Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Must-have Collab Collection

งานคอลแลปสุดไฮป์ ที่คัดมาแล้วว่าสายแฟตัวจริงต้องมี
Fashion / LIPS GARÇON

หนึ่งสิ่งที่คอยสร้างสีสันและบรรยากาศสนุกสนานให้กับวงการแฟชั่นอยู่ตลอดเวลาก็คือ การข้ามไปร่วมงานกันระหว่างสองแบรนด์แฟชั่นดัง เพราะนอกจากจะได้ไอเทมที่มีดีไซน์โดดเด่นกว่าปกติแล้ว ยังการันตีได้เลย ว่าเวลาใส่ออกไปข้างนอกจะไม่มีทางซ้ำกับใครแน่นอน และนี่ก็คือ 7 คอลแลปคอลเล็กชั่นล่าสุดที่โดดเด่นด้วย DNA ของแต่ละแบรนด์ จนเราต้องขอหยิบมาให้การ์ซงได้เสียทรัพย์กันเสียหน่อย

Ermenegildo
x Fear of God
Exclusive Menswear
Collection

     หลังจากปล่อยภาพตัวอย่างมายั่วสายแฟกันตั้งแต่เดือนเมษายน ในที่สุดคอลเล็กชั่นจากสองดีไซเนอร์อย่าง Alessandro Sartor จาก Ermenegildo Zegna และ Jerry Lorenzo  จาก Fear of God ก็ได้ฤกษ์ปล่อยออกมาให้เราได้ช้อปกันแล้ว บอกเลยว่ามาเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษที่มาครบ ตั้งแต่ไลน์เสื้อผ้า กระเป๋า ไปจนถึงรองเท้า จนเหมือนเป็นหนึ่งคอลเล็กชั่นใหญ่ประจำปีของทั้งสองคน งานดีไซน์หลักของทั้งสองคนเป็นงานเทเลอร์ลิ่งที่ผสมผสานระหว่างความเป็นมิลานและลอสแอนเจลิส และยังมีความเป็นยูนิเซ็กส์เพราะทั้งสองคนอยากให้สาวๆ เป็นส่วนหนึ่ง และรู้สึกอยากหยิบไอเทมเหล่านี้ไปสวมใส่ ถึงแม้ว่าจะเป็นไลน์ไอเทมของผู้ชายก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นโอเว่อร์ไซส์แจ๊กเก็ต โอเว่อร์ไซส์เชิ้ต สเว็ตเชิ้ต กางเกงขายาว เทรนช์โค้ช แม้แต่สนีกเกอร์และรองเท้าบู๊ตเองก็ยังมีดีไซน์แบบยูนิเซ็กส์ หนุ่มๆ ที่มองว่า Couple Item ไว้ใส่คู่กับแฟนแล้้วละก็ ไอเทมในคอลแคปคอลเล็กชั่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่เหมือนกันนะ

Price : เข้าไปดูได้ที่เว็บไซส์ของ Zegma
Where & When : วางจำหน่ายแล้วทาง www.zegna.com

_____________________________________________

NOAH x Barbour
Autumn/Winter
2020

     ถึงจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากสำหรับหนุ่มไทย แต่ปี ค.ศ. 2020 ก็เป็นปีที่เราได้ยินชื่อของ Barbour อยู่บ่อยเหมือนกันนะ จากคอลเล็กชั่นสตรีทแวร์เมื่อต้นปีที่ร่วมกับ Supreme ซึ่งขายดิบขายดีมากจริงๆ และดูเหมือนว่าปลายปี แบรนด์น่าจะกลับมาให้เป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เพราะคราวนี้ปล่อยคอลเล็กชั่นสตรีทเอ้าท์แวร์ใหม่ร่วมกับแบรนด์จากนิวยอร์คอย่าง NOAH ที่นำเอาผ้าฝ้ายเคลือบแว็กซ์พิเศษของแบรนด์มาทำเป็นแจ๊กเก็ตสองทรงอย่าง Bedale และ Beaufort ทึ่นอกจากจะหยิบใส่คลุมเป็นอีกหนึ่งเลเยอร์ของลุคสตรีทแล้ว ยังมีดีไซน์และเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมแบบ Outdoor & Camping แน่นอนว่าทั้งสองแบรนด์ก็ได้ปล่อยกระเป๋าทรง Holdall ที่ทำจากผ้าเคลือบแว็กซ์มาให้ได้ใช้คู่กันอีกด้วย รับรองว่าทนแดดทนฝนสมกับไลฟ์สไตล์แบบลุยๆ ยังมีฮูดดี้, เสื้อยืด, หมวกบักเก็ตเอาไว้ให้ช้อปใส่กันในชีวิตประจำวันด้วยเหมือนกัน

Price : เข้าไปดูได้ที่เว็บไซส์ของ NOAH และ Barbour
Where & When : วางจำหน่ายแล้วทาง www.barbour.com และ noahny.com

_____________________________________________

Slam Jam
x CCCP – Fedeli
Alla Linea’s Collection

     หนึ่งในเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ Slam Jam ก็คืองานดีไซน์ ที่สามารถถ่ายทอดตัวตนหรือกลิ่นอายของเมนไอเดียในแต่ละคอลเล็กชั่นได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าใครยังไม่เชื่อ คอลเล็กชั่นล่าสุดที่แบรนด์ได้ไปคอลแลปกับวงดนตรีพังก์ร็อคจากอิตาลีอย่าง CCCP – Fedeli Alla Linea ก็เป็นเครื่องพิสูจน์สิ่งที่เราบอกไปได้อย่างชัดเจน ซึ่งแน่นอนว่าถ้าพูดถึงตัวตนของวงนี้แล้วก็ต้องเป็นภาพลักษณ์ที่มักจะหยิบยกความ Military มาอยู่ในเครื่องแต่งกาย ทำให้ไอเทมเด่นประจำคอลเล็กชั่นนี้เป็น Field Jacket ผ้าไนลอนที่หนุ่มทหารมักใส่เวลาออกภาคสนาม แต่เมื่อเป็นไอเทมแฟชั่นเลยถูกเปลี่ยนจากลายคาโม่เป็นสีดำล้วน แล้วตกแต่งด้วยดีเทลซิปและโลโก้อาร์มของวง ส่วนด้านหลังมีวลีเด็ดของวงที่ว่า “Produci, Consuma, Crepa” แต่ถ้าถ้าจะหยิบไปใส่ก็ต้องมีหมวกเบอเรต์ด้วยนะ เพราะสมาชิกในวงมักจะหยิบไปใส่อยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำวงไปแล้ว ถ้าอยากจะได้สไตล์ของวงอย่างแท้จริงก็อย่าลืมช้อปไปใส่กันให้ครบด้วยนะ 

Price : เข้าไปดูได้ที่เว็บไซส์ของ Slam Jam
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.slamjam.com

_____________________________________________

Converse
x A-COLD-WALL*
Chuck Taylor
Lugged Sneaker

     ต้องบอกว่าเป็นการหันมาคอลแลปกันที่ประสบความสำเร็จมากๆ ครั้งหนึ่งของทั้งสองแบรนด์ เพราะหลังการเปิดบนรันเวย์ของ A-COLD-WALL SS20 แล้ว สนีกเกอร์ซิลลูเอ็ตต์ใหม่ที่ได้ Converse มาร่วมดีไซน์แล้ว ก็กลายเป็นสนีกเกอร์สุดไฮป์ใหม่ของวงการไปในทันที ด้วยการรีดีไซน์โมเดล Chuck Taylor ใหม่ให้มีกลิ่นอายแบบรองเท้าบู๊ตเดินป่าด้วยการเปลี่ยนชั้น Insole จากผ้าแคนวาสเป็นผ้าไนลอน แล้วเติมชั้นยางข้างนอกให้สูงขึ้นเสมือนเป็นเกราะหุ้มอีกชั้น ทำให้คู่สีขาวที่เปิดวางจำหน่ายในรอบแรก Sold Out กันอย่างรวดเร็ว จนต้องปล่อยสีใหม่เป็นสีดำล้วนออกมาเป็นครั้งที่สอง ใครที่เล็งคู่นี้ไว้ก็วอร์มนิ้วรอกดจองกันได้เลยนะ นอกจากสนีกเกอร์โมเดลเด่นในสีใหม่แล้ว เรายังได้ยินว่าทั้งสองแบรนด์กำลังจะมีคอลแลปใหม่ร่วมกันอีกครั้งด้วยละ ต้องรอติดตามแล้วว่าจะเป็นสนีกเกอร์โมเดลใหม่หรือไลน์เสื้อผ้า 

Price : ราคาประมาณ 5,000 บาท
Where & When : จะวางจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคมเป็นต้นไป ผ่านทาง www.converse.com

_____________________________________________

Dr. Martens x Marc Jacobs The 1460 Remastered Vegan Boots

     อีกหนึ่งรองเท้าบูทไลน์ 1460 Remastered ที่ออกมาเฉลิมฉลองให้กับการครบรอบปีที่ 60 ของแบรนด์รองเท้าเมืองผู้ดีอังกฤษอย่าง Dr. Martens ซึ่งจะออกคอลเล็กชั่นใหม่มาเรื่อยๆ จนกว่าจบปี ค.ศ. 2020 สำหรับรองเท้าบู๊ตคู่ล่าสุดที่ออกมาได้แบรนด์แฟชั่นสุดไฮของดีไซเนอร์หนุ่มอย่าง Marc Jacobs มาร่วมฉลองด้วยการครีเอทบู๊ตสไตล์มินิมัลธรรมดาคู่นี้ ให้กลายเป็นไฮไอเทมสุดเก๋ในแบบของมาร์ค ด้วยการเปลี่ยนมาเป็นหนังเทียมสี Cherry Red Oxford แล้วหันไปเติมดีเทลรอบบริเวณข้อเท้าด้วยการใส่โซ่สีทอง แล้วห้อยด้วยชาร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคริสตัสรูปหัวใจ พระจันทร์และดวงอาทิตย์ ลูกเต๋า ตัวล็อคและแม่กุญแจ นกหวีด ดวงตา สุนัขพุดเดิล และกีต้าร์ แต่ที่ชอบที่สุดก็คือเป็นคอนเซ็ปต์แบบ Vegan Boots ของ Dr.martens ที่ทุกองค์ประกอบทุกส่วนของบู๊ตคู่นี้ไม่ได้ทำมาจากสัตว์เลยแม้แต่นิดเดียว สายรักษ์โลกรักษ์สัตว์ก็สบายใจได้เลย ดูผิวเผินอาจจะดูจัดจ้านไปหน่อยสำหรับหนุ่มๆ แต่ว่าเป็นยูนิเซ็กส์ไอเทมที่ใส่ได้ทั้งสองเพศเลยนะ 

Price : ราคา 9,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.drmartens.com และ www.marcjacobs.com 

_____________________________________________

Off – White
x Nike Air Rubber Dunk
Collection 

     ขอย้อนไทม์ไลน์ของงานคอลแลปนี้ไปไกลหน่อย เพราะมันเริ่มเป็นข่าวลือมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้วว่าทั้งสองแบรนด์จะออกสนีกเกอร์ด้วยกัน จนกระทั่งมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในกลางปีด้วยโมเดลใหม่ที่นำเอาสองโมเดลฮิตของ Nike มาผสมเข้าด้วยกัน ด้วยการมีโครงสร้างของ Midsole และ Outsole แบบ Nike SB Dunk และเพิ่มชั้นของ Midsole ในแบบของ Nike P-6000 พอรวมกับเลเบิลพลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์งานสนีกเกอร์ของ Off-white ก็ยิ่งทำให้กลายเป็นคู่ที่สนีกเกอร์เฮดต้องมี! และข่าวเปิดตัวเมื่อกลางปีทำให้หลายคนคิดว่าจะมีแค่สีเดียวเท่านั้น แต่ปรากฏว่าล่าสุดทั้งสองแบรนด์ก็ได้ปล่อยสีใหม่ออกมา จนล่าสุดให้เลือกกันถึงสามสีด้วยกันคือสี University Blue ที่มี Midsole เป็นสีขาว เงินเมทัลลิค และฟ้า, สี University Gold ที่มี Midsole เป็นสีเหลืองและทองเมทัลลิค และสี Green Strike ที่มี Midsole เป็นสีดำและเขียว ไม่ว่าจะใส่สีไหนก็รับรองได้ว่าเด่นมาแต่ไกลแน่นอน

Price : Off – White x Nike Air Rubber Dunk ทั้งสามสีราคาประมาณ 5,600 บาท
Where & When : ทั้งสามสีวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.nike.com 

_____________________________________________

Sang Bleu
x AKILA Vantage 2.0
Sunglasses
Collection 

นับเป็นคอลแลปคอลเล็กชั่นครั้งที่สองแล้วระหว่าง AKILA แบรนด์แว่นตาจากลอสแอนเจลิสกับสตูดิโอสุดแนวจากลอนดอนอย่าง Sang Bleu ซึ่งคราวนี้ Vantage ก็ยังมาในสไตล์แบบ Neo – Classic ที่ Sang Bleu ได้ออกแบบไว้เหมือนเดิม แต่การมีปรับรูปทรงของกรอบแว่นให้มีขอบและมุมมีความสมูทมากยิ่งขึ้น รวมถึงลดขนาดความหนาของขาแว่นให้บางลง เพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่มากยิ่งขึ้น Vantage 2.0 ปล่อยออกมาทั้งหมดสามสีด้วยกันคือ สี Black Marble/Black ที่มีกรอบอะซิเตทเป็นสีดำลายหินอ่อนและเลนส์สีดำ, สี Smoke/Purple ที่มีกรอบอะซิเตทเป็นสีเทาควันบุหรี่และเลนส์เป็นสีม่วง และสี Campagne/Sky Blue ที่มีกรอบอะซิเตทเป็นสีแชมเปญและเลนส์สีฟ้า

Price : Sang Bleu x AKILA Vantage 2.0 ทั้งสามสีราคา 3800 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง akila.la และ sangbleu.com 

┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม