ้ได้แค่ประโยคเดียวว่า นี่ไม่ใช่ซีรีส์โรแมนติกดราม่าธรรมดาๆ แน่ๆ

Hospital Playlist

Photos : tvN

     เห็นว่าเป็นซีรีส์การแพทย์ก็อย่าเพิ่งส่ายหน้าหนีไปก่อน เพราะเราขอรับประกันว่า ซีรีส์เรื่องนี้แตกต่างจากซีรีส์ในแนวเดียวกันเรื่องอื่นๆ มาก เพราะประเด็นทางการแพทย์ที่ผู้กำกับชินวอนโฮต้องการเล่ามีความแปลกใหม่ รวมไปถึงหัวข้อการรักษาต่างๆ ที่ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ด้วย นี่จะเป็นเรื่องราวที่พาไปเปิดวงการแพทย์ให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นแน่นอน

Romance Is a Bonus Book

Photos : tvN

     ในยุคดิจิตัลแบบนี้สื่ออย่างหนังสือก็คงไม่ได้มีความจำเป็นมากเท่าเดิม แต่ซีรีส์เรื่องนี้จะพาทุกคนกลับไปสนใจหนังสืออีกครั้ง ผ่านชีวิตและการทำงานของคู่พระนางที่ทำงานอยู่ในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง แถมดูสบายไม่ชวนปวดหัวเท่าไหร่ เหมาะจะเปิดคลายเครียดมาก โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่กำลังเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายการทำงานน่าจะได้รับการเติมพลังงานด้านบวกจากนางเอกได้ดีเลยล่ะ

My First First Love

Photos : Netfilx

     ทุกคนยังจำเรื่องราวความรักในวัยเรียนของตัวเองได้อยู่หรือเปล่า เพราะซีรีส์เรื่องนี้จะพาหนุ่มๆ ย้อนกลับไปคิดถึงช่วงเวลาที่เพิ่งรู้จักกับความรักเหมือนกับบรรดาตัวละครในเรื่อง ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคนับร้อยนับพันที่คอยเข้ามาขัดขวางไม่ให้ความรักครั้งแรกประสบความสำเร็จ และที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้ยังได้พาเรากลับไปเรียนรู้เคล็ดลับเรียบง่ายในการเติมความหวานให้กับคนที่รักอีกครั้ง ซึ่งน่าจะเป็นตัวช่วยเพิ่มอารมณ์โรแมนติกท่วมกลางความน่าเบื่อที่อยู่แต่บ้านได้ดีเลย

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม